Nét phác mới lạ về thế hệ người trẻ Việt dám làm điều không thể

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 13/11/2019

10 năm trước, ừ thì là không thể, nhưng 10 năm sau hoàn toàn là điều có thể đấy thôi?

Chỉ mới vài năm trước đây, khái niệm ổn định vẫn được coi là thước đo thành công của một cá nhân: đi học - đi làm - kết hôn - sinh con theo đúng độ tuổi, vậy là ổn định. Những tấm gương "con nhà người ta" trở thành áp lực, hình mẫu mà số đông hướng đến. Những định kiến con gái thì phải thế này, con trai thì nên thế kia vô hình trung biến chúng ta trở nên giống nhau, luôn băn khoăn, do dự khi điều mình muốn làm ngược lại với số đông.

Nhưng biết thế nào là ổn, thế nào là đúng khi mỗi người là một cá thể khác biệt, độc đáo và có tọa độ thành công khác nhau? Cùng sự chuyển biến trong tư tưởng, với nguồn thông tin dồi dào, sự kết nối mạnh mẽ, khả năng ứng dụng công nghệ một cách sáng tạo, người trẻ Việt đã và đang phá bỏ những giới hạn bấy lâu nay để mở ra những cơ hội mới cho chính mình.

Nét phác mới lạ về thế hệ người trẻ Việt dám làm điều không thể - Ảnh 1.

Không gói mình vào bất kỳ khuôn khổ nào. Người trẻ tự chọn cho mình lối sống, phong cách ăn mặc riêng; quan điểm về tình yêu, công việc, tình bạn lý tưởng, cách tận hưởng cuộc sống cũng thay đổi; cách kết nối với người thân, cách thể hiện mình ra thế giới cũng mang đậm màu sắc thời đại. Họ không còn e dè, nghi ngại về bản thân. Thay vào đó, người Việt trẻ tự hào với những khác biệt mà họ có, kể về nó, mang cuộc sống, thú vui của mình ra thế giới rộng lớn ngoài kia. Thành công nhờ chính cá tính, thú vui, sự khác biệt: 10 năm trước, ừ thì là nghi ngờ, là không thể, nhưng 10 năm sau hoàn toàn là điều có thể đấy thôi?

Nét phác mới lạ về thế hệ người trẻ Việt dám làm điều không thể - Ảnh 2.

Cứ làm đi! Làm không phút ngơi nghỉ, làm dù không ai cạnh bên, làm dù lắm nghi ngại - Đây cũng là thông điệp mà Samsung gửi đến bạn – thế hệ làm điều không thể. Làm, đó là bản năng, là gen, là khí chất trong chúng ta. Đó cũng chính là triết lý của Samsung, Samsung không ngừng khám phá, thay đổi, phát minh và tái định nghĩa mọi chuẩn mực, vì sáng tạo là không giới hạn, để tạo ra những điều không thể và từ đó không ngừng tạo ra những sản phẩm công nghệ mới mẻ, giúp phục vụ nhu cầu của người dùng và nâng tầm cuộc sống của họ, vì thế giới cần những đột phá để kiến tạo nên tương lai tốt đẹp hơn.

Nét phác mới lạ về thế hệ người trẻ Việt dám làm điều không thể - Ảnh 3.

Dẫu biết rằng sẽ vấp phải những tranh cãi, khó khăn, thiếu thốn thời gian, nhiều khi kiệt sức, nhưng phải làm mới biết mình sẽ đi được đến đâu. Làm - Cơ hội bạn nhìn thấy điểm yếu, điểm mạnh của bản thân. Làm - Động lực để bạn thấy mỗi ngày trôi qua đều thật đáng sống. Làm - Để đột phá và không ngừng tạo ra những chuẩn mực mới. Bạn đang trẻ, bạn đang có mọi thứ. Nếu như điều bạn cần chỉ là một bước chân khởi đầu thì ngại gì không thử?

Samsung giới thiệu: Thế hệ làm điều không thể

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về chiếc bình "sát chủ" nhất thế giới

    Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên. Dưới đây là một vài món cổ vật mang lời nguyền khủng khiếp nhất từng xuất hiện trong lịch sử khiến nhiều người chỉ nghĩ tới thôi cũng thấy run sợ.
  • Đọc thêm