Nên mua iPhone 15 hay chờ iPhone 14 giảm giá?

Kenttt, Theo Phụ Nữ Mới 23:35 04/09/2023

Đây có lẽ là câu hỏi kinh điển mỗi lần Apple chuẩn bị ra mắt mẫu điện thoại mới.

Ngày 12/9 tới, sự kiện ra mắt các sản phẩm mới của Apple sẽ diễn ra và dĩ nhiên tâm điểm chính là chiếc smartphone đang rất được chờ đợi - iPhone 15. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mà câu hỏi hóc búa lại được đặt ra "nên đợi mua iPhone 15 hay chờ iPhone cũ giảm giá?"

Nên mua iPhone 15 hay chờ iPhone 14 giảm giá? - Ảnh 1.

Vấn đề này không dễ để trả lời, bởi nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố chủ quan. Tuy nhiên hãy cùng tìm hiểu xem những cái lợi khi mua iPhone 15 mới sắp ra mắt hay chờ iPhone 14 (iPhone cũ) giảm giá nhé.

iPhone 15 có nhiều ưu điểm về công nghệ

Đầu tiên, iPhone 15 sẽ là bản nâng cấp đáng kể so với các dòng điện thoại trước đó của Apple. Theo đó, iPhone 15 sẽ có nhiều cải tiến về mặt công nghệ.

Cụ thể theo nhiều thông tin thì cấu hình của iPhone 15 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý A17 Bionic, dung lương RAM cũng tăng lên 8 GB, nhanh và mạnh hơn so với các chipset cũ. Với bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus thì đó sẽ là chip A16 Bionic và dung lượng RAM 6 GB. Ngoài ra, tất cả các mẫu iPhone đều sử dụng cổng sạc mới USB-C cùng modem 5G Snapdragon X70 của Qualcomm.

Nên mua iPhone 15 hay chờ iPhone 14 giảm giá? - Ảnh 2.

iPhone 15 series sẽ có nhiều cải tiến về mặt công nghệ

Tiếp đến, iPhone 15 Pro và Pro Max cũng sẽ được trang bị ống kính tele tiềm vọng, nhờ đó thiết bị có thể zoom quang lên tới 5x-6x, so với 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro. Bên cạnh đó là một số cải tiến về chất lượng camera trên iPhone 15.

Ngoài ra, iPhone 15 còn có nhiều nâng cấp khác: Nút Action, khung titan...

Việc sở hữu sớm 1 chiếc smartphone độc đáo và khiến cả thế giới chờ đợi chắc chắn là một điều tuyệt vời, nhất là khi đang không cần phải lăn tăn về tài chính. Bên cạnh đó, khi vừa ra mắt thì iPhone 15 cũng sẽ có không ít chương trình khuyến mãi, thu cũ đổi mới... giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nên mua iPhone 15 hay chờ iPhone 14 giảm giá? - Ảnh 3.

iPhone 15 Pro Max được cho là sở hữu ống kính tele tiềm vọng và có thể cạnh tranh với những chiếc smartphone siêu zoom hiện nay

Mua iPhone cũ giảm giá - lựa chọn kinh tế

Vấn đề kinh tế dĩ nhiên là điều được quan tâm nhất khi lựa chọn mua iPhone. Mỗi mùa ra mắt iPhone mới, giá của các dòng iPhone cũ cũng giảm giá đáng kể. Tất nhiên công nghệ của những chiếc điện thoại như iPhone 14, 14 Pro hay 14 Pro Max... vẫn chưa hề lỗi thời nhưng khó có thể so được với mẫu iPhone mới vừa ra mắt.

Hiện tại, giá của iPhone 14 Pro Max tại Thế Giới Di Động đang là 26,49 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất 128 GB. Trong khi đó, iPhone 14 và 14 Pro cũng có giá là 19,19 triệu và 24,19 triệu. Đây là mức giá thấp kể từ khi lên kệ tại Thế Giới Di Động. Tương tự, các đại lý bán lẻ khác cũng có mức giá thấp nhất so với niêm yết với dòng iPhone 14 này.

Do đó, với những ai không quá quan tâm về công nghệ mới thì đây là một lựa chọn kinh tế và vẫn có một chiếc smartphone tốt với giá đẹp.

Nên mua iPhone 15 hay chờ iPhone 14 giảm giá? - Ảnh 4.

Nhiều dòng iPhone cũ đang có mức giá tốt hiện nay

Có thể mua iPhone 14 Pro Max ngay từ bây giờ

Thời gian qua, Apple và các đại lý đã điều chỉnh giá bán của iPhone 14 tại thị trường Việt Nam. Theo đó, giá bán của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã giảm về mức thấp nhất kể từ khi ra mắt.

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho biết sau đợt giảm giá trên, dòng sản phẩm iPhone 14 nói chung sẽ khó có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới. Nguyên nhân là do thiết bị đã liên tục được điều chỉnh giá bán trong vài tháng qua, kết hợp với việc sản phẩm đã bước vào giai đoạn cuối vòng đời.

Nên mua iPhone 15 hay chờ iPhone 14 giảm giá? - Ảnh 5.

iPhone 14 Pro Max đang có giá đẹp và người dùng có thể mua ngay

Thông thường, Apple sẽ khai tử bộ đôi iPhone Pro sau khi thế hệ mới được ra mắt. Trong trường hợp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị Apple "khai tử", giá bán của bộ đôi này thậm chí có thể tăng nhẹ. Vậy nên nếu người tiêu dùng có ý định mua iPhone 14 Pro, Pro Max thì có thể mua luôn bây giờ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày