Náo loạn đầu tuần với filter chuyển giới từ Snapchat, nâng tầm sống ảo lên mức thượng thừa

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 13/05/2019

Đội ơn filter này của Snapchat, một số trường hợp gây sốc còn suýt bị nhận nhầm là anh em song sinh thất lạc của các celeb nổi tiếng.

Vẫn biết Facebook và Instagram đang là 2 cái tên chiếm được sự trung thành của nhiều người dùng nhất, nhưng có lẽ spotlight của ngày thứ Hai đầu tuần này đang phải nhường chỗ cho đối thủ Snapchat. Trong loạt filter mới được đối thủ này tung ra gần đây có một "vũ khí" phá đảo thế giới ảo vì mức độ thiên biến vạn hóa đến nỗi không biết đâu là thật, đâu là giả: Filter chuyển đổi giới tính!

Náo loạn đầu tuần với filter chuyển giới từ Snapchat, nâng tầm sống ảo lên mức thượng thừa - Ảnh 1.

Filter của Snapchat đang khiến cư dân mạng chao đảo...

Đúng vậy, bạn không hề nhìn nhầm đâu. Thế giới ảo giờ sẽ còn ảo hơn vài chục level nữa nhờ có Snapchat và phát minh mới nhất này của mình. Chẳng cần làm gì nhiều, cứ chuẩn bị góc máy selfie đơn giản và filter sẽ làm nốt phần việc còn lại: Dựng lên một khuôn mặt xinh gái hoặc nam tính lý tưởng nhất có thể, với đầy đủ những nét đặc trưng của từng phái.

Thực chất, filter này đã có mặt từ ngày 9/5, và ngay sau đó đã bất ngờ nổi lên ầm ầm như một cơn sóng không có điểm dừng, quét qua mọi làng xóm Internet. Ngày 10/5, cư dân mạng Twitter nổi hứng share liên tục những tấm hình dùng thử filter này, với một số trường hợp đặc biệt trông giống y hệt những celeb, minh tinh và hội chị em trong showbiz. Đó là lý do chính khiến cho cơn bão filter này bùng nổ, tạo ra hiệu ứng lan rộng tới mọi nơi.

Náo loạn đầu tuần với filter chuyển giới từ Snapchat, nâng tầm sống ảo lên mức thượng thừa - Ảnh 2.

Anne Hathaway "fake" nhờ filter (trái) và ảnh thật (phải).

Náo loạn đầu tuần với filter chuyển giới từ Snapchat, nâng tầm sống ảo lên mức thượng thừa - Ảnh 3.

Nếu bạn không tin đó là một tấm ảnh do filter Snapchat làm ra thì đây, thanh niên này chính là người đội lốt crush quốc dân Anne Hathaway của biết bao người thời thơ ấu.

Hiện tại, Snapchat đã cung cấp đủ 2 filter riêng dành cho mục đích biến hóa thành cả giới tính nam và nữ. Có thể thấy, những nét đặc trưng khi dùng filter nữ là mái tóc ảo dài ra, khuôn mặt láng bóng trắng trẻo cùng những đường nét cong mềm. Trong khi đó, filter nam sẽ đơn giản hơn trong khoản tô vẽ, nhưng mặc định có thêm bộ râu ria để nhìn phát biết ngay là đàn ông.

Náo loạn đầu tuần với filter chuyển giới từ Snapchat, nâng tầm sống ảo lên mức thượng thừa - Ảnh 4.

Một cô nàng tóc hồng dùng thử filter chuyển sang khuôn mặt đàn ông, bỏ bộ tóc đi chắc khó lòng nhận ra nổi.

Nếu muốn tạo ra những bức ảnh độc, hòa theo hot trend vẫn đang khuấy đảo Internet thì sau đây là link download Snapchat dành cho các "dân chơi" nhé: iOS Android.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm