Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 12/05/2021

Girl From Nowhere 2 có thể coi là một tổ hợp của những tình huống siêu khiên cưỡng?

Vượt mặt cả Vincenzo, bộ phim truyền hình Girl From Nowhere đã xuất sắc giành vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng những phim nóng nhất của Netflix Việt Nam. Mùa 2 của bộ phim học đường Thái Lan này đậm mùi bạo lực và kinh dị, có thêm cốt truyện liền mạch cùng nhân vật mới, đẩy nữ chính Nanno vào thế bị động nhiều lần. Tuy nhiên, Girl From Nowhere 2 lại chẳng tránh khỏi được sự gượng ép trong kịch bản, cho dù thông điệp muốn truyền tải có sâu sắc đến thế nào đi chăng nữa.

Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere! - Ảnh 1.

Ngay từ tập 1, khán giả đã có thể thấy các tình tiết của Girl From Nowhere có phần dễ dãi. Điển hình như việc nam chính mang thai rồi đau đớn dằn vặt, tìm đường hối cải. Cú twist này của phim bị ví như một "trò hề", làm netizen cười ngả nghiêng trên mạng xã hội suốt thời gian dài. Ít nhất thì trong tập này, vẫn không có nhân vật nào phải chết.

Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere! - Ảnh 2.

Kể từ tập 3 của Girl From Nowhere trở đi, các tình huống bạo lực, phản cảm của phim xuất hiện với tần suất chóng mặt. Nữ chính Nanno liên tục khiêu khích bạn bè, thầy cô đến mức bị giết không thương tiếc, bị hành hạ và hiếp dâm đến chết. Tất nhiên, cô nàng Yuri "kì phùng địch thủ" đôi khi cũng hứng chịu tình cảnh tương tự. Các tình tiết này vừa có nét kỳ bí, gay cấn, nhưng cũng vừa... phi logic.

Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere! - Ảnh 3.

Loạt tình huống phản cảm xuất hiện liên tục

Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere! - Ảnh 4.

Hoặc là do sự khiêu khích của Nanno chưa đạt đến đỉnh điểm, hoặc vấn đề bạo lực học đường chưa bao giờ quá khích và đáng sợ như ở trong Girl From Nowhere, nên cách các nhân vật lao vào chém giết nhau đều trở nên khá quá đà, bị biên kịch đưa đẩy. Những câu chuyện như "ma cũ bắt nạt ma mới" đến tận cùng, hay nữ sinh thuê người hiếp dâm cả trường để quay clip mà không ai nói gì,... được phim đưa ra không thực sự thuyết phục. Các hành động phạm tội, bao che rất gay gắt của phim thậm chí còn không khiến công an hay cảnh sát vào cuộc. Phải chăng, không chỉ Nanno là một thực thể siêu nhiên, mà toàn bộ thế giới trong Girl From Nowhere cũng rất huyền hoặc, không giải thích được?

Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere! - Ảnh 5.

Ở phần 2 của Girl From Nowhere, nhà sản xuất hẳn đã mang tham vọng rất lớn khi mong muốn truyền tải nhiều hơn về các vấn đề xã hội trong khuôn khổ một bộ phim học đường. Bên cạnh đó, phim cũng mang rất nhiều dụng ý nghệ thuật mà khán giả hoàn toàn có thể thấy rõ - đặc biệt trong tập 6 "Trả tự do". Tuy nhiên, tham vọng lớn này đã mang đến nhiều pha xử lý cồng kềnh, thiếu tự nhiên cho nội dung của phim, và đồng thời cũng khiến Girl From Nowhere 2 mất đi tính thời sự và thực tế mà phần 1 đã làm quá xuất sắc.

Nanno không có lỗi, lỗi là ở biên kịch của Girl From Nowhere! - Ảnh 6.

Hiện tại, Girl From Nowhere 2 đã chính thức ra mắt 8 tập trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày