Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 11/05/2021

Rất có thể tập cuối của mùa 2 Girl From Nowhere được lấy cảm hứng từ một vụ án chấn động nước Mỹ.

Sau khi truy lùng ra câu chuyện được dùng làm cảm hứng cho tập 3 Girl From Nowhere 2 (Cô Gái Đến Từ Hư Vô 2), tiếp tục một vụ án nữa có tình tiết khá giống tập cuối của mùa 2 được dân tình đào lại. Nhắc lại về nội dung tập phim Phán Quyết, trong tập này, Junko (Ploy Ploynarin) là một cô gái tật nguyền lại mắc bệnh máu khó đông nên phải ngồi xe lăn từ nhỏ, nhận sự chăm sóc từ mẹ (Yarinda Bunnag) và từ những nhà hảo tâm trên mạng xã hội. Tuy nhiên ẩn sau vẻ ngoài hạnh phúc của hai mẹ con là câu chuyện đẫm máu khi Junko là một sát nhân máu lạnh, trong thời gian chân có thể di chuyển bình thường, cô bé đã giết và moi ruột những kẻ từng trêu chọc, bắt nạt mình. Vì muốn bảo vệ con, mẹ cô bé đã đi tới một quyết định sai lầm - tiêm thuốc cho con gái để Junko không thể di chuyển được, việc làm này đã bị Nanno (Kitty Chicha) kết án rằng bà mẹ lợi dụng Junko để kiếm tiền từ những nhà hảo tâm. Cuối tập phim, một Junko đầy hận thù đã trở lại và đâm chết mẹ mình.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 1.

Một người mẹ dành cả đời để chăm sóc đứa con tật nguyền

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 2.

Một cô con gái giết mẹ

Câu chuyện của Junko có một vài điểm khá giống với vụ án con gái bại liệt giết mẹ ruột chấn động nước Mỹ một thời gian dài từng hai lần được dựng thành kịch bản phim vì những tình tiết gây sốc không ai ngờ tới.

Cô con gái tật nguyền và người mẹ cả đời tần tảo hi sinh vì con

Gypsy Rose Blanchard là một cô bé mắc một loạt căn bệnh hiểm nghèo như rối loạn dưỡng cơ khiến chân bị liệt, phải thở oxy và truyền thức ăn qua ống,... nhưng vẫn mỉm cười tươi tắn mỗi khi nói chuyện với mọi người. Điểm này rất giống với Junko ở giai đoạn đầu tập phim Phán Quyết - một cô bé thân thiện với mọi người, luôn mỉm cười và học rất giỏi. Clauddine Blanchard (hay còn gọi là Dee Dee) là một người mẹ hết lòng vì con, hy sinh bản thân để con có được cuộc sống hạnh phúc nhất. Hai mẹ con họ chính là một bức tranh của cảm hứng và hy vọng, giống hệt trong tập phim Phán Quyết: cô con gái tật nguyền và người mẹ đơn thân chưa một lần than thở dù phải chăm sóc con cả đời.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 3.

Và sự thật đằng sau đó?

Có thể thấy phần mở đầu của câu chuyện “truyền cảm hứng” về tình mẹ con này rất giống với tập phim Phán Quyết nhưng sự thật đằng sau đó vô cùng tàn khốc. Thực chất Gypsy sinh ra là một đứa trẻ hoàn toàn bình thường, mẹ cô tuy là single mom nhưng còn có ông bà ngoại của Gypsy ở bên. Chưa một ai từng được nhìn thấy hồ sơ bệnh án của Gypsy, nhưng qua lời của Dee Dee, từ khi mới chào đời cô bé đã mắc phải nhiều căn bệnh khó chữa, bao gồm dị tật nhiễm sắc thể, chứng loạn dưỡng cơ, động kinh, hen suyễn nặng, ngưng thở khi ngủ, các vấn đề về mắt,... Cuộc sống của Gypsy phụ thuộc vào ống dẫn thức ăn và chiếc xe lăn thay cho đôi chân. Mọi hoạt động của Gypsy đều dựa vào mẹ.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 4.

Theo lời kể của người thân trong gia đình, khi Gypsy còn là một đứa trẻ sơ sinh, Dee Dee đã đưa con gái đến bệnh viện vì tin rằng cô bé bị chứng ngưng thở khi ngủ. Mặc dù không có dấu hiệu của căn bệnh, Dee Dee vẫn tự kết luận rằng Gypsy bị rối loạn nhiễm sắc thể không xác định. Kể từ đó, Dee Dee xem con gái mình như đứa trẻ ốm yếu bệnh tật, lo sợ tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Khi Gypsy Rose khoảng 8 tuổi, cô bé bị ngã khỏi xe máy của ông và chỉ trầy xước nhẹ, Dee Dee ngay lập tức đưa con đến bệnh viện. Không can tâm rằng con chỉ bị thương nhẹ, cô khẳng định tai nạn đã dẫn đến một điều gì đó tồi tệ hơn nhiều và Gypsy sẽ cần phải phẫu thuật nhiều lần nếu muốn đi lại bình thường. Và thế là Dee Dee quyết định con gái cô sẽ phải ngồi trên xe lăn. Cô cũng dắt con đi khỏi nhà bố mẹ mình, từ chối mọi lời hỏi thăm của gia đình về tình trạng của Gypsy.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 5.

Những năm tháng sau đó, Dee Dee sống nhờ những tờ giấy kiểm tra tình trạng khuyết tật thu thập được từ những lần đưa Gypsy đến bệnh viện. Cô liên tục tuyên bố con gái mắc hàng loạt chứng bệnh khó chữa, trong đó có cả động kinh. Năm 2005, cơn bão Katrina buộc Dee Dee và Gypsy Rose phải di chuyển về phía Bắc đến Aurora, Missouri, tại đây hai mẹ con bắt đầu trở thành những “đại sứ cảm hứng” cho tình mẫu tử và những người bị khuyết tật. Họ nhận được vô số đãi ngộ đặc biệt như nhà ở có thiết kế đặc biệt dành cho người dùng xe lăn, tiền hỗ trợ từ rất nhiều người quan tâm đến câu chuyện của hai mẹ con, những bác sĩ tài giỏi đề nghị được khám chữa miễn phí cho Gypsy, đặc biệt ca sĩ nổi tiếng Miranda Lambert còn hỗ trợ Dee Dee 3.500 USD (hơn 80 triệu tính theo tỷ giá hiện tại). Ở Girl From Nowhere 2, hai mẹ con Junko cũng trở thành niềm cảm hứng cho nghị lực sống, vượt qua nghịch cảnh, thậm chí trong trường, các học sinh còn lập quỹ từ thiện riêng cho Junko, tương tự với mẹ con Dee Dee.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 6.

Bí mật dần được vén màn

Trong số những nhà hảo tâm muốn hỗ trợ mẹ con Dee Dee, một nhà thần kinh học nhi khoa từ Springfield tên là Bernardo Flasterstein đã đề nghị gặp Dee Dee tại phòng khám của ông. Trong quá trình tiếp xúc, ông bắt đầu phát hiện ra Gypsy vốn không hề có vấn đề gì về sức khỏe tuy nhiên Dee Dee thì liên tục chối cãi.

Vào năm 2010, mặc dù Dee Dee đã nói với mọi người rằng Gypsy 14 tuổi, nhưng thực tế thì cô đã 19 tuổi. Và, chính Gypsy cũng biết mình không hề bị bệnh, cô đã nhận thức được điều đó và luôn cố tìm cách trốn khỏi bàn tay kìm kẹp của mẹ mình tuy nhiên những lời cầu cứu của Gypsy đều bị Dee Dee biến thành lời nói dối từ một kẻ “thần kinh không tỉnh táo”. Dĩ nhiên người ngoài chọn tin một người mẹ hi sinh vì con thay vì một cô bé bị bệnh bẩm sinh.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 7.

Một Gypsy hoàn toàn khỏe mạnh

Cầu cứu trực tiếp không thành, Gypsy bắt đầu lén lút dùng mạng xã hội và bị mẹ đe dọa dùng búa đập tay nếu còn động vào điện thoại. Dù vậy Gypsy vẫn kịp kết nối với một người đàn ông từng có tiền án và tiền sử bệnh tâm thần. Sau một lần quan hệ, gã đồng ý sẽ giúp Gypsy giết Dee Dee. Tháng 6/2015, kế hoạch được triển khai và nhanh chóng thành công khi Dee Dee bỏ mạng còn Gypsy thì trốn đi cùng người yêu. Ban đầu nhiều người nghĩ rằng đã có người giết hại hai mẹ con tội nghiệp. Gypsy còn định đánh lạc hướng dư luận bằng cách để lại trên trang cá nhân của Dee Dee dòng trạng thái: “Con quỷ ấy đã chết” tuy nhiên dòng trạng thái phản chủ đã khiến Gypsy bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Cuối cùng mọi việc cũng sáng tỏ, Gypsy được cho là nạn nhân của lạm dụng trẻ em nhưng cô vẫn chịu mức án tù 10 năm, bạn trai cô - người trực tiếp giết Dee Dee nhận mức án chung thân.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ? - Ảnh 8.

Không chắc chắn vụ án của mẹ con Dee Dee có phải cảm hứng cho câu chuyện của Junko hay không nhưng có thể thấy, cả hai đều đi đến một kết cục sau cùng: con gái giết mẹ. Tuy nhiên động cơ của hai bà mẹ khác nhau, Dee Dee lạm dụng con vì tiền, mẹ Junko cũng bị nghi là lạm dụng con vì tiền nhưng sau cùng bà lại đang bao che cho tội lỗi của con mình.

Nguồn ảnh: Netflix, tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14