Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 10/05/2021

Ngoài đời thật, câu chuyện thậm chí còn tàn khốc hơn rất nhiều so với tập 3 Girl From Nowhere 2.

Đúng như lời quảng bá của ekip, Girl From Nowhere 2 (Cô Gái Đến Từ Hư Vô 2) thực sự được lấy cảm hứng từ chính những vấn đề, sự kiện xã hội gây nhức nhối tại Thái Lan và một trong số đó những câu chuyện đó mới đây đã được hé lộ. Cụ thể tập 3 Minnie Và Bốn Thi Thể được lấy cảm hứng từ một vụ tai nạn vô cùng nổi tiếng xảy ra cách đây 11 năm.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 1.

Minnie Và Bốn Thi Thể

Hung thủ 16 tuổi và số nạn nhân vượt xa những gì khán giả thấy trên phim

Nhân vật chính trong vụ va chạm xe cách đây 11 năm (ngày 27/12/2010) là Praewa Thephasadin Na Ayudhya - cô nữ sinh năm đó mới chỉ 16 tuổi và số nạn nhân thiệt mạng không chỉ là 4 như trong phim mà lên tới 9 cùng với không ít những người may mắn sống sót nhưng bị thương nghiêm trọng khác. Để yêu cầu bản án thích đáng, tương tự như hashtag "Minnie và 4 thi thể" trong Girl From Nowhere 2, ngoài đời thật, cư dân mạng Thái Lan cũng truyền nhau hashtag "Praewa và 9 thi thể". Với quyền lực của gia đình, thay vì phải ngồi tù, Praewa chỉ nhận án phạt là 138 giờ phục vụ cộng đồng và mất tới 4 năm mới hoàn thành xong bản án này. Praewa thậm chí còn trở thành biểu tượng của sự giàu có và quyền lực khi tránh khỏi nhà tù sau khi phạm tội nghiêm trọng.

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 2.

Hình ảnh trong phim

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 3.

Và ngoài đời thật

Lời cầu cứu, đòi quyền lợi và nỗi đau từ các nạn nhân, gia đình

Thời điểm năm 2019, gần chín năm sau vụ tai nạn, các nạn nhân may mắn sống sót và gia đình của 9 nạn nhân xấu số năm đó khẳng định rằng họ thậm chí chưa nhận được một lời xin lỗi chính thức, bồi thường cũng không thỏa đáng. Gia đình Praewa còn tự nhận mình là "một gia đình được coi trọng trong xã hội" trong một cuộc tranh luận tại tòa để kéo dài thời gian tranh chấp bồi thường. 

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 4.

Warunyoo Ketchoo, một người sống sót sau vụ tai nạn, viết trên Twitter: "Tôi nhân nhượng mọi thứ, làm tất cả những gì tòa án muốn. Tôi đã im lặng trong chín năm, nhưng tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi biết đó là một tai nạn, nhưng xin lỗi hay bồi thường là những điều cơ bản mà gia đình họ phải làm cho chúng tôi sau khi tai nạn xảy ra." Khoản tiền bồi thường được cho là sẽ được trả trong vòng 30 ngày, nhưng không ai trong số các nạn nhân đã nhận được bất kỳ khoản tiền nào sau hơn hai tháng kể từ khi vụ án được giải quyết. Warunyoo cũng chia sẻ rằng đại diện pháp lý của Praewa tiếp tục cắt giảm mức bồi thường đã thỏa thuận sau vụ va chạm. Anh thậm chí chỉ được gặp Praewa duy nhất một lần khi cô tới bệnh viện và nói lời xin lỗi khi được mẹ mình nhắc nhở. Cô ấy còn yêu cầu được ngồi xe lăn dù không hề bị thương nặng, tặng cho Warunyoo vài món tráng miệng và xin được chụp ảnh. Warunyoo chia sẻ thêm bản thân bị gãy xương, nằm liệt giường trong hai tháng khi mới chỉ 20 tuổi, sau đó đã phải chịu đựng nhiều năm chi phí y tế và sự đau đớn. 

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 5.

Một hình ảnh của Warunyoo và gia đình các nạn nhân cùng các nhân viên tại Trung tâm Luật tại Đại học Thammasat sau 9 năm đấu tranh đòi công bằng

Các thủ tục tố tụng thì liên tục bị kéo dài và luật sư của Praewa thì thúc đẩy để mức bồi thường ngày càng thấp hơn. Vào tháng 4/2017, tổng số tiền bồi thường đã được cắt giảm từ 30 triệu baht (22,2 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại) xuống còn 19,8 triệu baht (14,6 tỷ đồng tính theo tỷ giá hiện tại) cho 9 gia đình. "Luật sư mặc cả như thể anh ta đang mua rau và cá. Anh ta lập luận rằng cô ấy đến từ một gia đình đã làm nhiều việc tốt cho đất nước" - Warunyoo đã đăng một hình ảnh về hồ sơ tòa án làm bằng chứng. 

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 6.

Warunyoo

Trong một cuộc phỏng vấn với Thairath TV, bốn cha mẹ của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xác nhận rằng họ không nhận được tiền bồi thường. Saran Ningwan, cha của Sudawadee Ningwan, người đã chết trong vụ tai nạn cho biết: "Kể từ đó, chúng tôi không nhận được một lời xin lỗi nào từ cô ấy, thậm chí không một cuộc gọi điện thoại." 

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 7.

Hiện trường vụ tai nạn năm đó

Minnie đã trả giá, Praewa thì không!

Trong Girl From Nowhere 2, với sự trừng phạt tới từ Nanno (Kitty Chicha), Minnie đã trải qua 3 lần chết trong đau đớn, những cái chết do cư dân mạng, cha mẹ của người bị hại và chính cha của Minnie gây ra. Sau cùng, với màn góp vui của Yuri, Minnie đã chết thật sự bằng việc tự tử. Praewa thì không! 

Theo tài liệu của tòa án, Praewa dường như đã đổi tên từ Orachorn thành Buabuchaa. Năm 2014, cô thậm chí còn kết hôn với cựu thành viên Quốc hội Lập pháp Quốc gia - Sorawee Ratpitakteerada, một lần nữa đổi tên thành Rawinpirom Arunwong. Ngay cả luật sư của Praewa, Theerawut Arunwong, cũng vắng mặt tại phiên tòa dân sự cuối cùng. Hình ảnh Praewa nhắn tin bên cạnh chiếc xe hơi của cô sau khi tai nạn đã trở thành biểu tượng cho sự khoan hồng của hệ thống tư pháp Thái Lan, vốn dường như chỉ dành cho những người giàu có và quyền lực. Kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, Thái Lan đã chứng kiến ​​một số trường hợp nổi tiếng trong đó những nhân vật có ảnh hưởng đã tìm cách thoát khỏi hình phạt vì tội danh bị cáo buộc. 

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 8.

Praewa bình thản đứng nhắn tin sau khi gây ra tai nạn

Nữ sinh uống rượu tông chết 4 người ở Girl From Nowhere 2 hóa ra là chuyện có thật, số nạn nhân còn kinh hoàng hơn thế! - Ảnh 9.

Minnie đã trả giá, Praewa thì không!

Nguồn ảnh: Netflix, khaosodenglish

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Phi Nhung bị tố đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", Khánh Vân và Sĩ Thanh khiến cư dân mạng đau đầu vì tin đồn “choảng” nhau

    Nếu drama là những con sóng, thì hẳn Phi Nhung giờ đang cảm thấy mình như một bờ cát thật dài, liên tục bị sóng vỗ dồn dập không ngày nào ngớt.
  • Đọc thêm