"Nàng tiên từ thiện" IU gây choáng khi ủng hộ chống dịch virus COVID-19 lần thứ 5, số tiền đã lên tới 5,4 tỷ đồng

Nhật Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 04/03/2020

Đời tư trong sạch, tài năng nổi trội cùng tấm lòng hảo tâm là những điều khiến người hâm mộ chưa bao giờ ngừng tự hào về IU.

Với số ca nhiễm virus COVID-19 tăng chóng mặt trong những ngày gần đây, Hàn Quốc đang rơi vào tình trạng đáng lo khi trở thành "tâm dịch" thứ 2 của thế giới sau Trung Quốc. Tính đến chiều tối nay (4/3), Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm gần 293 ca nhiễm COVID-19 mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.621 ca.

Giữa thời điểm này, hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã đứng ra quyên góp tiền và các trang thiết bị để chung tay giúp người dân vượt qua dịch bệnh. Mới đây nhất, hàng loạt trang tin tức xứ Hàn đồng loạt đưa tin IU tiếp tục quyên góp 20 triệu won (gần 400 triệu đồng) cho quê nhà tại quận Yangpyeong, tỉnh Gyeonggi. Số tiền này sẽ được sử dụng để mua các trang thiết bị cần thiết để chống dịch như nước rửa tay, chất khử trùng và khẩu trang. Được biết, đây đã là lần thứ 5 IU đứng ra quyên góp kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Nàng tiên từ thiện IU gây choáng khi ủng hộ chống dịch virus COVID-19 lần thứ 5, số tiền đã lên tới 5,4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Không hổ danh là "nàng tiên từ thiện", IU đang trở thành cái tên vàng trong làng quyên góp giữa lúc dịch virus COVID-19 đang hoành hành.

Trước đó, IU từng quyên góp 200 triệu won (gần 4 tỷ đồng) và gửi 3.000 bộ quần áo bảo hộ đến tổ chức từ thiện Good Neighbors, Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc nhằm hỗ trợ những người có thu nhập thấp cũng như cung cấp vật tư y tế cho các bệnh viện trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng đã ủng hộ thêm 60 triệu won (hơn 1 tỷ đồng) cho quận Seocho và thành phố Gwacheon để giúp đỡ người dân mua các trang thiết bị phòng chống dịch một cách tốt nhất. Vậy là tổng cộng IU đã bỏ ra số tiền 280 triệu won (hơn 5,4 tỷ đồng) để ủng hộ người dân chống dịch.

Nàng tiên từ thiện IU gây choáng khi ủng hộ chống dịch virus COVID-19 lần thứ 5, số tiền đã lên tới 5,4 tỷ đồng - Ảnh 4.

Với con số 280 triệu won (hơn 5,4 tỷ đồng) và 3000 bộ quần áo bảo hộ y tế, IU tiếp tục ghi tên mình vào danh sách sao Hàn có đóng góp nhiều nhất trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19. Quả nhiên là "nàng tiên từ thiện" IU không bao giờ khiến chúng ta thất vọng!

Nguồn: AK

Nàng tiên từ thiện IU gây choáng khi ủng hộ chống dịch virus COVID-19 lần thứ 5, số tiền đã lên tới 5,4 tỷ đồng - Ảnh 5.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày