Nắng nóng kéo dài, Anh cấm dùng vòi phun để tiết kiệm nước

Vũ Thủy, Theo VOV 15:01 18/07/2018

Dùng vòi phun nước để tưới vườn cây, rửa xe, thay nước hồ bơi... sẽ bị cấm tại khu vực Tây Bắc nước Anh kể từ ngày 5/8 tới đây.

Công ty cung cấp nước chính của Anh (United Utilities) đã phải ban hành lệnh cấm này để đối phó với tình trạng hạn hán và nắng nóng kéo dài đang tiếp tục hoành hành ở khu vực này. Đây là đợt nắng nóng kéo dài nhất trong vòng hơn 40 năm qua tại nước Anh.

Nắng nóng kéo dài, Anh cấm dùng vòi phun để tiết kiệm nước - Ảnh 1.

Nước Anh đang trải qua kỳ nắng nóng kéo dài. Ảnh: Mirror.

Công ty cung cấp nước Anh cho biết: tổng cộng 7 triệu khách hàng ở Tây Bắc nước Anh sẽ bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này. Hiện mực nước các hồ chứa đã giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi theo dự báo, nắng nóng sẽ còn tiếp diễn. Vì vậy, công ty phải kêu gọi mọi người tiết kiệm nước bằng cách tắt vòi phun nước trong vườn, không sử dụng ống dẫn nước, không rửa xe hơi, và tắm vòi hoa sen trong thời gian ngắn hơn.

Hiện tại, Anh đang trong đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục trong 42 năm qua, với nền nhiệt độ thường xuyên vượt quá 30 độ C. Nhu cầu dùng nước tại Anh tăng gấp đôi trong mấy ngày qua, khi người dân nước này phải chống chọi với cái nóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm