Nàng Mona Lisa vẫn còn 1 bí mật nữa mà chỉ người giỏi toán mới hiểu được

ABC, Theo Trí Thức Trẻ 23:14 23/05/2016

Cùng lật tẩy một bí mật nữa của Nàng Mona Lisa mà các nhà khoa học mới giải mã được.

Nếu chỉ được nói 2 từ về bức tranh nổi tiếng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci, chắc chắn nhiều người sẽ trả lời là "bí ẩn".

Bởi lẽ, sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu, sự lạ thường ở khuôn mặt của nàng Mona cùng kỹ thuật vẽ đầy điêu luyện của đại danh họa Leonardo da Vinci đã gây tò mò cực đại cho giới học giả 500 năm qua kể từ khi Nàng ra đời.

Nhưng mới đây, các chuyên gia lại mới phát hiện ra thêm một bí mật động trời nữa ẩn giấu trên khuôn mặt Nàng. Bật mí là chỉ những người giỏi toán mới tìm ra được ẩn số của bí mật này mà thôi đấy!

Nguồn: TechInsider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm