Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì?

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 19/12/2020

Theo đuổi con đường diễn viên đã lâu, điều Hoàng Yến Chibi cần để trở thành một cái tên làm nên sức hút phòng vé là gì?

Nhiều người biết đến Hoàng Yến Chibi qua khả năng ca hát, nhưng có ai nhớ bên cạnh ca hát, cô nàng diễn xuất chăm chỉ từ những năm 2012. Tính từ vai đầu tay ở sitcom Cửa Sổ Thuỷ Tinh tới nay, đã là 8 năm Hoàng Yến Chibi tham gia đủ mọi loại hình diễn xuất từ truyền hình đến điện ảnh. Có trong tay hai vai diễn đầy dấu ấn ở Tháng Năm Rực Rỡ (2018) và Thất Sơn Tâm Linh (2019), nhưng dường cô nàng vẫn còn thiếu chút gì đó để bứt phá, trở thành một cái tên được xem là "nam châm hút vé". Liệu Người Cần Quên Phải Nhớ - dự án ra rạp vào Giáng Sinh 2020 này có phải là điều Chibi Hoàng Yến đang cần?

Trailer Người Cần Quên Phải Nhớ

Hoàng Yến Chibi sinh năm 1995, là một "cây văn nghệ" từ thuở nhỏ. Cô nàng tham gia vào nhiều hoạt động ca hát từ năm 4 - 5 tuổi. Album đầu tay của Hoàng Yến Chibi ra mắt khi cô nàng mới chỉ có 14, và vai diễn debut với vai trò diễn viên cũng theo đó ra lò khi cô tròn 17. Từ bé đã hoạt động nghệ thuật, Hoàng Yến Chibi có lẽ đã có nền tảng biểu diễn, thể hiện vững chắc. Cô thể hiện tốt ở cả hai lĩnh vực diễn xuất và ca hát.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 2.

Hoàng Yến Chibi debut từ rất sớm

Năng lực có đấy nhưng mãi chưa bứt phá, điều Hoàng Yến Chibi cần là gì?

Ở tầm cống hiến hiện tại, Hoàng Yến cần một kịch bản thật tốt về mọi mặt. Tức là câu chuyện phải nguyên bản và phải đòi hỏi kỹ thuật diễn xuất cao. Trong hai tác phẩm gây tiếng vang mà Hoàng Yến từng thể hiện, đa phần đều có vấn đề gì đó về kịch bản. Tháng Năm Rực Rỡ thành công nhưng chưa trọn vẹn. Vì kịch bản chuyển thể, xét cho cùng vẫn chưa thể đẩy tên tuổi của Hoàng Yến lên đỉnh. Thất Sơn Tâm Linh ra mắt khán giả bằng phiên bản chỉnh sửa quá nhiều ở kịch bản, cốt truyện khiến độ "nặng đô" của sản phẩm không còn như ban đầu.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 3.

Vai diễn Sỏi của Hoàng Yến Chibi trong Thất Sơn Tâm Linh

Cái mà Hiểu Phương (lúc trẻ) của Tháng Năm Rực Rỡ cần là một kịch bản phù hợp với định hướng sự nghiệp diễn xuất. Hoặc một đạo diễn, nhà sản xuất phim có tâm, chọn cho nữ diễn viên một nhân vật phù hợp với hình ảnh của cô nàng.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 4.

Hiểu Phương của Tháng Năm Rực Rỡ

Người Cần Quên Phải Nhớ có phải là "chìa khoá trăm tỷ" cho Hoàng Yến?

Đầu tiên, Người Cần Quên Phải Nhớ sở hữu ưu thế. Đó là phim giao cho Hoàng Yến vai diễn khá gần với dạng nhân vật thế mạnh của cô: Năng động, hoạt bát và nhiệt huyết. Đây là dạng vai diễn cô nàng có thể phô diễn thế mạnh diễn xuất của mình, và nếu biết tiết chế, thậm chí sẽ còn đạt hiệu quả tích cực.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 5.

Bản thân dự án Người Cần Quên Phải Nhớ cũng là phim có thế mạnh tốt. Phim là sản phẩm kết hợp của hai đạo diễn trăm tỷ: Charlie NguyễnĐức Thịnh. Đồng thời, thể loại rom - com (hài lãng mạn) cũng chính là yếu tố mang doanh thu trăm tỷ về cho hai đạo diễn trên. Nói cách khác, đây chính là thế mạnh của họ. Thì yên tâm là phần nội dung, sản xuất đã được trau chuốt kỹ càng và thực hiện chỉn chu. Thêm điểm cộng nữa, là phim được ra mắt vào dịp Giáng Sinh, khoảng thời gian ăn khách nhất nhì trong năm cho môi trường rạp chiếu. Với tinh thần lễ Giáng Sinh thì đôi khi phim hài - lãng mạn dành cho cặp đôi lại trở nên được ưa chuộng hơn cả. Đây là lợi thế lớn để Người Cần Quên Phải Nhớ và vai diễn của Hoàng Yến Chibi tiếp cận tới công chúng.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 6.

Tuy nhiên, điểm mạnh rom - com của hai đạo diễn trăm tỷ cũng có thể trở thành điểm yếu. Dù hai tên tuổi Đức Thịnh và Charlie Nguyễn đã quá thạo trong sản xuất phim hài - lãng mạn, đây cũng chưa phải là thể loại mới lạ. 

Một điểm "yếu" nữa cần phải lưu ý là ngoại hình của Hoàng Yến Chibi. Cô nàng sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt trẻ trung nên khó nhập vai phụ nữ trưởng thành. Điều này từng xảy ra với Ngôi Nhà Bươm Bướm (2018) khi Hoàng Yến cố gắng hoá thân thành một cô gái tuổi lấy chồng. Nhân vật Mai của cô trông còn khá non, không thuyết phục khi trở thành một cô gái đến tuổi lấy chồng.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 7.

Hoàng Yến Chibi đóng vai nhà báo nhưng trông vẫn còn giống cô nữ sinh ở trailer Người Cần Quên Phải Nhớ

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 8.

Mai trong "Ngôi Nhà Bươm Bướm" để tóc uốn lọn cho già nhưng vẫn chưa thuyết phục lắm

Tạm kết

Người Cần Quên Phải Nhớ nhìn chung vẫn là dự án tốt đối với Hoàng Yến Chibi. Cô nàng được lần đầu làm việc với hai cái tên đạo diễn - NSX tên tuổi và một cái tên khá mới - Trần Ngọc Vàng - tạo nên một cặp đôi mới mẻ cho làng phim, và hơn nữa, đội hình này không gây nhiều áp lực toả sáng cho Yến. 

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 9.

Sự kết hợp giữa Hoàng Yến Chibi - Trần Ngọc Vàng

Nếu là tốt, Người Cần Quên Phải Nhớ có khả năng sẽ trở thành yếu tố cần thiết, đóng vai trò lớn trong bước tiến thành sao hạng A của Hoàng Yến Chibi. Tuy nhiên, để biết kết quả thật sự của ván cược lần này là "tài" hay "xỉu", còn phải đợi đến ngày phim ra mắt.

Người Cần Quên Phải Nhớ dự kiến ra rạp toàn quốc từ ngày 24/12/2020.

Năng lực có thừa nhưng mãi vẫn chưa bật thành sao hạng A, Hoàng Yến Chibi đang cần gì? - Ảnh 10.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày