Nắng cháy da, dừa baby giá 7.000 đồng lại gây sốt khi dân buôn bán cả trăm quả mỗi ngày

NH, Theo Nhịp Sống Việt 17:07 30/06/2020

Trời nắng hơn 40 độ C , dân buôn quả dừa baby kiếm bạc triệu mỗi ngày vì người tiêu dùng yêu thích.

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, cứ đều như vắt chanh chị Nguyễn Huyền (Gia Lâm, Hà Nội) đều mua những trái dừa baby về giải khát. Thay vì mua một quả dừa xiêm to nặng từ 1 - 1,2kg với giá từ 30 - 35.000 đồng/quả thì chị Huyền lại chuyển qua mua loại dừa xiêm baby chỉ bé bằng nắm tay.

Theo chị Huyền chia sẻ, loại dừa xiêm baby này có ưu điểm là thơm ngon, hấp dẫn lại có tác dụng giải nhiệt và làm mát cơ thể nên từ đầu hè năm nay chị đã đặt hàng dần cho cả nhà thưởng thức.

Quả dừa xiêm baby mọng nước đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trong những ngày nóng.

"Đây cũng là loại dừa xiêm nhưng kích thước nhỏ hơn. Phải 3-4 quả dừa mới cho nước bằng 1 quả dừa xiêm to. Nhưng được ưu điểm là hương vị ngọt lịm, phần cùi thì thơm và béo ngậy. Thế nên mỗi lần tôi đặt toàn với số lượng nhiều, từ 50 - 100 quả bỏ về uống dần", chị Huyền cho biết.

Theo khảo sát trên chợ mạng, dừa xiêm baby thường được các địa chỉ bán theo set, với giá 90.000 đồng/set (12 quả). Tính ra chi phí mỗi quả rơi vào khoảng hơn 7.000 đồng.

Cùng giống như chị Huyền, rất nhiều bà nội trợ trên các group bán hàng đều cho biết, nước dừa là mặt hàng không thể thiếu được trong những ngày nắng nóng gay gắt. Mấy tháng nay, các đơn hàng mua loại dừa baby đều rất đắt khách, ngày cả trăm tới nghìn đơn đổ sỉ.

Một địa chỉ bán dừa xiêm baby theo túi, giá 210.000 đồng/30 quả. Tính ra mỗi trái có giá 7.000 đồng. Hoặc bán theo các set 12 trái với giá tương đương.

Vì dừa xiêm baby có thể bảo quản được trong thời gian dài từ 10 - 15 ngày trong tủ lạnh nên khách mua thường với số lượng nhiều từ 2-3 set. Tuy nhiên, khác với dừa xiêm to thì loại dừa xiêm tí hon này chưa nhiều người bán nên cũng hơi khó đặt hàng, có những đợt hàng phải chờ từ 1 tuần mới có.

Theo một đầu mối chuyên bán dừa ở Bến Tre cho biết, dừa xiêm có nhiều loại. Từ dừa xiêm gọt trọc, dừa size lớn và dừa baby. Trong đó, loại dừa xiêm baby là loại có kích thước nhỏ nhất nhưng chất lượng lại được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, thuộc hàng "top" bởi độ ngọt và thơm.

Tuy đang ở chính vụ dừa xiêm baby nhưng nhiều lúc hàng vẫn không đủ để trả khách vì lượng đơn quá nhiều. Đặc biệt, khi thời tiết oi nóng, nhu cầu sử dụng nước giải nhiệt tăng lên thì mỗi ngày lượng dừa xiêm tiêu thụ phải lên tới hàng nghìn quả.

"Do năm nay ảnh hưởng của đợt xâm nhập mặn nên giá dừa xiêm có lúc lên xuống thất thường. Hiện giá bán lẻ là 90.000 đồng/set (12 quả) khách lấy nhiều phải liên hệ trước may ra mới có. Nhưng cũng có thời điểm giá giảm chỉ còn 70.000 đồng/set hoặc lấy giá sỉ sẽ giảm chỉ còn 50.000 đồng/set", đầu mối chuyên bán dừa xiêm baby ở Bến Tre này cho biết.

Anh Trần Tùng (Cầu Giấy, Hà Nội), người chuyên bán sỉ loại dừa xiêm baby cũng thừa nhận, những ngày nóng đỉnh điểm các đơn dừa xiêm đắt như tôm tươi. Các năm trước, anh Tùng thường nhập dừa từ trong Bến Tre ra bán, là loại dừa to khoảng 1 - 1,2 kg. Tuy nhiên, năm nay anh nhập thêm cả dừa baby để bán, trọng lượng chỉ từ 2,5 - 4 lạng nhưng không ngờ lại đắt khách đến vậy. Loại dừa xiêm này cực kỳ hút khách, tuy nhỏ chỉ bằng 3/4 quả dừa thông thường nhưng lại được nhiều người sành ăn ưa chuộng. Có những ngày đơn nhiều, anh Tùng phải bán được từ 200 - 300 quả.

"Dừa này tôi đã gọt sẵn vỏ sạch sẽ để bán cho khách. Một set 12 quả, mua cả set có thể bảo quản tủ lạnh từ 10 - 15 ngày mà không sợ hỏng. Chủ yếu khách là các chị em hoặc đang mang bầu, mẹ bỉm sữa mua cho con nhỏ. Nhiều hôm nóng cháy đơn nhiều mà không đủ hàng tôi đành hẹn khách chuyến sau", anh Tùng cho biết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm