Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn

Zory, Theo Helino 20:02 26/02/2018

Việc sử dụng mạng xã hội Facebook không đơn thuần là giải trí nữa, nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội, nhiều cánh cửa mới hơn thế nếu bạn biết tạo dựng thương hiệu cá nhân và nâng cao giá trị bản thân mình.

Ngày nay, các nhà tuyển dụng đã đa dạng hóa phương thức tuyển dụng nhân viên của mình. Một trong những cách phổ biến là họ tìm các ứng viên tiềm năng ngay chính trên mạng xã hội. Bạn sẽ không biết được lúc nào họ ghé thăm trang cá nhân của bạn đâu, vì thế hãy tự nâng cao giá trị bản thân từ chính Facebook của mình để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào.

Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn - Ảnh 1.

Người lạ sẽ không thể biết được những điều khác về con người bạn ngoài những gì bạn thể hiện trên Facebook cá nhân

1. Cập nhật ảnh đại diện cho tài khoản của bạn

Một Facebook cá nhân không có ảnh đại diện, hay hình đại diện là cỏ cây hoa lá sẽ tạo cảm giác cho người xem đây là một tài khoản giả mạo. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, không quá khó để có một bức hình avatar tử tế. 

Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn - Ảnh 2.

2. Kết nối và liên tục kết nối

Không nơi đâu dễ dàng cho việc kết bạn, mở rộng các mối quan hệ như trên mạng xã hội. Hãy liên tục tương tác và kết nối với người khác, biết đâu một trong số họ là những nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc là những người mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền, cơ hội nghề nghiệp. Ngoài đời có thể bạn là một người ngại giao tiếp nhưng trên mạng xã hội, việc bắt đầu cuộc trò chuyện chỉ bằng việc gõ một câu chào, hỏi thăm không hề khó đúng không?

Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn - Ảnh 3.

3. Tận dụng hết mọi khả năng tìm kiếm

Hãy theo dõi các nhà tuyển dụng, các lĩnh vực mà bạn quan tâm để cập nhật tin tức, kiến thức mới nhất. Các công ty hiện nay luôn đăng thông tin tuyển dụng trên trang của họ, vì thế hãy theo dõi thường xuyên để trở thành một trong những ứng viên sớm nhất, mang về cơ hội cho bản thân.

Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn - Ảnh 4.

4. Giữ cho bản thân sự riêng tư

Không phải thứ gì cũng có thể đưa lên mạng xã hội, những bức ảnh nhạy cảm, ảnh con cái, gia đình... là những thứ càng hạn chế công khai càng tốt. Bạn cũng nên để ý các fanpage mà bạn bật chế độ theo dõi, nhiều khi vô tình ấn like một bức ảnh không được hay cho lắm sẽ khiến bạn bị mất điểm rất lớn.

Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn - Ảnh 5.

5. Tạo ra sự khác biệt

Hãy xây dựng cho bản thân mình một thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Tạo ra những dấu ấn khác biệt để bạn không bị hòa lẫn giữa hàng triệu người dùng. 

Chuyên gia Selena Soo, sáng lập viên của Công ty Tư vấn thương hiệu cá nhân S2 Groupe cho biết: "Người khác sẽ không thể biết được những điều khác về con người bạn ngoài những thông tin bạn đăng tải trên mạng, nội dung bạn "tạo ra", những quan điểm bạn chia sẻ trong những cuộc hội thoại trực tuyến, những nhận xét của bạn bè. Xét ở một cấp độ nào đó, chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta muốn người khác nhìn nhận về mình, và rõ ràng, việc bớt chút thời gian để lên chiến lược cho việc này là điều rất nên làm".

Nâng cao giá trị bản thân và tạo thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn - Ảnh 6.

Tạo ra sự khác biệt để trở nên nổi bật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14