Nàng Á hậu từng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự chăm học: Thành tích top 10 của lớp, ẵm không ít học bổng, cuộc sống hiện tại bí ẩn

THANH HƯƠNG, Theo Phụ nữ Việt Nam 07:31 31/05/2022

Á hậu thường xuyên ra hành lang học bài tới 1-2h đêm. 6h sáng đã dậy, tới trường, học tới 12h trưa, chiều cũng lại chăm chăm ngồi vào bàn học.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2000 tìm ra được 3 người đẹp xuất sắc, đại diện cho nhan sắc của phụ nữ Việt khi ấy. Đó là Hoa hậu Phan Thu Ngân sinh năm 1980, Á hậu 1 Lê Thanh Nga, sinh năm 1981 và Á hậu 2 Nguyễn Thị Ngọc Oanh, sinh năm 1980.

Dù không đạt được giải cao nhất nhưng cô gái trẻ Lê Thanh Nga khi ấy vẫn gây được ấn tượng sâu đậm với khán giả cả nước nhờ khuôn mặt đẹp phúc hậu, sáng sân khấu và hình thể cân đối với chiều cao 1m67, nặng 50kg, số đo ba vòng 85-62-90cm.

Đặc biệt, ở Lê Thanh Nga còn toát lên vẻ đẹp tri thức. Sau khi đăng quang, Thanh Nga từng khiến nhiều người nể phục với tinh thần ham học của mình.

Nàng Á hậu từng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự chăm học: Thành tích top 10 của lớp, ẵm không ít học bổng, cuộc sống hiện tại bí ẩn - Ảnh 1.

Á hậu 1 Việt Nam 2000 Lê Thanh Nga thời điểm đi thi

Thành tích top 10 của lớp, ẵm không ít học bổng, quyết học giỏi để không ai nghĩ Á hậu nên được trường ưu tiên

Thời điểm đăng quang Á hậu 1, Lê Thanh Nga mới 19 tuổi, đang là sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học, Đại học Thái Nguyên. Quãng thời gian học ở ngôi trường này, nàng Á hậu 1 có thành tích học tập rất tốt thuộc top 10 của lớp, ẵm được không ít học bổng. Điểm tổng kết học kỳ luôn ở ngưỡng 7,7-8,0.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2000, Lê Thanh Nga xin chuyển xuống Hà Nội học tại trường Đại học Sư phạm 1. Có xuất phát điểm bước ra từ cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia, người đẹp sinh năm 1981 hoàn toàn có thể gia nhập showbiz.

Tuy nhiên cô lại quyết định bỏ ánh hào quang để tập trung toàn tâm toàn ý cho việc học. Nói về điều này, Lê Thanh Nga từng chia sẻ: "Trình diễn thời trang chỉ cho thêm kinh nghiệm giao tiếp chứ tôi vẫn muốn nghề nghiệp ổn định. Tôi theo nghề giáo vừa do thực sự yêu thích, vừa để vui lòng bố mẹ".

Nàng Á hậu từng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì sự chăm học: Thành tích top 10 của lớp, ẵm không ít học bổng, cuộc sống hiện tại bí ẩn - Ảnh 2.

Á hậu 1 Việt Nam 2000 Lê Thanh Nga rất coi trọng việc học

Thời điểm xuống Hà Nội học, Lê Thanh Nga quyết tâm phải đạt thành tích học tập thật tốt bởi: "Phải học giỏi hơn nữa, không mọi người lại nghĩ vì là Á hậu, nên ĐHSP I nhận vào". Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, nàng Á hậu 1 từng kể về thời gian học tập của mình.

Người đẹp cho biết, lúc ấy cô ở nhà chị họ, thường xuyên ra hành lang học bài tới 1-2h đêm. 6h sáng đã dậy, tới trường, học tới 12h trưa, chiều cũng lại chăm chăm ngồi vào bàn học. Ăn uống thì nhấm nha, nhấm nhẳng khiến chị họ phải kêu la, lo lắng. Á hậu 1 cũng tránh mọi cuộc hẹn hò, mời gọi, im hơi lặng tiếng hơn so với các người đẹp có danh khác để tập trung vào việc học.

Hơn 20 năm đã trôi qua, Lê Thanh Nga hiện đã rút lui hoàn toàn khỏi showbiz, không có bất kỳ hoạt động gì trong lĩnh vực nghệ thuật. Cũng không rõ người đẹp có theo học Cao học như dự định hay không. Chỉ biết rằng, cuộc sống của Á hậu 1 Việt Nam 2000 hoàn toàn bí ẩn. Những người hâm mộ giờ chỉ còn nhớ tới Lê Thanh Nga với hình ảnh xinh đẹp năm đó cùng một tấm gương đam mê học tập.

https://afamily.vn/nang-a-hau-tung-khien-nhieu-nguoi-nguong-mo-vi-su-cham-hoc-thanh-tich-top-10-cua-lop-am-khong-it-hoc-bong-cuoc-song-hien-tai-bi-an-2022053017235145.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm