Nữ sinh 10x được kết nạp Đảng khi học lớp 12, giỏi ngoại ngữ, đam mê võ thuật

Diệu Nhi, Hữu Bình, Theo Tiền phong 07:33 27/05/2022

Cao Thị Diễm Quỳnh vinh dự trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của Chi bộ trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc) ngày 5/5 vừa qua. Nữ sinh có những nỗ lực và thành tích đáng nể trong học tập và hoạt động ngoại khóa.

Khi trở thành Đảng viên trẻ tuổi nhất của Chi bộ trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Phúc), Diễm Quỳnh đã nhận được nhiều lời chúc mừng của giáo viên, học sinh, phụ huynh bởi đây là vinh dự lớn của một đoàn viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Nữ sinh bày tỏ: "Em muốn gửi lời cảm ơn các thầy cô và nhà trường THPT Nguyễn Viết Xuân - 'bến đỗ' ba năm cấp ba của em đã tạo điều kiện, tin tưởng và rèn luyện để em có được vinh dự hôm nay".

Nữ sinh 10x được kết nạp Đảng khi học lớp 12, giỏi ngoại ngữ, đam mê võ thuật - Ảnh 1.

Cô bạn sinh năm 2004 có bảng thành tích học tập nổi trội và cả hoạt động ngoại khóa như:

Giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet cấp huyện;

Giải Nhì giao lưu Học sinh giỏi tiếng Anh cấp huyện;

Giải Nhì môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG cấp huyện;

Giải Khuyến khích môn tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 9;

Giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 11 năm học 2020-2021;

Giải Ba môn tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 năm học 2020-2021;

Giải Khuyến khích cuộc thi "Thầy cô trong mắt em" cấp tỉnh năm học 2020-2021;

Huy chương Đồng Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021;

Giải Ba môn Tiếng Anh kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT năm 2021-2022.

Nữ sinh 10x được kết nạp Đảng khi học lớp 12, giỏi ngoại ngữ, đam mê võ thuật - Ảnh 3.

Nữ Đảng viên trẻ tuổi nhất Chi bộ Đảng trường THPT Nguyễn Viết Xuân, Vĩnh Phúc (Ảnh: FBNV)

Có được bảng thành tích kết quả học tập ấn tượng, Diễm Quỳnh luôn đặt ra kỷ luật với bản thân về những nhiệm vụ cần phải hoàn thành trong từng mốc tuổi. Ở những năm học cấp 2, cấp 3, Quỳnh luôn có tên trong danh sách các giải thưởng cao ở kỳ thi học sinh giỏi môn tiếng Anh các cấp. Cô bạn có bí quyết học tập rất đơn giản như: tích hợp giữa học trực tiếp và online trên các nền tảng mạng xã hội, kênh ngoại ngữ uy tín; dịch lại các bài viết; học từ mới bằng cách lấy 3 ví dụ với ngữ cảnh khác nhau... Quỳnh tâm niệm, phương pháp học đúng và phù hợp với bản thân sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để học và làm các công việc khác.

Nữ sinh 10x được kết nạp Đảng khi học lớp 12, giỏi ngoại ngữ, đam mê võ thuật - Ảnh 4.

Ảnh: FBNV

Nhắc đến hoạt động Đoàn, Diễm Quỳnh được biết đến với hình ảnh cô gái năng nổ, tích cực với nhiều vai trò như: Chủ nhiệm CLB Truyền Thông CEC, thành viên CLB Nhảy F-Crew, thành viên CLB Tình Nguyện của trường, danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp huyện (2020-2021); danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh (2020-2021)... Tuy chỉ mới là học sinh cấp 3 nhưng việc duy trì thời khóa biểu học tập và hoạt động ngoại khóa của Quỳnh khá khoa học, giúp cân bằng cả hai nhiệm vụ trau dồi văn hóa và kỹ năng mềm.

Nữ sinh 10x được kết nạp Đảng khi học lớp 12, giỏi ngoại ngữ, đam mê võ thuật - Ảnh 5.

Diễm Quỳnh trong Lễ kết nạp Đảng viên (Ảnh: FBNV)

Cao Thị Diễm Quỳnh có niềm đam mê võ thuật từ khi học lớp 6. Nữ sinh bén duyên với bộ môn Taekwondo bởi muốn rèn luyện thể lực, tự vệ cho bản thân và khẳng định sự mạnh mẽ. Không chỉ theo đuổi vì đam mê, Quỳnh còn có quyết tâm đem về nhiều giải thưởng, điển hình như: giải Nhất môn Taekwondo nội dung 49kg tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ IX năm 2019; đạt Huy chương Đồng giải Taekwondo huyện Phúc Thọ mở rộng năm 2019 nội dung quyền tiêu chuẩn đồng đội nữ lứa tuổi 2...

Nữ sinh 10x được kết nạp Đảng khi học lớp 12, giỏi ngoại ngữ, đam mê võ thuật - Ảnh 6.

Ảnh: FBNV

Trong vai trò mới, nhiệm vụ mới của một Đảng viên trẻ tuổi, Diễm Quỳnh hy vọng em sẽ có cơ hội được cống hiến từ những việc làm nhỏ nhất và phù hợp với năng lực của bản thân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày