Nạn quay lén phim tại rạp chiếu lại tiếp diễn, "nạn nhân" lần này là "con cưng" của Lý Hải

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 11:27 27/04/2018

"Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết" vừa ra rạp đã bị quay lén phát lên Facebook, Youtube, Lý Hải quyết tâm xử lý mạnh tay.

Là tác phẩm nhận được nhiều lời khen ngợi từ khi ra mắt ngay dịp nghỉ Lễ Chiến thắng 30/4, Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đang gây sốt vé tại các hệ thống rạp trên toàn quốc dù phải cạnh tranh với quái vật phòng vé toàn cầu Avengers: Infinity War. Thế nhưng bên cạnh các khán giả nhiệt thành ủng hộ, bộ phim đã phải đối mặt với vấn nạn mà nhiều bom tấn Việt gần đây đều gặp phải: bị người xem vô ý thức livestream, quay lén.

Nạn quay lén phim tại rạp chiếu lại tiếp diễn, nạn nhân lần này là con cưng của Lý Hải - Ảnh 1.

Kiều Minh Tuấn và Huy Khánh trong "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết"

Vừa qua, một trang mạng xã hội bất ngờ livetsream bộ phim ngay trong rạp. Theo nhà sản xuất, hành động đáng lên án này lập tức bị xử lý tại chỗ và video buộc phải gỡ bỏ. Tuy nhiên trước khi bị phát hiện, đoạn video quay trộm phim này đã có hàng trăm lượt xem, gây tổn hại trực tiếp đến nhà sản xuất và nhà phát hành bộ phim.

Có lẽ tấm gương xử lý kẻ quay lén của các phim Việt Nam chiếu rạp trước đây, cụ thể là sự vụ ầm ĩ của phim Cô Ba Sài Gòn, vẫn chưa đủ để răn đe một số trường hợp vô ý thức. Vấn nạn này vẫn diễn ra tại rạp chiếu Việt, nhất là đối với những bộ phim nhận được sự chú ý lớn của khán giả mà chưa thể giải quyết triệt để.

Nhiều tài khoản livestream trên Facebook, Youtube (ảnh: nhà sản xuất cung cấp)

Trao đổi với Lý Hải, anh không giấu giếm sự bất bình với tình trạng quay lén phim điện ảnh trong rạp thời gian gần đây, anh không ngừng bày tỏ sự thất vọng về ý thức của một số người trẻ trong vấn đề bản quyền trí tuệ. "Tôi thật sự cảm thấy buồn vì ý thức của những bạn trẻ này. Không chỉ nói riêng cho bộ phim và việc phạm luật, những gì họ đang làm sẽ gây ra một hậu quả tiêu cực cho cả nền điện ảnh mà trong đó họ làm khán giả" - anh nói.

Nạn quay lén phim tại rạp chiếu lại tiếp diễn, nạn nhân lần này là con cưng của Lý Hải - Ảnh 3.

Người quay phim lén bị phát hiện ngay tại rạp đã bị lập biên bản

Ngoài câu chuyện đáng trách về nạn quay lén, Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết vẫn có những khán giả rất đáng được trân trọng. Tiêu biểu là trường hợp một cụ bà trú tại Cà Mau đang được dân mạng truyền tai nhau rằng tuy đã 90 tuổi nhưng vẫn quyết tâm bắt xe lên tận Cần Thơ chỉ để xem bộ phim mới nhất của Lý Hải.

Nạn quay lén phim tại rạp chiếu lại tiếp diễn, nạn nhân lần này là con cưng của Lý Hải - Ảnh 4.

Cụ bà 90 tuổi đi xem phim Lật Mặt

Nạn quay lén phim tại rạp chiếu lại tiếp diễn, nạn nhân lần này là con cưng của Lý Hải - Ảnh 5.

(ảnh: nhà sản xuất cung cấp)

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết là tác phẩm do gia đình Lý Hải - Minh Hà đảm nhiệm biên kịch, đạo diễn kiêm sản xuất. Phim có sự góp mặt của các tên tuổi hàng đầu như Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh, Song Luân, hot girl Thái Nene và dàn diễn viên tài năng.

Trailer "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết"

Phim hiện đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm