Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm!

Thực hiện: Hảo Ngô - Hỗ Trợ: Anh Thơ - Photo: Viết Thanh - Video: Kinglive, Theo Thể Thao Văn Hoá 09:51 20/01/2023

Có lẽ đây là lần hiếm hoi Nam Thư chia sẻ tất tần tật về mình, vì cô thông báo năm 2023 cô sẽ "ở ẩn".

Trong suốt một năm 2022 vừa qua, cứ mỗi lần Nam Thư xuất hiện, trên truyền thông lẫn những cư dân mạng đều không ngừng đặt câu hỏi lớn về ngoại hình của cô. Những dòng chữ tiêu cực như "thẩm mỹ hỏng - phẫu thuật lỗi" luôn đính kèm với Nam Thư. Vào thời điểm ấy, cô không giải thích, cũng không hề lên tiếng gì về sự thay đổi ngoại hình của mình.

Mãi cho đến cận những ngày giáp Tết 2023, bạn bè lẫn đồng nghiệp Nam Thư đều không khỏi bất ngờ, khi cô nàng công khai loạt ảnh bị tai nạn giao thông. Với một người làm nghệ thuật, đặc biệt là diễn viên nữ, việc gương mặt bị huỷ hoại gần như là cú sốc rất lớn đối với Nam Thư. Ngoài cuộc trò chuyện về tin đồn thẩm mỹ, kiều nữ làng hài còn bật mí kế hoạch sẽ "ở ẩn" vào năm 2023.

Clip: Lần đầu tiên Nam Thư nói hết về những tin đồn thẩm mỹ, drama - mối quan hệ với đồng nghiệp trong showbiz Việt

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 2.

Vì gặp sự cố tai nạn nên ở MXH năm 2022 tên của bạn khá im ắng, cả những game show cũng vắng mặt bạn?

Tôi tự thấy mình vẫn hoạt động năng nổ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đúng thật là cái tên Nam Thư có dừng lại mảng game show. Sau Sao Nhập Ngũ, tôi đã ít xuất hiện ở những game show khác.

Tôi nghĩ là khán giả sẽ hiểu được một điều là game show như con dao hai lưỡi. Khi bạn thắng game đó mọi người sẽ yêu mến bạn. Nhưng bạn sơ sẩy tí thôi, nó sẽ đi xa ngay. Cái mác ồn ào của Nam Thư xuất phát từ game show, mọi người xem phim thì mọi người đâu thấy tôi ồn đâu?

Còn game show người ta mời tôi tới, đâu có vai gì, Nam Thư chỉ là Nam Thư. Khi tôi ngồi ở game đó, có khi tập thể ít vui quá, là nghệ sĩ hài thì mình bung năng lượng của mình ra, vô tình bị ồn. Tôi muốn giảm điều đó với khán giả bằng việc chủ động ít xuất hiện. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn của bản thân vì khán giả hay đóng đinh mình trên truyền hình.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 3.

Mặc dù không "ồn" trên game show nhưng năm vừa rồi, bạn lại vướng phải một ồn ào khác đó chính là chuyện "thẩm mỹ hỏng". Tại sao bạn không lên tiếng?

Qua vụ tai nạn đó, tôi đi sự kiện nào cũng bị nói "Nam Thư sửa nhiều quá, bơm này kia". Mọi người ơi, tại thật sự lúc đó mặt còn sưng. Đêm trước tai nạn, tôi còn ngồi với Ninh Dương Lan Ngọc, chuẩn bị đêm ngày mai ra mắt phim 1990 của anh Nhất Trung có Lan Ngọc đóng chính. Tôi đã chuẩn bị áo quần sẵn sàng, thì ngay trong đêm đó tôi bị tai nạn.

Tôi nhớ hoài, còn quay clip gửi anh Nhất Trung: "Anh ơi mặt em vậy em không đi được, anh đừng buồn em nha". Tối đó, tôi thức nguyên đêm không ngủ, đến sáng tôi gọi cho Lan Ngọc. Em ấy vừa nhìn thấy mặt tôi là nó bật khóc ngay lập tức. Tôi bảo: "Chết rồi Ngọc ơi chị chỉ còn 6 ngày để lành thôi". Lan Ngọc phản đối liền: "Không kịp đâu chị ơi, chị không đi diễn được đâu. Bữa em bầm thôi đã 15 ngày. Chị báo sân khấu đi".

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 4.

Trong trường hợp sức khoẻ không tốt để diễn, tại sao bạn vẫn bước lên sân khấu với gương mặt đầy vết bầm như vậy?

Lúc đó không báo nghỉ được nữa, làm gì có ai giúp mình nữa người ta về quê hết rồi không kịp. Sau đó Thư xuất hiện ở một số sự kiện. Thư nhớ có anh Quang Tuấn, có bé Sam. Bé hỏi Thư "Sao mặt chị trang điểm lồi ra nguyên một cục gì vậy", "Sao hôm nay chị make up da chị không đẹp" thì bé nó không biết. Tại sao câu chuyện qua đúng một năm, đến hôm nay tôi mới chia sẻ. Thứ nhất là lúc đó tôi sợ xui, nói ra ngay sợ mọi người quở nó không lành. Thứ hai là câu chuyện nó cũng không gọi là hên lắm để chia sẻ.

Bây giờ tôi mới nói là để nhắc nhớ bản thân, tai nạn đó xảy ra là do sự bất cẩn của Nam Thư. Để mình nhớ mình không vấp vào sai lầm đó một lần nào nữa. Mọi người mọi người vào bình luận trên Facebook của tôi "Mặt này chỉ có bị đánh thôi chứ không thể nào té, phỏng". Nhưng thật sự là nguyên gương mặt này, đập thẳng trực diện xuống mặt đường!

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 5.

Đối với 1 diễn viên nữ, gương mặt gần như là "tài sản" của họ. Khi gặp biến cố lớn như vậy, bạn vượt qua nó bằng cách nào?

Cảm giác buổi sáng thức dậy rửa mặt, mình nhìn thấy mặt tiền mình "tầy quầy", thật sự rất đau lòng. Trước mặt công ty, khán giả, gia đình, tất cả mọi người, tôi tỏ ra bình thường. Mặc dù trong lòng buồn, tôi không dám khóc, không dám buồn. Vì đây là lỗi của mình, mình có khóc có buồn cũng không giải quyết được, can thiệp thẩm mỹ lúc đó cũng không được. Vì mặt tôi cơ bản là bị chà nát, là xước nên không may lại được. Chỉ chờ thời gian nó lành.

Như vậy tại sao bạn không "ở ẩn" để bảo dưỡng gương mặt, bởi vì sau đó vẫn liên tục thấy Nam Thư đi sự kiện với gương mặt sưng phồng?

Ví dụ sự kiện đầu tiên Thư xuất hiện sau tai nạn là buổi ra mắt phim Bẫy Ngọt Ngào. Tôi hứa với bé Thuận Nguyễn không đi không được thì kì. Tôi chủ quan vì nghĩ hình còn photoshop được. Nhưng tôi quên còn clip của rất nhiều ekip báo chí. Thì qua đây, tôi muốn chia sẻ mọi người sẽ biết được lúc đó Nam Thư bị gì, mặt mũi làm sao, để bớt bị đồn về phẫu thuật thẩm mỹ. Mà tôi cũng quen khi bị nói phẫu thuật thẩm mỹ rồi. Có ai hỏi tôi sửa gì, tôi bảo sửa từ đầu đến chân sửa hết, sửa luôn cái nết.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 6.
Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 7.

Clip: Những sự thật Nam Thư biết, thì mọi người ai cũng biết

Có thể nói trong guồng quay của một vài thị phi của showbiz, bạn gần như là người chả làm gì nhưng vẫn bị cư dân mạng lôi vào cuộc rất nhiều? Tại sao nhỉ?

Có 3 ví dụ nhé, bạn chọn một người lúc bạn khó khăn nhất, người ta dang tay đón lấy bạn. Hay bạn muốn chọn một người bạn mà họ sẵn sàng nhảy xuống bùn cùng mình. Hay cuối cùng, là bạn chỉ chơi với họ vì lợi ích, khi hết rồi đi?

Tôi nghĩ đa số, ai cũng sẽ chọn người đầu tiên, người dang tay kéo bạn. Nhưng Nam Thư là kiểu người mà nếu bạn ở dưới bùn, tôi sẽ nhảy xuống bùn cùng bạn, chỉ cần cho tôi biết sự thật. Dù sự thật có phũ phàng đến mấy.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 9.

May quá! Những sự thật mà tôi đã và đang biết thì ai cũng biết, pháp luật cũng biết chẳng sai điều gì. Có chăng chỉ là ở khúc đó, chúng ta bị dắt đi quá xa. Bình tĩnh lại một tí thì cũng chẳng có gì xảy ra. Vẫn sống mà, có sai gì đâu? Mọi câu chuyện đều có pháp luật giải quyết.

Còn riêng tôi là người trước sau như một. Yêu cũng vậy, suy nghĩ cũng vậy, anh em cũng vậy. Đã là anh em mãi là anh em (Xin lỗi đó là cá tính bản thân chứ không phải xã đoàn).

Tôi không biết mọi người như thế nào. Nhưng tôi thấy người đó có nhiều điều tốt, nhiều điều để tôi học hỏi về đời cũng như về nghề.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 10.

Trong số những nghệ sĩ bảo vệ NS Hoài Linh, bạn gần như là người đầu tiên lên tiếng. Bạn có lo lắng khi mình đang "nhảy vào vũng bùn" đó không?

Tôi ví von vậy thôi chứ trong chuyện này tôi cũng chưa có gì gọi là "nhảy vào vũng bùn". Nó chỉ ở ngoài rìa nhẹ nhẹ thôi. Tôi là người được dặn dò nhiều nhất trong những người em của anh. Mình cứ xót thôi, mọi người chỉ muốn nghe điều mọi người muốn nghe, thấy những gì họ muốn thấy.

Còn tôi nghe thấy những điều không ai muốn nghe muốn thấy, thật sự nó khiến mình đau lòng. Đầu tiên là đồng cảm của một người đồng nghiệp, là bạn là em. Thời gian đó tôi không nói gì được nhiều, trang cá nhân của tôi liên tục bị tấn công. Tôi biết họ tấn công với mục đích gì nên anh cũng không muốn bất lợi cho tôi.

Các bạn nghĩ xem, người đang trong cuộc còn lo lắng cho người khác, phải làm sao để không bị ảnh hưởng. Đau lòng không?

Tôi với anh quá nhiều điểm chung: Thứ nhất là đồng hương người miền Trung, thứ hai là cách ăn uống, suy nghĩ về cuộc sống, nhìn về cuộc đời có nhiều điểm tương đồng. Đối với tôi, anh Hoài Linh là người đàn ông đáng yêu.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 11.

Bạn có cảm thấy, đôi khi sự thẳng thắn của bạn cũng là một thứ khiến cho bạn thiệt thòi trong giới showbiz khắc nghiệt này?

Không, phải là rất, rất thiệt thòi luôn. Minh Dự đã nói với tôi câu này: "Người ta sợ chị, không phải vì chị dữ dằn, người ta sợ chị vì sự thẳng thắn của chị". Hồi đầu tiên tôi vui vì sự thẳng thắn của bản thân. Nhưng sau này tôi lớn hơn, tôi hiểu rằng: "Mình không muốn ai sợ mình cả". Đôi khi sự thẳng thắn của mình làm người ta không thích, vô tình làm giảm đi nhiều cơ hội và mối quan hệ.

Tôi bây giờ vẫn giữ sự thẳng thắn. Nhưng với những người thân hỏi tôi, tôi sẽ hỏi 2 hướng: "Muốn nghe là bùng binh hay đường một chiều. Nếu bùng binh sẽ đi một vòng còn nếu chọn một chiều thì thẳng mặt là tấp thôi".

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 12.

Clip: Nam Thư sẽ không bao giờ công khai người yêu, không muốn lên gameshow gán ghép với người yêu cũ

Bạn là người thẳng thắn nhưng những ngày thế này khi được hỏi về chuyện chồng con, bạn có trở nên "nhạy cảm" không?

Chuyện chồng con tôi bình thường, nhưng tôi không thích dùng từ ế. Tôi có ế đâu. Bức xúc mấy bạn hay bình luận trên mạng đa số là mấy bạn con gái, chị em phụ nữ không à! Ủa, sao vậy mọi người? Sao chị em phụ nữ mà vào nói với nhau: "Lấy chồng đi ế giờ". Lấy chồng có vui không mà bắt lấy, kiểu tôi là vậy.

Tôi không thích từ "Ế" đó từ miệng các chị em thốt ra. Ngay chính tôi đi, tôi không bao giờ gặp cô gái độc thân rồi hỏi họ rằng: "Có chồng chưa 30 tuổi rồi, ế". Tôi thấy như vậy bất lịch sự. Còn mấy anh đàn ông mà dùng từ "ế" thì như con cáo và chùm nho xanh. Mỗi người có những sự lựa chọn của riêng mình. Lên truyền thông bảo "độc thân", còn ngoài đời đang "fall in love" với ai sao mọi người biết được?

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 14.

Ở thời điểm hiện tại, bạn có còn là tuýp nghệ sĩ dễ dàng công khai chuyện tình cảm của mình không?

Không. Không không. Trước giờ tôi yêu một người cả nước biết chỉ một người đó thôi. Tôi sẽ không bao giờ công khai nữa, sẽ bị nói ra nói vào. Tôi làm nghệ thuật 17 năm rồi, ít nhiều mình cũng hiểu bản chất của showbiz này là gì. Chuyện tình cảm tôi không thấy ai phô trương ra mà lâu được cả, cái này không phải là tiêu cực quá, tất nhiên vẫn có số ít. Tôi hiểu khi công khai mình bị làm phiền là bình thường, nhưng tôi không muốn ảnh hưởng gia đình của mình, của gia đình của bạn kia, cả hai.

Thú thật là tôi hạn chế ít nhất có thể nhận game show với bạn đó, Bởi vì khi tham gia giật tít báo sẽ để hai tên gần nhau. Làm như thế vợ bạn sẽ không vui, dù mối quan hệ của tôi với gia đình bạn rất bình thường. Vợ bạn kêu tôi là chị, chị em cũng vui vẻ. Nhưng tôi là con gái, tôi hiểu tâm lý của cô ấy, sẽ không vui. Nên có gì tôi sẽ xin nhà đài có đi báo cũng đừng đặt hai đứa tên kế nhau. Nhưng mà dính hoài.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 15.

Nhưng Nam Thư ơi, bạn có tính đến trường hợp nếu không công khai thì có nguy cơ "trùng" người yêu chưa?

Tôi chưa yêu ai bị trùng. Nếu tôi có bí mật thì làm sao bí mật được, giấu với truyền thông thôi chứ anh em nghệ sĩ đi ăn đi chơi chung sao giấu được.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 16.

Clip: Nam Thư từng chạnh lòng vì học chung lớp với Trấn Thành, nhưng anh Giám khảo cô thí sinh

Đồng nghiệp - bạn chung lớp của Nam Thư là Trấn Thành, anh ấy bây giờ đang là ngôi sao hạng A của showbiz. Trường Giang - người có xuất phát điểm từ sân khấu chung với Nam Thư cũng đang có chỗ đứng vững vàng. Vậy bạn có tự "xếp hạng" mình đang ở ngưỡng nào không?

Câu hỏi này tôi đã trăn trở cách đây một năm rồi, lúc đó chưa trưởng thành. Tôi hỏi mọi người xung quanh, hỏi các em trong công ty chị là ai, chị ở đâu trong bản đồ showbiz Việt này, chị đang ở đâu trong làng hài này? Cuối cùng sung sướng nhất vẫn là mình vẫn còn đang làm nghề.

Tôi là bạn chung lớp với Trần Thành và xuất phát điểm chung với Trường Giang. Xìn (tên gọi thân mật của Trấn Thành - PV) ngồi chấm Nam Thư trong Cười Xuyên Việt. Tôi cũng có chạnh lòng vì bạn chung lớp với mình, học còn không đủ kỳ vậy mà giờ chấm thi mình. Tôi bước qua cảm xúc đó, mình chấp nhận sự thật. Nghiêm túc thẳng thắn, bạn quá giỏi.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 18.

Còn anh Giang vừa giỏi vừa có may mắn vừa có bệ phóng sau lưng. Riêng Nam Thư, tôi vẫn hạnh phúc làm nghề mỗi ngày hằng ngày. Còn tôi ở hạng nào, để điều đó khán giả và đồng nghiệp mình nhìn nhận.

Nhưng bạn biết sao không? Những thứ xếp hạng A - B - C đó ráp vào cho nghệ sĩ lớn tôi lại thấy buồn. Những nghệ sĩ đó có tên có tuổi, nói tên ra cả nước biết, nhưng lại không được list như là sao hạng A của showbiz theo đánh giá của truyền thông và khán giả. Vậy có chênh lệch không. Nên Thư không thích xếp hạng là vậy. Không dám xếp luôn. Khi tôi tham gia những chương trình poster có các anh chị, tôi luôn xin tên em hình em nhỏ hơn các anh chị nghệ sĩ lớn là vì vậy.

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 19.

Poster cũng là một câu chuyện "nóng" trong giới làm nghệ thuật. Vậy ngược lại, nếu đàn em xếp hình bạn nhỏ hơn thì sao?

Nếu cách đây 3 năm tôi sẽ khó chịu, gọi điện hỏi thẳng luôn. Với tôi, nó không phải tranh giành vị trí bự hơn, tôi là một người sống có trên dưới đàng hoàng. Hình tôi nhỏ cũng được nhưng tên tôi phải ở đâu. Ví dụ tôi không nổi tiếng bằng bạn chính giữa nhưng con đường, hành trình làm nghề đóng góp của chị rõ ràng nhiều hơn chứ?

Còn bây giờ thì sao cũng được. Vì khi mình nói, với những người hiểu vấn đề thì sao cũng được. Nhưng với những người mà người ta tiêu cực đem ra nói sâu xa hơn, câu chuyện sẽ thành tam sao thất bản. Ai sẽ hứng chịu những điều đó? Là Nam Thư chứ ai! Tôi bây giờ biết khúc nào nên nói khúc nào không nói.

Chiếu xong series phim Tết Nhà Trọ Có Quá Trời Phòng, bạn sẽ làm gì tiếp theo trong năm 2023?

Tôi sẽ ở ẩn, phỏng vấn đợt này thì 2023 sẽ rất ít bài phỏng vấn của Nam Thư. Tôi sẽ không xuất hiện trên phương tiện truyền thông vì còn nhiều dự án khác để làm. Tôi về tôi ở ẩn, về làm nhà văn, viết sách chứ không có con không đẻ nhé. Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm nên sẵn đây nói luôn!

Nam Thư: Nghệ sĩ nữ mà ở ẩn là hay bị đồn đẻ lắm! - Ảnh 20.

Cám ơn Nam Thư về cuộc trò chuyện!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày