Nam thanh niên bị tạm giam vì dẫn bạn gái 14 tuổi vào nhà nghỉ

Nguyễn Ngọc, Theo Tiền phong 15:59 09/02/2023

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Quốc Nhật về tội giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Sáng 9/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Quốc Nhật (25 tuổi, trú thôn 7, xã Ea Khal, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, ngày 6/1/2023, Công an huyện Nghĩa Hành nhận được tin báo của gia đình về việc cháu X. (14 tuổi, trú huyện Nghĩa Hành) bị xâm hại tình dục.

Cơ quan CSĐT Công an Nghĩa Hành đã xác minh, điều tra. Tuy nhiên, việc xác minh, truy bắt gặp nhiều khó khăn do nạn nhân và nghi phạm chỉ quen biết nhau qua mạng xã hội Facebook. Phía gia đình của nạn nhân cũng không có bất cứ thông tin gì về nghi phạm.

Đến ngày 6/2, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Nghĩa Hành đã xác định được nơi lẩn trốn của nghi phạm, qua đó đã triệu tập Phan Quốc Nhật để làm việc. Qua đấu tranh, Nhật đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, khoảng tháng 11/2022, Phan Quốc Nhật quen biết với cháu X., qua mạng xã hội Facebook; Nhật nhắn tin với X., và nói tên mình là Khánh (18 tuổi, trú xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành). Qua một thời gian tâm sự, cả 2 nảy sinh tình cảm yêu đương với nhau.

Đến ngày 15/12/2022 và 1/1/2023, Nhật hẹn X. đến một nhà nghỉ ở thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành) để tâm sự và sau đó có quan hệ tình dục.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày