Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ "trùm" vai phụ nay thành "tiểu thụ" vạn người mê

Friday Night, Theo Helino 07:24 08/07/2019

Sự cố gắng không ngừng nghỉ sẽ mang đến một thành quả tương xứng, như cách Tiêu Chiến được tán dương trong Trần Tình Lệnh hiện nay.

Từ ngày 27/6, Trần Tình Lệnh, bộ phim được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu bắt đầu nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội. Nếu theo chân bộ phim từ lúc bấm máy, hẳn không ai không biết đến cái tên Tiêu Chiến, người hóa thân vào vai chính Ngụy Vô Tiện.

Ngay từ khi lên sóng, người hâm mộ không ngừng nhắc đến cái tên anh trên các trang phim ảnh. Thậm chí, người ta còn không ngần ngại nhận xét nhân vật Ngụy Vô Tiện sinh ra như để "đo ni đóng giày" cho Tiêu Chiến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có thể tỏa sáng như hôm nay trong Trần Tình Lệnh, Tiêu Chiến đã phải hóa thân thành "con ong chăm chỉ" chuyên trị những vai diễn phụ, làm lu mờ luôn nam chính như thế nào.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 1.

Trần Tình Lệnh đang chuẩn bị bước vào những phân đoạn "ngược tâm". Đây cũng chính là thời điểm mà khán giả thán phục trước sự bùng nổ diễn xuất của Tiêu Chiến.

1. Từ một nhà thiết kế trở thành ngôi sao dưới ánh đèn sân khấu

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 2.

Tiêu chiến sinh ra tại Trùng Khánh, cái nôi của nhiều ngôi sao nổi tiếng hiện nay như Trần Khôn hay Vương Tuấn Khải. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ nhiều tài năng, đặc biệt ở mảng ca hát. Có thời điểm, Tiêu Chiến còn được ghi nhận trở thành top 10 những giọng hát hay nhất Trùng Khánh thông qua các cuộc thi lớn nhỏ. Chính vì tài năng đó, vào tháng 6 năm 2015, chương trình "Bùng Cháy Đi Thiếu Niên" đã chủ động liên lạc và mời anh tham gia vào cuộc thi. Không ngần ngại bỏ ngang công việc thiết kế cho một cuộc thi truyền thông, anh đã nhận lời mời của chương trình. Chính giây phút đó, Tiêu Chiến không hề biết rằng cuộc thi chính là bước ngoặt lớn đối với anh, mang anh trở thành hiện tượng và thần tượng của nhiều người như tại thời điểm hiện tại.

Teaser debut Tiêu Chiến trong nhóm "X9"

Đối với nhiều người, Tiêu Chiến chính là hiện thân của giấc mơ và minh chứng cho câu nói "cứ đi rồi sẽ tới". Những tưởng cuộc sống sẽ mãi chìm đắm trong những công việc thiết kế, anh đã thoát khỏi những điều đó, sống với chính thứ âm nhạc, nghệ thuật mà bản thân mình đam mê từ khi còn nhỏ. Kết thúc cuộc thi năm đó, tuy không đạt được giải cao nhất nhưng anh đã có được những bước đệm đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đặc biệt, Tiêu Chiến lọt vào top 16 những thần tượng mới nổi của Phong Vận Bảng và nhanh chóng trở thành thành viên của nhóm nhạc X9, bắt đầu sự nghiệp ca hát, sau đó là diễn viên như thời điểm hiện tại.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 4.

Tiêu Chiến (đứng thứ 4 từ trái sang) và các thành viên trong nhóm nhạc X9.

2. Tiêu Chiến từng "trầy trật" chuyên trị những vai phụ trong suốt 3 năm qua

Không ai có thể phủ nhận sức nóng mà Tiêu Chiến tạo ra cho Trần Tình Lệnh thông qua diễn xuất của mình. Ngày 27/6, khi Trần Tình Lệnh lên sóng tập 1, Tiêu Chiến bất ngờ xuất hiện ở bảng xếp hạng chỉ số diễn viên phim truyền hình với thứ hạng 13. Tuy nhiên, hiện nay, anh đã chễm chệ leo lên đầu bảng. Không ai đặt ra câu hỏi vì sao nữa, bởi những đóng góp và diễn xuất như hòa làm một với nhân vật Ngụy Vô Tiện đã chứng minh cho điều đó. Không những vậy, "hot search" của weibo cũng chứng kiến sự xuất hiện nhiều lần của tên anh, qua mỗi tập phát sóng Trần Tình Lệnh.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 5.

Tiêu Chiến đứng đầu bảng với chỉ số cao ngất ngày 4/7.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 6.

Vai diễn Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến liên tục xuất hiện trong top đầu hot search weibo. Trong hình là hot search "Ngụy Vô Tiện tháo mạt ngạch của Lam Trạm" trong tập 13 Trần Tình Lệnh.

Để có thể được gọi tên nhiều như hiện nay, ít ai biết rằng Tiêu Chiến đã phải trải qua một chặng đường dài nhưng không thật sự bằng phẳng trong hơn 3 năm nghiệp diễn. Mở đầu con đường diễn viên với vai diễn chính Phương Thiên Trạch trong Học Viện Siêu Sao, Tiêu Chiến tuy bắt đầu được công chúng để mắt nhiều hơn, nhưng chưa thật sự nổi bật. Không lâu sau đó, Tiêu Chiến xuất hiện với tư cách khách mời vào vai ông chủ Lương trong bộ phim Tình Yêu Vượt Thời Gian 2. Một lần nữa, bộ phim vẫn chưa thật sự đem lại thành công cho anh. Từ đó trở đi, con đường chuyên trị vai phụ của Tiêu Chiến bắt đầu kéo dài với loạt phim Tróc Yêu Kí, Nhân Tố Đặc Công, Đấu Phá Thương Khung hay Khánh Dư Niên.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 7.

Tạo hình của Tiêu Chiến trong Đấu Phá Thương Khung.

Có thể nói, bước ngoặt lớn nhất trong số phận vai phụ mà Tiêu Chiến đảm nhiệm phải kể đến là vai diễn "vương gia" trong phim Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta, đây cũng là bộ phim mà khán giả Việt Nam biết đến cái tên Tiêu Chiến nhiều nhất. Vào vai Vương gia Bắc Đường Mặc Nhiễm, Tiêu Chiến chiếm trọn trái tim của người hâm mộ nhờ vào diễn xuất tự nhiên cùng những cử chỉ ấm áp với bạn diễn. Thậm chí, sức hút của anh thời điểm phim lên sóng không hề thua kém nam chính Cốc Gia Thành. Từ vai diễn này, sự nghiệp của Tiêu Chiến bước sang trang mới mà đỉnh điểm là Trần Tình Lệnh tại thời điểm này.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 8.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 9.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 10.

Vai diễn trong Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta đã đem về cho Tiêu Chiến lượng fan không nhỏ ở Việt Nam.

3. Điều gì làm nên một Tiêu Chiến có sức hút trong lòng người hâm mộ?

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 11.

Công bằng mà nói, dù ở vai trò ca sĩ hay diễn viên, Tiêu Chiến được khán giả đón nhận không tiếc lời. Tổng giám chế chương trình "Bùng Cháy Đi Thiếu Niên" đã từng nhận xét: "Tuy hình tượng của cậu ấy là một chàng trai ấm áp, song tính cách lại rất kiên cường". Thật vậy, Tiêu Chiến là hình mẫu người nổi tiếng bất chấp khó khăn, luôn biết cố gắng từng ngày, từng giờ. Có báo lại từng nhận xét: "mỗi lời Tiêu Chiến nói ra đều mang theo cảm giác gần gũi như một học trưởng nhà bên".

Tập 1 Trần Tình Lệnh lên sóng, người người nhà nhà đều thán phục trước diễn xuất khóc của anh, nhưng ít ai biết rằng đằng sau sự nhập tâm như vậy là một sự thật bất ngờ. Mắt Tiêu Chiến không tốt và thường hay bị đỏ. Vì thế, khán giả nhìn thấy Tiêu Chiến với tròng mắt đỏ hoe trong mỗi cảnh khóc Trần Tình Lệnh. Điều kiện quay phim luôn gặp phải trở ngại nắng nóng, gió, bụi, ảnh hưởng không nhỏ đến mắt của anh, nhưng người ta chưa từng thấy anh bỏ lỡ bất kì một cảnh quay nào.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 12.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 13.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 14.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 15.

Người ta thường yêu thích một diễn không chỉ nhờ viên nhờ vào tài năng diễn xuất của họ, mà còn cả tính cách truyền cảm hứng cho người khác. Thật may mắn, Tiêu Chiến có cả hai. Hiện tại, anh đã 28 tuổi, có thể nói hào quang trong nghiệp diễn xuất đang đến muộn đối với Tiêu Chiến. Tuy nhiên, có như thế mới thấy được anh đã cố gắng như thế nào trong những năm qua.

Một số hình ảnh trong Trần Tình Lệnh và đời thường của nam diễn viên:

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 16.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 17.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 18.

Nhìn vào loạt biểu cảm tự nhiên thế này trong Trần Tình Lệnh, bảo sao các liền anh liền chị không đổ rầm rầm trước Tiêu Chiến.

Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 19.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 20.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 21.
Nam thần đam mỹ Tiêu Chiến: Bỏ làm designer gia nhập showbiz, từ trùm vai phụ nay thành tiểu thụ vạn người mê - Ảnh 22.

Trần Tình Lệnh lên sóng vào thứ 2, 3, 4 mỗi tuần trên Tencent.

Thăm dò ý kiến

Khai thật đi, bạn có đang "chết đứ đừ" trước Tiêu Chiến trong Trần Tình Lệnh không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày