Nam sinh trường Nguyễn Khuyến tự tử đạt điểm trung bình học kỳ 8.9/10

Thục Hạnh, Theo Thời Đại 17:07 12/04/2018

Trong lá thư tuyệt mệnh của C., em cho biết mình đã quá mệt mỏi bởi áp lực học tập, suy sụp vì không thể đáp ứng kỳ vọng của gia đình. Trên thực tế, thành tích học tập của nam sinh này không hề thấp, trong học kỳ vừa qua điểm trung bình học tập của em đạt 8.9/10.

Chiều 12/4, thầy cô và học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP HCM) vẫn chưa hết bàng hoàng và thương xót khi nhắc lại sự việc em H.T.C nhảy từ mái tôn lầu 4 xuống đất tự tử.

H.T.C là học sinh học lớp 10E của trường Nguyễn Khuyến. Lúc em đứng trên mái nhà, thầy giáo và bạn bè của em đã hết lời khuyên nhủ nhưng em vẫn gieo mình xuống đất. Trong lá thư tuyệt mệnh của C., em cho biết mình đã quá mệt mỏi bởi áp lực học tập, suy sụp vì không thể đáp ứng kỳ vọng của gia đình.

Đối với thầy cô, bạn bè của C. tại trường Nguyễn Khuyến, nam sinh này là một học sinh ngoan hiền, đạt thành tích rất tốt của lớp khi điểm trung bình học kỳ 1 là 8,9 điểm. 

Điểm phẩy từng môn của C. cũng khá cao, cụ thể trong học kỳ vừa qua, điểm trung bình môn Toán của C. là 7,7; Vật lý 9,5; Hóa 8,4; Sinh 9,3; Tin học 10, Ngữ Văn 7,5; Lịch sử 9,6; Địa lý 9,1; Tiếng Anh 7,9; Công dân 9,1; Công nghệ 9,7 điểm.

Nam sinh trường Nguyễn Khuyến tự tử đạt điểm trung bình học kỳ 8.9/10 - Ảnh 1.

H.T.C có thành tích học tập tốt tại trường học - Ảnh minh họa

Chính bởi những thành tích mà C đạt được, nên trước sự ra đi bất ngờ của em, cả gia đình và thầy cô bạn bè đều không thể tin được vào sự thật đau lòng mới đây.

Trước đó, vào khoảng 15h15 ngày 10/4, thầy cô giáo trường Nguyễn Khuyến phát hiện C. đứng trên mái tôn của tầng 4 (dãy phòng học của trường) nên gọi em C. xuống đất nhưng em không đồng ý. Dù được thuyết phục bởi nhiều thầy cô giáo, bạn thân của C. nhưng tâm trạng lúc đó của C. bất ổn, vừa khóc, vừa cười rồi chạy thẳng về phía mép tôn để lao xuống đất.

C. đã để 2 bức thư tuyệt mệnh, 1 bức gửi cho gia đình, 1 bức gửi cho lớp với nội dung liên quan đến áp lực học tập từ gia đình. Vì gia đình muốn em có điểm học tập cao hơn, đạt học sinh giỏi khiến em buồn bã, áp lực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm