Nam sinh trường chuyên dính điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên lên tiếng: "Lỗi là do em nên không trách ai được"

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 15:24 05/08/2022

Những ngày gần đây, nhiều cư dân mạng đã tranh cãi trước vụ việc nam sinh học trường chuyên, trượt tốt nghiệp môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi dù đã đậu vào trường Đại học mơ ước.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, một thí sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi nên bị điểm 0 môn tiếng Anh. Đó là trường hợp của nam sinh H.N.T. (lớp 12, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Được biết, kết quả thi của T là Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7,75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75 điểm, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm và tiếng Anh 0 điểm. Nam sinh đạt 27,3 điểm xét tổ hợp khối A0 và đã đỗ ngôi trường mơ ước nhưng phải ngậm ngùi ôn thi lại 1 năm do trượt tốt nghiệp.

Nam sinh trường chuyên dính điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên lên tiếng: Lỗi là do ngủ em nên nên không trách ai được - Ảnh 1.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của em T.

Trả lời phóng viên Tri thức trực tuyến, T. cho biết thấy bất ngờ vì thấy câu chuyện của mình được dư luận quan tâm, thậm chí gây tranh cãi. Cậu mong muốn câu chuyện này nhanh chóng khép lại.

"Trong vụ việc này, lỗi là do em ngủ trong phòng thi nên không trách ai được. Lỗi là do em nên mong chuyện này khép lại", H.N.T chia sẻ

T. cho biết trong những ngày qua, cậu nhận được lời quan tâm và động viêc từ người thân, thầy cô, bạn bè. Cậu đã bắt tay vào việc ôn luyện cho kỳ thi Đại học năm sau.

Theo VTC News, T. cho hay tự nhận thấy một phần lỗi sai của bản thân và không thể đổ lỗi hết cho giám thị. “Em mong chuyện này khép lại vì một phần lỗi do em chứ không trách giám thị hết được. Giám thị cũng làm đúng quy chế thôi. Mỗi người mỗi ý kiến khác nhau nhưng một phần cũng là do em nên hy vọng mau qua vụ này”, T. tâm sự.

Nam sinh trường chuyên dính điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên lên tiếng: Lỗi là do ngủ em nên nên không trách ai được - Ảnh 2.

Nam sinh T. tâm sự: Lỗi là do em ngủ trong phòng thi nên không trách ai được. Ảnh minh họa.

Trước đó, H.N.T. tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Điểm thi 1 - THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau). Ở buổi thi môn tiếng Anh, T. làm bài tại phòng thi số 0121.

Sau khi nhận đề và làm bài thi, T. không tô vào ô trả lời của Phiếu trả lời trắc nghiệm mà chỉ làm nháp bằng cách khoanh vào câu hỏi trong đề thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, cán bộ coi thi 1 yêu cầu tất cả thí sinh ngừng bút ngay và thu bài thi. Cán bộ coi thi 1 nhận thấy Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh T. chưa tô câu trả lời nào.

T. trình bày với cán bộ coi thi là đã làm bài vào đề thi, nhưng chưa tô. Em mệt quá ngủ tại phòng thi lúc nào không hay, cho đến khi cán bộ coi thi gọi tên để thu bài thì em mới tỉnh lại.

Trong chiều (3/8), ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định giám thị coi thi đã làm đúng quy chế. Tuy nhiên, câu chuyện về nam sinh T. vẫn gây ra luồng tranh cãi dữ dội trên MXH rằng giám thị liệu đã làm tròn trách nhiệm với thí sinh.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/nam-sinh-truong-chuyen-dinh-diem-0-mon-tieng-anh-do-ngu-quen-len-tieng-loi-la-do-em-nen-khong-trach-ai-duoc-20220805114214204.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm