Vụ nam sinh đạt 27,3 dính điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên: Sở GD&ĐT Cà Mau khẳng định giám thị làm đúng quy chế

Dương (T/H), Theo Trí Thức Trẻ 15:09 04/08/2022

Sở GD&ĐT Cà Mau báo cáo về sự việc nam sinh ngủ quên bị điểm 0 môn Tiếng Anh: Trong giờ thi thấy học sinh úp mặt xuống bàn, cán bộ coi thi ngỡ các em đã làm xong bài và chờ nộp.

Những ngày gần đây, MXH xôn xao trước vụ việc thí sinh H.N.T. (lớp 12, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) dính điểm liệt môn tiếng Anh - 0 điểm do ngủ quên trong giờ làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, khoảng 15 phút đầu sau khi nhận đề thi, T. đã điền đáp án hơn 40 câu vào giấy nháp. Do mệt quá nên T. gục xuống bàn. Tới lúc giám thị kêu nộp bài, T. mới tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. T. có xin giám thị cho vài phút để điền đáp án, tuy nhiên giám thị không đồng ý vì cho rằng điều này sai quy chế.

Được biết, T. là nam sinh có thành tích học tập tốt, nằm trong đội tuyển môn Vật Lý của Trường THPT Phan Ngọc Hiển. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, kết quả thi của T là Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7.75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75 điểm, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm và tiếng Anh 0 điểm.

Vụ nam sinh đạt 27,3 dính điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên: Sở GD&ĐT Cà Mau khẳng định giám thị làm đúng quy chế - Ảnh 1.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của em T.

Lao Động đưa tin trong chiều hôm qua (3/8) ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định giám thị coi thi đã làm đúng quy chế. Theo ông Vũ, giám thị 1 đã cho biết, thời gian đầu thí sinh này làm bài rất tập trung. Trong phòng thi cũng không riêng thí sinh T. gục xuống bàn (không xác định có ngủ hay không), nên giáo viên ngỡ là thí sinh này đã làm bài xong. Việc thí sinh gục xuống bàn đến 40 phút hay bao lâu không thể xác định được thời gian chính xác và theo quy chế, giám thị không được tiếp xúc gần thí sinh.

Theo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Cà Mau cũng đã báo cáo sự việc cho UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT. Theo đó, hai cán bộ coi thi của phòng em T. khẳng định đã ngồi đúng vị trí quy định, không đi lại trong phòng thi (do quy chế quy định trong quá trình làm bài không được đứng gần thí sinh...) mà bao quát toàn bộ thí sinh từ xa.

Trong quá trình quan sát cán bộ coi thi thấy tất cả thí sinh đều tập trung làm bài, trong đó có em H.N.T. Khi thời gian coi thi trôi dần về cuối, có vài em úp mặt xuống bàn. Lúc này, cán bộ coi thi cứ ngỡ là các em đã làm bài xong, chờ hết giờ để nộp bài thi.

Vụ nam sinh đạt 27,3 dính điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên: Sở GD&ĐT Cà Mau khẳng định giám thị làm đúng quy chế - Ảnh 2.

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau khẳng định: Giám thị coi thi đã làm đúng quy chế.

Thí sinh T. cho biết,  cậu cảm thấy cảm thấy tiếc vì với điểm thi vừa qua T. đã đủ điểm đậu vào trường đại học mơ ước, song phải ngậm ngùi ôn thi lại một năm do dính điểm liệt tiếng Anh.

Trước đó, ông Lê Mỹ Phong (Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT) cho biết, Bộ đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Cà Mau tìm hiểu và thông tin cụ thể về trường hợp một thí sinh bị điểm liệt, không làm bài môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi.

Nếu trường hợp giám thị coi thi đã nhắc nhưng thí sinh vẫn tiếp tục ngủ thì không được coi là vi phạm. Còn nếu có tình trạng giám thị không nhắc nhở thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ đề nghị Sở GD&ĐT Cà Mau nghiêm túc kiểm điểm giám thị cùng hội đồng coi thi tại điểm thi.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/vu-nam-sinh-dat-273-dinh-diem-0-mon-tieng-anh-do-ngu-quen-so-gddt-ca-mau-khang-dinh-giam-thi-lam-dung-quy-che-20220804111259474.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm