Nam sinh tổn thương vùng bìu do bạn học dùng bút bi nghịch dại

N.Dung - Q.Chi, Theo Người Lao Động 22:01 17/03/2021

Khi đứng lên phát biểu, nam sinh lớp 6 bị bạn cùng bàn trêu đùa, đặt cây bút bi dưới ghế. Lúc bé ngồi xuống bất ngờ bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 17-3 cho biết tại đây vừa tiếp nhận bé trai (12 tuổi, học sinh lớp 6, ở Hà Nội) vào cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng bìu (sát tầng sinh môn) do bị bút bi đâm gây sưng to, đỏ.

Nam sinh tổn thương vùng bìu do bạn học dùng bút bi nghịch dại - Ảnh 1.

Dị vật là đầu bút bi và mảnh bút bi vỡ được các bác sĩ phẫu thuật lấy ra (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Theo gia đình bệnh nhi, sự việc xảy ra tại lớp học, khi trẻ đứng lên phát biểu, một bạn cùng bàn đã trêu đùa đặt cây bút bi dưới ghế. Trẻ ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, sát tầng sinh môn.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi các bác sĩ thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng phát hiện có dị vật là đầu bút bi nằm trong vùng bìu, trẻ được chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

Bác sĩ Vũ Xuân Hoàn, Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu chiếc bút bi và mảnh nhựa của bút bi bị vỡ, không có tổn thương niệu đạo và hậu môn trực tràng. "Trường hợp này rất may do đầu bút bi không đâm sâu nên trẻ chỉ bị tổn thương phần mềm tại chỗ. Nếu dị vật đâm sâu hơn có thể gây ra tổn thương ở niệu đạo hoặc đâm thủng trực tràng. Khi đó hậu quả sẽ rất nặng nề, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của trẻ sau này" - bác sĩ Hoàn cho biết.

Sau 3 ngày điều trị kháng sinh chống viêm, vết mổ của bệnh nhi khô, tình trạng sức khỏe ổn định. Ngày 16-3, bệnh nhi được ra viện.

Theo các bác sĩ, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận khá nhiều trường hợp tai nạn học đường, do tính hiếu động, tinh nghịch, thậm chí các trò nghịch dại ở trẻ. Các tai nạn này chủ yếu do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí để lại hậu quả nặng nề.

Bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ; đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra để trẻ biết bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm