Nam sinh quỵt 5 tháng tiền nhà rồi bày bừa 600 chai bia, hơn nghìn đầu thuốc: Thái độ chủ trọ khi biết chuyện mới bất ngờ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 22/05/2020

Cho nam sinh khất tiền nhà suốt 5 tháng, chủ nhà bàng hoàng phát hiện cậu ta đã bỏ trốn rồi để lại căn phòng ngập tràn rác thải.

Những hình ảnh về những căn phòng trọ bừa bộn, bẩn thỉu không còn xa lạ với cư dân mạng và làm người ta phải giật mình "mắt chữ O, miệng chữ A". Điều đáng nói là không chỉ ở bẩn mà nhiều sinh viên còn có thái độ quỵt tiền rồi bỏ trốn khiến cho chủ nhà phát hiện vô cùng kinh hoảng khi vừa bị mất tiền mà còn phải tốn công dọn dẹp bãi rác.

Sự việc tương tự như vậy mới đây đã xảy ra ở thị trấn Lật Dương (Giang Tô, Trung Quốc). Vì nghỉ dịch Covid-19 nên nam sinh 20 tuổi đã khất tiền thuê nhà đến tháng 3 thì thanh toán. Khi đến kỳ hạn, chủ nhà tên Yang Shi gọi điện thì anh chàng tiếp tục hẹn đến cuối tháng 5 thì trả một thể.

Thương tình sinh viên hoàn cảnh khó khăn nên ông Yang đã đồng ý cho cậu sinh viên tiếp tục trả tiền muộn. Tuy vậy đến kỳ hạn tháng 5, cậu ta tiếp tục không trả và ông Yang bàng hoàng phát hiện cậu đã bỏ trốn đồng thời để lại một bãi rác kinh hoàng ngay trong phòng.

Căn phòng bị nam sinh bày bừa rác thải suốt 5 tháng.

Có thể thấy các bức tường đã bị vấy bẩn bởi chất thải không xác định. Hơn 600 chai bia và rượu xếp đầy trong phòng, hàng nghìn đầu lọc thuốc lá bị vứt trong một góc. Rác thải chất đống trong phòng vệ sinh kèm theo đồ ăn để lâu ngày khiến phòng trọ bốc mùi ẩm thấp vô cùng khó chịu.

Sau đó, chủ nhà đã tìm cách liên lạc lại với nam sinh này nhưng không được. Cuối cùng ông phải thuê người dọn dẹp đồng thời mất hơn 3.000 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng) tiền thuê nhà cho 5 tháng cậu sinh viên này ở. Ông cũng cho biết đây là lần đầu tiên trong đời chịu cảnh bùng nhà kinh hãi như vậy. Tuy nhiên, ông Yang Shi cũng chia sẻ rằng sẽ chọn cách tha thứ khi không liên lạc được đồng thời mong cậu ta sẽ biết điều, không làm ảnh hưởng đến các nhà trọ khác.

Không chỉ có phòng trọ của ông Yang Shi mà thời gian vừa qua, rất nhiều nhà trọ ở Trung Quốc cũng rơi vào cảnh bừa bộn như vậy. Thời gian nghỉ dịch quá lâu kèm theo ý thức người ở khiến cho nhiều phòng bừa bộn rác, chuột gặm hết đồ, chăn màn mốc meo hết cả. Người cuối cùng chịu thiệt cũng chỉ là chủ nhà khi phải chính tay lau dọn đống rác thải kinh hoàng đó.

Quần áo mốc lâu ngày không giặt trở thành nơi ở của tổ chuột nhắt.

Căn phòng ngập trong rác thải không thấy lối đi.

Nam sinh quỵt 5 tháng tiền nhà rồi bày bừa 600 chai bia, hơn nghìn đầu thuốc: Thái độ chủ trọ khi biết chuyện mới bất ngờ - Ảnh 4.

Những căn phòng bừa bộn không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn rất hại sức khỏe người ở.

(Nguồn: Daily Mall)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm