Nam sinh nhảy lầu tự tử vì bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần khiến dư luận phẫn nộ

Chan, Theo Helino 15:59 11/04/2019

Khi gia đình nam sinh 15 tuổi vẫn đang đau đớn đòi lại sự công bằng cho con trai thì phía nhà trường vẫn chưa hề đưa ra bất cứ phản hồi nào về sự việc.

Theo đoạn video được chia sẻ trên MXH Trung Quốc gần đây, một cặp vợ chồng ôm bức ảnh chân dung cùng tấm bảng kể lại về cái chết đau đớn của một cậu thiếu niên. Được biết, video được quay vào ngày 1/4 tại lối vào của trường trung học 62 ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. 

Hai người này đã kể rằng đứa con trai 15 tuổi của họ bị giáo viên bắt viết đi viết lại bản kiểm điểm nhiều lần mà vẫn không được chấp thuận. Điều này đã khiến nam sinh cảm thấy bị áp lực và bất công, cuối cùng chọn giải thoát bằng cách nhảy lầu tự tử.

Nam sinh nhảy lầu tự tử vì bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Bố của cậu bé cho rằng con mình đã tự tử vì những áp lực từ trường học

Dựa vào những gì được viết trên tấm bảng mà người mẹ cầm, cậu bé đã chết họ Cốc, là học sinh của trường trung học 62 ở thành phố Trịnh Châu. Chỉ vì không báo cáo với giáo viên khi nhìn thấy một học sinh trong lớp ăn cắp máy tính bảng của bạn cùng lớp khác, giáo viên đã sử dụng điều này như một cái cớ để bắt cậu viết kiểm điểm. Tuy nhiên, Cốc viết nhiều lần vẫn không được cô chấp thuận nên cậu đã nhảy từ tầng cao xuống chết vào tối 8/3.

Nam sinh nhảy lầu tự tử vì bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.
Nam sinh nhảy lầu tự tử vì bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng mang di ảnh của con trai xấu số đến trước cổng trường mong đòi lại công bằng

Vào chiều ngày 3/4, phóng viên tờ Beijing Time đã gọi cho trường trung học số 62 Trịnh Châu để xác minh sự việc. Phía nhà trường hồi đáp rằng họ vẫn đang thương lượng với phụ huynh, nhưng lý do mà đứa trẻ tìm đến cái chết thì "chỉ có nhân viên thụ lý vụ việc mới biết" và chính họ cũng không rõ. Thái độ thờ ơ của nhà trường và việc giáo viên không đứng ra chịu trách nhiệm đã khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Rất nhiều bình luận trên MXH lên án giáo viên đã không tâm lý trong việc dạy dỗ học sinh. Nhưng bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng em học sinh quá nhạy cảm dẫn đến hành động đáng tiếc.

Hiện tại, phía văn phòng An ninh của Phòng Giáo dục thành phố Trịnh Châu cho biết họ vẫn chưa nhận được phản hồi gì từ phía gia đình nạn nhân và cả nhà trường nên vụ việc vẫn chưa được giải quyết. 

Nam sinh nhảy lầu tự tử vì bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm nhiều lần khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.

Cổng trường trung học số 62 Trịnh Châu, nơi xảy ra vụ việc nói trên

(Theo Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm