Nam sinh lớp 12 ở Bình Định được hội Ngắm trai đẹp khen hết lời, soi profile càng ngưỡng mộ vì là dân Chuyên Anh

Diệu Thu, Theo Helino 09:14 08/10/2019

Lại xuất hiện thêm một nam sinh khiến hội chị em không thể rời mắt, cực phẩm học đường là động lực để đến trường mỗi ngày chứ đâu!

Câu chuyện về những cậu bạn quốc dân vừa đẹp trai vừa học giỏi từ lâu đã trở thành tâm điểm trong mỗi cuộc trò chuyện của hội chị em bạn dì. Một khi đã lọt vào tầm ngắm của các cô nàng thì chàng trai ấy "cũng rất gì và này nọ", luôn thuộc top nhất nhì bảng xếp hạng cực phẩm. Và dù xuất hiện dưới sân trường, ghế đá, hành lang, trong lớp học, hay vô tình ở quán cóc quen thuộc cổng trường thì các soái ca trường người ta vẫn cứ đẹp xuất thần, khiến cho dân tình phải xuýt xoa khen ngợi.

Đặc biệt cậu bạn nào vừa điển trai vừa học trường chuyên lớp chọn thì quá chuẩn hình mẫu lý tưởng của các cô nàng. Minh chứng cho điều đó là hình ảnh một nam sinh cấp 3 chẳng thua kém soái ca ngôn tình bước ra từ các bộ phim thanh xuân vườn trường.

Vừa đẹp trai vừa học giỏi, nam sinh cấp 3 bỗng chốc nổi như cồn trên mạng - Ảnh 1.

Nam sinh lớp 12 làm xao xuyến cộng động mạng.

Được biết, cậu bạn đốn tim dân tình những ngày qua có tên Vũ Nguyên Khoa, hiện đang học lớp 12 Anh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bình Định. Lúc đầu khi được bạn bè kể về việc hình ảnh của mình được share rầm rộ trên mạng xã hội, cậu bạn rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. "Mình cảm thấy vui vì nhận thêm được nhiều sự yêu mến từ mọi người, đồng thời cũng xem đây là động lực cho bản thân cần cố gắng trở nên tốt hơn để xứng đáng với những sự quan tâm đó.", Nguyên Khoa chia sẻ.

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực đồng thời thích học ngoại ngữ đặc biệt Tiếng Anh nên cậu bạn đã quyết định thi vào lớp chuyên Anh của trường THPT Lê Quý Đôn, Bình Định. Ở cấp 3, Nguyên Khoa không tham gia các cuộc thi HSG vì muốn phân bố đều thời gian cho các môn tự nhiên hơn. Nam sinh này dự định thi khối A1, đặt nguyện vọng 1 vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội với mong muốn có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia vào năm sau.

Cậu bạn cho hay: "Tập trung cho học tập là ưu tiên chính của mình ở thời điểm hiện tại, nhưng trong tương lai nếu có cơ hội mình cũng muốn thử sức với nghệ thuật vì đó cũng là sở thích từ bé của mình."

Nói về tiếng Anh, Khoa chia sẻ rằng vì học môi trường tiếp xúc với tiếng Anh khá nhiều, các bài kiểm tra cũng thường xuyên được đưa ra nên cậu bạn được chuẩn bị sẵn sàng về tâm lí cũng như kĩ năng hơn cho các kỳ thi. Phần ôn tập do đặc thù của môn học nên kiến thức phân bổ khá rộng, không có nội dung ôn tập cụ thể nên nam sinh thường cố gắng trau dồi từ vựng, ghi chú và tra lại khi gặp từ mới trong bài kiểm tra, luyện thêm các bài đọc trên mạng, nghe podcast hoặc xem phim để học tập vừa có thể giải trí. Khi rảnh rỗi Nguyên Khoa cũng thường đọc một số các trang báo nước ngoài như The Atlantic hay The Guardian để học theo cách hành văn của người bản xứ cũng như là tìm hiểu thêm một chút về các sự kiện trên thế giới.

Vừa đẹp trai vừa học giỏi, nam sinh cấp 3 bỗng chốc nổi như cồn trên mạng - Ảnh 2.
Vừa đẹp trai vừa học giỏi, nam sinh cấp 3 bỗng chốc nổi như cồn trên mạng - Ảnh 3.

Nguyên Khoa là một trong những học sinh có vốn Tiếng Anh khá tốt.

Khoa cho biết thêm: "Lần đầu tiếp xúc với tiếng Anh, vì không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên mình nghĩ cũng có rất nhiều bạn giống như mình đã gặp nhiều khó khăn trong việc phát âm và kĩ năng nghe. Mình thường cố gắng nghe nhiều hơn lúc rảnh rỗi để quen dần hơn với giọng bản xứ, khi xem phim hay nghe podcast thì thường bắt chước nói theo người thu để biết cách một từ phát âm và cách nhấn âm của họ thế nào. Một điều mà mình đã nhận thấy trong quá trình học tiếng Anh là ở các bài phát âm, việc xác định từ đó thuộc loại gì có thể khá hữu ích trong việc giúp xác định âm của từ.

Mình nghĩ việc học từ theo cụm (collocation) là rất quan trọng, khi gặp từ mới, mình thường tra kỹ về nghĩa, về cách nhấn âm, xem ví dụ để hiểu rõ cách dùng, và xem các cụm từ thường đi cùng với từ đó để tạo thành cụm có nghĩa. Nắm được những điểm ngữ pháp quan trọng cũng giúp mình rất nhiều ở những bài tập liên quan, mình vẫn cố gắng dành một thời gian nhất định mỗi ngày để học tiếng Anh vì tiếp xúc với nhiều câu hỏi nhiều dạng bài hơn cũng sẽ giúp mình tự tin khi làm bài."

Mới tiếp xúc, mọi người thường nhận xét Nguyên Khoa là người nghiêm túc và khó gần, vì cậu bạn thường ngại với người lạ nên hay gặp khó khăn trong việc mở lời nhưng ở lớp, đối với bạn bè thân thiết thì chàng trai lại sôi nổi và hòa đồng hơn, lâu dần rồi mọi người cũng thấy bạn ấy khá vui tính, hoà đồng và hay pha trò.

Vừa đẹp trai vừa học giỏi, nam sinh cấp 3 bỗng chốc nổi như cồn trên mạng - Ảnh 4.
Vừa đẹp trai vừa học giỏi, nam sinh cấp 3 bỗng chốc nổi như cồn trên mạng - Ảnh 5.
Vừa đẹp trai vừa học giỏi, nam sinh cấp 3 bỗng chốc nổi như cồn trên mạng - Ảnh 6.

Cậu bạn đã lọt vào tầm ngắm của nhiều công ty giải trí.

Thời gian rảnh bên cạnh việc học cậu bạn thường xem bóng đá, nghe nhạc và tập nhảy. Lúc nhỏ, Khoa hay mua đĩa của Kpop về rồi tập nhảy theo, lâu dần thì thành sở thích, tới nỗi bị ba mắng nhiều lần mà vẫn tiếp tục,… Vì trong thành phố không có nhiều CLB nhảy và cũng thấy mình chưa đủ sẵn sàng vì còn tập trung nhiều cho học tập nên hiện tại ngoài tự tập nhảy trong thời gian rảnh rỗi thì cậu bạn tham gia các hoạt động văn nghệ của trường.

Tuy nhiên sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, có nhiều thời gian hơn Khoa cũng muốn thử sức mình với những hoạt động nghệ thuật để trải nghiệm cũng như trau dồi kỹ năng. Nam sinh được một vài công ty giải trí và nhóm nhảy trong nước liên hệ đề nghị làm thực tập sinh, cậu bạn luôn lấy đó làm mục tiêu phấn đấu sau này nhưng vì vẫn đang học năm cuối cấp nên Khoa chưa thể nhận lời cũng như muốn tập trung cho việc thi Đại học.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm