Nam sinh hí hửng thi online chỉ trong 17 phút, vừa nộp bài xong liền tái mặt khi thấy dòng thông báo của giáo viên

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:33 19/10/2021

Thi online không bao giờ dễ dàng đâu nhé!

Nhiều học trò vẫn luôn nghĩ rằng thi online dễ lắm, vì có sẵn máy tính lẫn wifi rồi thì tra câu hỏi thế nào chẳng được. Song các thầy cô nào đâu cho qua dễ dàng việc gian lận thi cử. Chỉ bằng một app, các giáo viên có thể biết chính xác học trò của mình có rời khỏi bài kiểm tra hay không!

Như mới đây, một nam sinh đã chia sẻ câu chuyện kiểm tra online của mình. Do tra cứu mạng suốt nên cậu bạn chỉ mất có 17 phút để hoàn thành bài thi.

Nào ngờ khi nộp xong đáp án, nam sinh mới biết toàn bộ dữ liệu thi cử của mình đều đã được ghi lại: Thời gian bắt đầu làm bài, thời gian nộp và thậm chí... số lần rời khỏi bài làm.

Nam sinh hí hửng thi online chỉ trong 17 phút, vừa nộp bài xong liền tái mặt khi thấy dòng thông báo của giáo viên - Ảnh 1.

Một ứng dụng kiểm tra online tính toán thời gian làm bài và số lần học sinh out ra khỏi bài thi

Số lần rời khỏi bài làm càng nhiều, chứng tỏ nam sinh này đã làm việc riêng trong giờ nhiều phết đấy! Học trò dù có muốn gian lận bằng việc tra mạng thì cũng khó lòng thực hiện được vì dữ liệu nào cũng đã được máy tính lưu lại hết rồi.

Ứng dụng này đã được nhiều trường học áp dụng trong suốt thời gian qua. Website sẽ tự động ghi nhớ thời gian bắt đầu - kết thúc bài thi, số lần rời khỏi bài làm và chấm điểm luôn. Ứng dụng cũng nhắc nhở cả lịch học, lịch thi và ghi lại bài giảng nên rất tiện lợi cho việc dạy học của giáo viên.

Từ lúc dạy học trực tuyến đến nay, các thầy cô đã nghĩ ra nhiều cách để không học trò nào gian lận thi cử được như: Yêu cầu khi kiểm tra phải bật hết camera lên, cho đề bài không thể nào search trên mạng được... Vậy nên đừng nghĩ học online mà dễ qua môn đâu. Nếu muốn đạt điểm cao, bạn chỉ có nước ôn tập cho kĩ mà thôi.

Nam sinh hí hửng thi online chỉ trong 17 phút, vừa nộp bài xong liền tái mặt khi thấy dòng thông báo của giáo viên - Ảnh 2.

Ứng dụng kiểm tra online đang được nhiều giáo viên sử dụng

Ảnh: Trường Người Ta

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm