Nam sinh ĐH Bách khoa Hà Nội sở hữu combo ấn tượng

Dương, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:20 16/09/2022

Bảng thành tích của chàng trai này khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.

Cách đây không lâu, một bức ảnh chụp nam sinh với góc nghiêng cực phẩm, gương mặt điển trai bất ngờ nhận về nhiều quan tâm trên mạng xã hội. Được biết, chàng trai trong bức ảnh tên là Ngô Quang Sơn (sinh năm 2000), sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Ô tô tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Không những sở hữu ngoại hình thư sinh, chàng trai này còn có thành tích học tập, cũng như hoạt động ngoại khóa đầy ấn tượng.

Nam sinh ĐH Bách khoa Hà Nội sở hữu combo ấn tượng - Ảnh 1.

Nam sinh vô tình lọt vào ống kính nhưng lưu lại được một khoảnh khắc đẹp nhờ vẻ ngoài thư sinh

Quang Sơn cho biết anh chàng hiện là Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Bách khoa, Ủy viên Ban Thư ký TƯ Hội sinh viên Việt Nam. Sơn từng là sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021, nhận bằng khen của TƯ Hội sinh viên cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội, giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa cho Cán bộ có thành tích học tập và hoạt động Đoàn - Hội tốt... Anh chàng cũng từng nhận học bổng khuyến khích học tập từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Không chỉ có vẻ ngoài điển trai, Ngô Quang Sơn còn gây ấn tượng khi là Chủ tịch Hội sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Chàng Chủ tịch Hội sinh viên chia sẻ bí quyết học tập riêng: "Mình nghĩ để duy trì việc học tập tốt thì bản thân nên có một mục tiêu nghiêm túc, cùng với kế hoạch cụ thể để đạt mục tiêu đó.

Trong năm nhất, mình từng cảm thấy việc học thực sự rất khó. Có một lần, mình thức rất muộn để ôn thi cho ngày hôm sau, dẫn đến tình trạng suýt đi thi muộn, cũng như không thể duy trì được thể trạng sức khỏe tốt dẫn đến kết quả thi khá tệ. Sau trải nghiệm đó, mình đã có kế hoạch hơn trong việc ôn thi, tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy".

Đại học Bách khoa Hà Nội nổi tiếng là một trong những trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu, với thế hệ sinh viên không chỉ học giỏi mà còn năng động. Chính vì vậy, việc trở thành Chủ tịch Hội sinh viên của trường là một trải nghiệm đặc biệt cũng như một vinh dự với bất kỳ người trẻ nào, và Quang Sơn cũng không ngoại lệ.

Từ năm nhất đại học, Quang Sơn đã chủ động trải nghiệm nhiều hoạt động ngoại khoá, tìm hiểu thông tin và tham gia Ban Cán sự Đoàn - Hội năm nhất (một đơn vị phụ trách, tổ chức hoạt động và dành riêng cho các bạn sinh viên năm nhất). Từ đó, chàng trai có cơ hội bén duyên với các hoạt động Đoàn - Hội, rồi sau đó trở thành Chủ tịch Hội sinh viên đầy "quyền lực" của Bách khoa.

Nam sinh ĐH Bách khoa Hà Nội sở hữu combo ấn tượng - Ảnh 3.

Sơn có những trải nghiệm đặc biệt khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội sinh viên

Nam sinh ĐH Bách khoa Hà Nội sở hữu combo ấn tượng - Ảnh 4.

Anh chàng từng giành được học bổng và nhiều lần nhận giấy khen từ phía nhà trường Đại học Bách khoa Hà Nội

"Trên cương vị Chủ tịch Hội sinh viên, nếu nói bản thân không từng thấy áp lực hay mệt mỏi thì chắc chắn là nói dối. Vai trò lớn sẽ đi đôi với trách nhiệm không nhỏ, nhưng với mình thì đây cũng một trải nghiệm ý nghĩa, giúp mình trưởng thành và hoàn thiện hơn theo từng ngày", Sơn tâm sự.

Nam sinh cho biết, dù đảm nhiệm tổ chức, điều phối nhiều chương trình lớn cho sinh viên Bách khoa, thế nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh chàng lại là lần đầu tiên được tham gia vào thành phần BTC của chương trình tổ chức Hội trại cho sinh viên khi còn học năm nhất.

"Đó là lần đầu tiên mình được tham gia một chương trình lớn trong vai trò BTC của trường Đại học Bách khoa. Tất cả thành viên của BTC đều rất đoàn kết, nỗ lực trong công tác tổ chức. Dù tất cả đều thấm mệt sau khi sự kiện kết thúc, thế nhưng ai nấy cũng làm việc hết sức mình, cùng nhau lên kế hoạch, thiết kế chương trình, đóng đồ gỗ, làm đồ trang trí,... rất chỉn chu".

Về dự định tương lai, Quang Sơn cho biết đang trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp. Anh chàng muốn bản thân trau dồi thêm kiến thức, để hoàn thành ước mơ trở thành kỹ sư có chuyên môn tốt trong ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm