Nam sinh chắc nịch mình thích môn Tiếng Anh, nhưng xem màn phát âm "Ing Lít" khi nói chuyện với Tây mà không nhịn được cười

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 06/03/2021

Hi, how are you? I'm fine, thank you, and you?

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, đây cũng là thứ tiếng được giảng dạy bắt buộc trong nhà trường, từ cấp tiểu học đến đại học. Không những thế, phong trào học tiếng Anh còn nở rộ khi người người, nhà nhà rủ nhau đi học IELTS, TOEIC,...

Nhưng thực tế là không phải học sinh nào sau khi kết thúc 12 năm học cũng đúc kết đủ vốn kiến thức để tự tin nghe, nói, đọc, viết. Mới đây nhất, dân mạng được phen cười ngất khi xem 1 đoạn phỏng vấn giữa một nam sinh lớp 12 và một thầy giáo tiếng Anh người nước ngoài.

Màn trả lời phỏng vấn tiếng Anh "bá đạo" của nam sinh trung học

Được biết, thầy giáo thử thách các bạn học sinh một ngôi trường tại Bắc Ninh bằng câu hỏi tiếng Anh đơn giản, nếu trả lời đúng sẽ nhận được lì xì là 500.000 đồng. Các câu hỏi tuy không có gì phức tạp thậm chí là rất cơ bản nhưng cậu bạn này lại gặp không ít khó khăn khi giao tiếp.

Khi thầy nói "Xin chào", cậu bạn phải chờ đồng đội nhắc mới mạnh dạn chào lại bằng từ "Hello". Anh chàng sau khi được thầy đáp "Nice to meet you" đã trả lời là "Ai sâu ten" mà không ít người phải ngẩn mặt ra vì chẳng biết ý 10X đang muốn nói gì.

Bá đạo nhất là khi thầy hỏi về môn học yêu thích bằng tiếng nước ngoài, nam sinh hồn nhiên đáp lại nửa Việt nửa Tây: "Môn học Ing Lít". Câu trả lời khiến thầy giáo khá hứng thú vì gặp được một anh chàng yêu thích ngoại ngữ nên ngay lập tức đưa ra câu hỏi thử thách cho anh chàng là thực hiện phép tính đơn giản 15+25.

Thế nhưng anh chàng mãi chẳng nghe được thầy đang nói gì trong khi thầy phát âm vô cùng rõ ràng và dễ hiểu. Sau đó, dù yêu cầu thầy nhắc lại thêm 1 lần nữa, anh chàng vẫn bó tay và không thể đưa ra đáp án, đành vụt mất cơ hội nhận lì xì.

Nam sinh chắc nịch mình thích môn Tiếng Anh, nhưng xem màn phát âm Ing Lít khi nói chuyện với Tây mà không nhịn được cười - Ảnh 3.

Không ít người sau khi xem clip đã phải cười "lăn bò càng" vì quá phục với "tình yêu một chiều" của cậu bạn. Dù chắc nịch nói yêu thích môn tiếng Anh nhưng có vẻ nó lại chẳng đáp lại tình yêu này của nam sinh trên. Thôi thì còn thở là còn thời giờ học lại tiếng Anh bạn tôi ơi!

Nguồn: Anh ngữ Baboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm