Nam sinh bị xâm hại tình dục đến mức tự tử nhưng trường học lấp liếm, điều tra phát hiện tin nhắn trong điện thoại chứa bí mật động trời

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt 22:51 22/06/2020

Nam sinh nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi rồi mất 1 tháng sau đó. Gia đình cùng 1 số phóng viên đã tiến hành điều tra và phát hiện những tin nhắn trong điện thoại chứa các bí mật động trời.

Những ngày gần đây, dư luận Trung Quốc đang vô cùng phẫn nộ trước 1 vụ việc xảy ra tại trường nội trú Trung học Ngoại ngữ 2 Trùng Khánh.

Cụ thể, 1 nam sinh tên Từ Dự Thư đã nhảy lầu tự sát vào ngày 13/11/2019 và mất trong vòng 1 tháng. Ông Từ Viễn Hiệp - bố của nam sinh sau đó đã phát hiện nguyên nhân gây ra cái chết của con trai. Theo đó, Từ Dự Thư đã bị bắt nạt, xâm hại tình dục trong một thời gian dài, từ đó gây ra sự uất ức về mặt tâm lý.

Trong suốt khoảng thời gian từ 12/2019 đến hiện tại, ông Từ không ngừng đăng bài trên mạng xã hội yêu cầu phía nhà trường, cảnh sát điều tra lấy lại công bằng cho con trai mình.

Cái chết oan khuất của nam sinh học giỏi

Năm 2014, Từ Dự Thư chuyển đến học tại lớp số 3 của trường THCS Ngoại ngữ 2 Trùng Khánh. Học hết cấp hai, cậu tiếp tục theo học tại trường cấp ba Ngoại ngữ 2 Trùng Khánh và là học sinh lớp số 1. Trường Ngoại ngữ 2 Trùng Khánh sinh hoạt và học tập theo hình thức khép kín, tức là mọi hoạt động chỉ diễn ra trong khuôn viên trường học.

Thành tích học tập của Từ Dự Thư rất tốt. Cậu từng đạt giải nhất cuộc thi Toán quốc gia và là chủ tịch Hội văn học của trường. Học giỏi là vậy nhưng từ năm lớp 8, nam sinh này bắt đầu có những biểu hiện bất thường. Cậu từng định trèo ra khỏi cửa sổ để bỏ trốn khỏi trường. Giải thích hành động của Dự Thư, thầy giáo chủ nhiệm Châu Bân nói với phụ huynh rằng vì cậu bé bị tịch thu điện thoại nên mới suy nghĩ tiêu cực, cảm thấy chán ghét thế giới này.

Nam sinh bị xâm hại tình dục đến mức tự tử nhưng trường học lấp liếm, điều tra phát hiện tin nhắn trong điện thoại chứa bí mật động trời - Ảnh 1.

Nam sinh Từ Dự Thư tự tử...

Nam sinh bị xâm hại tình dục đến mức tự tử nhưng trường học lấp liếm, điều tra phát hiện tin nhắn trong điện thoại chứa bí mật động trời - Ảnh 2.

... và mất 1 tháng sau đó.

Tuy nhiên sự thật là từ năm lớp 8, Dự Thư đã bị xâm hại tình dục. Vì cậu là con trai nên bố mẹ cũng lơ là hơn trong việc dạy con cách phòng tránh bị xâm hại tình dục. Đây cũng là vấn đề tế nhị nên nam sinh này càng không biết mở lời cùng ai. Hậu quả là gia đình và nhà trường không mảy may biết gì, khiến sự việc càng ngày càng nghiêm trọng.

Ngày 13/11/2019, Từ Dự Thư nhảy lầu tự tử trong giờ ra chơi và qua đời 1 tháng sau đó. Gia đình nam sinh này cùng 1 số phóng viên sau đó đã tiến hành điều tra và phát hiện những tin nhắn trong điện thoại chứa các bí mật động trời. Nội dung tin nhắn cho thấy Từ Dự Thư bị tấn công tình dục, bị xé quần áo, bị trộm cắp đồ đạc, đồ bị vứt vào thùng rác,... trong một thời gian dài. Nhật ký trò chuyện của nam sinh này đầy những tin nhắn chửi bới, nhục mạ và cả bạo dâm.

Sau những tháng ngày phải chịu đựng tổn thương về mặt tâm lý, Từ Dự Thư bị trầm cảm và quyết định kết thúc cuộc đời đau khổ của mình.

Nam sinh bị xâm hại tình dục đến mức tự tử nhưng trường học lấp liếm, điều tra phát hiện tin nhắn trong điện thoại chứa bí mật động trời - Ảnh 3.

Di ảnh của nam sinh xấu số.

Sự dửng dưng đáng sợ của nhà trường và cảnh sát

Điều khiến ông Từ Viễn Hiệp đau lòng, phẫn nộ nhất, đó là giáo viên chủ nhiệm và nhà trường đã không hề quan tâm, bảo vệ con trai ông. Sau khi vụ việc xảy ra, phía nhà trường bày tỏ thái độ trốn tránh, thiếu trách nhiệm.

Phía nhà trường cho biết, họ không có thẩm quyền điều tra vụ việc của Từ Dự Thư. Phía Công an thuộc khu vực Nam Ngạn, Cục Công an thành phố Trùng Khánh thì phản hồi không điều tra nguyên nhân tự sát. Sở Giáo dục thành phố Trùng Khánh thông báo đang trong quá trình bàn bạc giải quyết vụ việc, ủy ban Giáo dục khu vực Nam Ngạn dửng dưng trả lời: "Giáo viên vô cùng quan tâm đến học sinh, mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên, bạn bè rất hòa hợp, không hề có xích mích".

Sự thiếu trách nhiệm của những bên liên quan khiến ông Từ Viễn Hiệp vô cùng đau đớn và bất lực. Không chỉ vậy, một số trang tin của Trung Quốc thậm chí còn chặn các bài đăng của ông. Để đòi lại công bằng cho con trai, ông Từ đã đăng một loại bài vạch trần lên mạng xã hội, mong cộng đồng mạng có thể đòi lại công bằng cho con trai mình.

Nam sinh bị xâm hại tình dục đến mức tự tử nhưng trường học lấp liếm, điều tra phát hiện tin nhắn trong điện thoại chứa bí mật động trời - Ảnh 4.

Nhiều người biểu tình, yêu cầu đòi lại công bằng cho Từ Dự Thư.

Ông Từ yêu cầu phía nhà trường và cảnh sát phải làm rõ những điều sau:

- Kẻ xâm hại tình dục và bắt nạt khiến Từ Dự Thư phải tự tử là ai?

- Kẻ nào đã lấy trộm điện thoại của nam sinh?

- Kẻ nào đã xé rách đồng phục của cậu bé?

- Kẻ nào đã vứt chìa khóa của em vào trong thùng rác?

- Kẻ nào đã bắt Từ Dự Thư phải mua đồ đạc theo yêu cầu?

Ngoài ra, khi Từ Dự Thư mới đến phòng ký túc 512, rất nhiều nam sinh đã dọa nạt khiến cậu bé phát khóc và có những hành vi phô dâm. Ngoài ra, Dự Thư còn từng bị kéo vào nhà vệ sinh quấy rối, xâm hại. Ông Từ Viễn Hiệp cũng yêu cầu làm rõ nguyên nhân lần tự tử hụt năm cấp 2 của con trai. Ngoại trừ thầy chủ nhiệm và một giáo viên khác ra, liệu rằng còn có bao nhiêu giáo viên khác biết rõ chuyện Từ Dự Thư bị xâm hại nhưng lại cố tình che giấu? Những bên liên quan như quản lý ký túc xá, bảo vệ, ban giám hiệu nhà trường đã ở đâu, làm gì bị Dự Thư bị xâm hại?

Hiện tại vụ việc đang được dư luận Trung Quốc quan tâm sát sao. Hầu hết dư luận đều mong những kẻ liên quan sớm bị pháp luật trừng trị, cậu bé Dự Thư được trả lại công bằng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm