Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ

IMACHO, Theo HELINO 22:30 19/11/2018

Chỉ vì xuất thân từ gia đình đa văn hóa, nam sinh 14 tuổi đã bị 4 người bạn học hành hung tập thể rồi đẩy ngã từ tầng thượng chung cư 15 tầng xuống đất tử vong. Vụ việc đang khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng bức xúc.

Vấn nạn bắt nạt học đường vẫn luôn là đề tài nhức nhối ở xã hội Hàn Quốc. Mới đây, người dân xứ sở kim chi lại sôi sục trước cái chết thảm của một nam sinh 14 tuổi (gọi là A) gây ra bởi 4 người bạn học (3 nam và 1 nữ) của cậu. Hiện tại, người dân Hàn Quốc đang kêu gọi ký vào giấy kiến nghị gửi đến Nhà Xanh để yêu cầu chính phủ vào cuộc điều tra và xử phạt nghiêm minh.

Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 1.

Cụ thể, vào khoảng 17h20 ngày 13/11 tại chung cư 15 tầng ở quận Yeonsu, Incheon (Hàn Quốc), 4 người bạn học đã gọi điện cho A và nói về bố cậu bằng những lời lẽ châm chọc. Sau đó, A đồng ý gặp mặt ở tầng thượng chung cư cậu ở để nói chuyện.

Tại đây, đám người này liên tục mắng chửi và đánh đập A trong suốt hơn 1 giờ đồng hồ. Đến 18h40 cùng ngày, A bị ngã, rơi từ trên tầng thượng xuống đất. Nhân viên bảo vệ và nhân chứng có mặt phía khi đó đã ngay lập tức gọi xe cấp cứu nhưng khi đến nơi thì nam sinh 14 tuổi đã tử vong.

Ngay sau đó, 4 kẻ thủ ác được cảnh sát triệu tập để lấy lời khai. Tất cả bọn chúng đều phủ nhận việc đẩy A xuống đất mà thay vào đó lại khai rằng đang nói chuyện được một lúc thì bạn mình nảy sinh ý định tự vẫn rồi tự nhảy xuống, chúng cố gắng chạy đến ngăn cản nhưng không kịp. Lời khai này lại hoàn toàn trái ngược với kết quả đoạn clip trích xuất từ camera an ninh, ghi lại toàn bộ hành vi bạo lực tập thể của 4 học sinh kia cũng như việc chúng cùng nhau khống chế và đẩy nạn nhân ngã khỏi sân thượng, rơi xuống đất rồi tử vong.

Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 2.
Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 3.
Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 4.

Hiện trường nơi A bị 4 bạn học đẩy ngã từ tầng thượng chung cư 15 tầng rơi xuống đất rồi tử vong.

Theo điều tra của phía cảnh sát, A và 4 học sinh kia từng là bạn thời tiểu học, nhưng khi đó, 2 bên vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết. Trong bản kiến nghị gửi đến Nhà Xanh có nói, A là một cậu học sinh hiền lành và ngoan ngoãn. Đến khi lên trung học, A bắt đầu bị cô lập và đánh đập vì đám người này kỳ thị cậu xuất thân trong gia đình đa văn hóa có bố là người Hàn, mẹ là người Nga. Bố mẹ A đã ly hôn và hiện cậu đang ở với mẹ, cuộc sống 2 mẹ con khá khó khăn về mặt tài chính. Có lần A bị hành hung dã man vì 1 trong 4 người kia cho rằng cậu buông lời sỉ nhục bố hắn.

Ngày 16/11 vừa qua, cảnh sát tiến hành bắt giữ 4 kẻ thủ ác với tội danh gây ra cái chết của A. Sau khi hình ảnh chúng bị áp giải được đăng tải, một tài khoản được cho là mẹ của A đã để lại bình luận trên mạng xã hội bằng tiếng Nga rằng chiếc áo khoác màu be mà 1 trong 4 kẻ thủ ác đang mặc trên người chính là áo khoác của con trai chị. Ngày 17/11, cảnh sát quận Yeonsu cũng lên tiếng xác nhận chi tiết này.

Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 5.

Chiếc áo khoác màu be hung thủ mặc trong ngày bị bắt giữ chính là áo của nạn nhân.

Chính quyền địa phương quận Yeonsu dự định sẽ đền bù cho mẹ của A số tiền 3 triệu won (gần 62 triệu đồng) tiền tổ chức tang lễ. Đồng thời, trong vòng 6 tháng tới, mẹ của nạn nhân cũng sẽ nhận được số tiền trợ cấp 530 nghìn won (gần 11 triệu đồng) mỗi tháng để trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, mẹ của A cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ điều trị tâm lý sau khi bất ngờ trải qua nỗi đau mất con quá lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, bản kiến nghị gửi đến Nhà Xanh đã nhận được hơn 13 nghìn chữ ký. Hầu hết mọi người đều hy vọng cơ quan chính phủ sẽ vào cuộc điều tra và đưa ra hình phạt thỏa đáng dành cho hành vi bạo hành, giết người của 4 tên tội phạm.

Nam sinh 14 tuổi bị bạn học đẩy ngã từ chung cư tử vong, nhóm hung thủ còn dựng chuyện khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ - Ảnh 6.

(Nguồn: Naver, Korea Herald)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm