Tự thiêu để "câu like" trên MXH, nhiều thanh thiếu niên Mỹ nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Duy Vu, Theo Helino 21:40 19/11/2018

Thử thách Nghịch Lửa đã và đang đẩy nhiều thanh thiếu niên Mỹ vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, khi họ tự biến bản thân thành cây đuốc sống chỉ để "câu like" trên MXH.

Dưới đây là hình ảnh của Timiyah Landers, đến từ thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ, hiện đang được điều trị trong bệnh viện với vô số những vết bỏng từ thử thách "Nghịch Lửa" đang gây bão trên mạng xã hội phương Tây gần đây.

Tự thiêu cháy chính mình để câu like trên MXH, nhiều thanh thiếu niên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 1.

Timiyah nhâp viện trong tình trạng nguy cấp hậu trào lưu "Nghịch Lửa" mà em thực hiện hồi tháng 8 vừa qua.

Vào lúc đó, mẹ của Timiyah - cô Brandi Owens - đang nấu ăn trong bếp, trong khi cô gái trẻ đang chơi đùa cùng với hai người bạn nữa. Sau một phút lơ là không để mắt đến con gái, Brandi bỗng nghe thấy một tiếng nổ lớn; bà mẹ chạy vội đến chỗ con mình mới thấy em như đang bị ngọn lửa "nuốt chửng". Gần như ngay lập tức, bố của Timiyah dội nước xối xả vào người cô bé, trong khi bà Brandi cởi bỏ tất cả những món đồ dễ bắt lửa trên người Timiyah.

Kết cục, cô gái trẻ bị bỏng toàn thân đến 49%, và em chỉ là một trong vô số những thanh thiếu niên khác phải nhập viện sau khi tự thiêu sống bản thân để có cơ hội trở thành "ngôi sao trên mạng xã hội".

Tự thiêu cháy chính mình để câu like trên MXH, nhiều thanh thiếu niên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch - Ảnh 2.

Timiyah trước khi bị bỏng nặng.

Tuy con số nạn nhân vẫn chưa được thống kê cụ thể, song bệnh viện ở khắp nơi trên các nước Anh, Mỹ,.. gần đây đã bắt đầu ghi nhận một lượng lớn các trường hợp bị bỏng ở độ tuổi teen. Hầu hết trong số đó đều là do các bạn trẻ tự đổ xăng, cồn lên người mình rồi châm lửa như những trường hợp dưới đây:

Một trong những màn tự thiêu cháy bản thân khiến người thực hiện hối hận ngay sau đó.

Khả năng cậu thiếu niên này bị bỏng nặng sau khi thực hiện thử thách là rất cao.

Trào lưu này đã làm dấy lên một mối lo ngại về sức lan tỏa nhanh khủng khiếp của nó. Tuy việc thực hiện thử thách được đánh giá là cực kì nguy hại đến tính mạng, nhiều bạn trẻ vẫn quyết định thực hiện nó vì cho rằng đây chỉ là cái giá quả nhỏ để nhận được sự chú ý trên mạng xã hội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm