Nam Phi: Lẻn vào khu bảo tồn săn trộm tê giác, 3 thợ săn bị một đàn sư tử vồ chết

HANA, Theo Helino 19:00 06/07/2018

Chủ khu bảo tồn cho hay ở khu bảo tồn này, những con sư tử là những kẻ canh gác và bảo vệ tất cả động vật tại đây. Các thợ săn đã chọn sai đàn và trở thành bữa ăn cho những loài đang đói mồi.

Ít nhất 3 thợ săn đã bị đàn sư tử đói mồi tấn công và ăn thịt trong lúc đang đột nhập vào khu bảo tồn Sibuya Game Reserve tại Nam Phi để săn trộm tê giác, thông tin được đăng tải vào ngày 4/7 vừa qua.

Những nhân viên trong khu bảo tồn này đã phát hiện ra các mảnh thi thể từ thứ 3 nhưng phải đến sáng ngày hôm sau, khu vực này mới đủ an toàn để các nhân viên tiến vào và thu hồi các phần còn lại của thi thể. Sau đó, một bác sĩ thú y được gọi đến để tiêm thuốc an thần cho đàn sư tử để cảnh sát và nhân viên có thể vào trong và lấy lại phần còn lại của những kẻ săn trộm ra khỏi ổ của chúng.

Chủ sở hữu Nick Fox, 60 tuổi, cho biết: "Chúng tôi đã tìm được 1 số bộ phận cơ thể và ba đôi giày rỗng cho thấy rằng sư tử ăn ít nhất ba người. Họ trang bị súng trường, bộ giảm thanh, rìu, kìm cắt dây thép gai và mang thực phẩm đủ ăn trong nhiều ngày. Tất cả trang bị đều phục vụ mục đích giết tê giác và cưa sừng".

Tuy nhiên nhiều khả năng đàn sư tử còn tấn công nhiều người hơn thế nhưng điều này rất khó để xác định bởi cấu trúc khu vực.

Nam Phi: Lẻn vào khu bảo tồn săn trộm tê giác, 3 thợ săn bị một đàn sư tử vồ chết - Ảnh 1.

Thợ săn trộm tê giác bị sư tử tấn công trong khu bảo tồn Sibuya Game Reserve tại Nam Phi.

Nam Phi là nơi tập trung nhiều tê giác nhất thế giới, bao gồm loài tê giác đen cực kỳ nguy cấp và tê giác trắng sắp bị đe dọa, biến chúng thành mục tiêu của những kẻ săn trộm mang vũ khí. Năm 2017, thợ săn trộm giết chết 1.028 con tê giác ở Nam Phi so với 13 con vào năm 2007.

Khu bảo tồn Sibuya Game Reserve kéo dài 50kms, là 1 trong những khu vực nổi tiếng nhất tại Đong Cape, Nam Phi bởi tập trung các loài voi, tê giác, trâu, sư tử và báo. Vài thợ săn thường mang theo súng và vũ khí, thậm chí gây mê con tê giác trước khi cưa sừng, khiến con vật tỉnh lại và chảy máu tới chết một cách rất chậm và đau đớn.

Nhưng không phải lần nào, những kẻ vãng lai là người chiến thắng. Ông Nick Fox cho hay ở khu bảo tồn này, những con sư tử là những kẻ canh gác vào bảo vệ tất cả động vật. Các thợ săn đã chọn sai đàn và trở thành bữa ăn cho những loài đang đói mồi.

Vào tháng 2 vừa qua, 1 thợ săn cũng đã bị sư tử ăn thịt trong lúc lẻn vào khu bảo tồn Umbabat Game Reserve gần vườn quốc gia Kruger. Đầu của người đàn ông là thứ còn lại duy nhất mà gia đình người này nhận được.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm