Năm mới đừng mua 5 loại cây này về chưng, kẻo thu hút vận xui, khiến gia đạo bất hòa

Hoài Thu, Theo Thể Thao & Văn Hóa 23:45 21/01/2023

Có 5 loại cây bạn nên tránh nếu có ý định mua cây cảnh vào đầu năm mới.

1. Cây hoa Tulip

Dù sở hữu màu sắc rực rỡ và bắt mắt nhưng hoa tulip không phải là lựa chọn hoàn hảo cho bạn mua về nhà vào ngày đầu năm mới. Theo phong thủy, loại hoa này có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, khiến gia chủ dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống và việc làm ăn. Tuyệt đối không được đặt hoa tulip ở phòng khách, đặc biệt là trên bàn uống nước bởi chúng có thể chắn các nguồn năng lượng tích cực, dễ ảnh hưởng đến đường công danh và sự nghiệp của con người.

Năm mới đừng mua 5 loại cây này về chưng, kẻo thu hút vận xui, khiến gia đạo bất hòa - Ảnh 1.

2. Hoa nhài

Những loại hoa có tông màu trắng như hoa nhài thường được các chị em ưa chuộng bởi vẻ tinh khiết, nhẹ nhàng mà chúng mang đến. Thế nhưng việc bày hoa nhài trong nhà vào dịp đầu năm mới là điều bạn nên né tránh và đặc biệt là chưng chúng trên ban thờ.

Năm mới đừng mua 5 loại cây này về chưng, kẻo thu hút vận xui, khiến gia đạo bất hòa - Ảnh 2.

Theo phong thủy, hoa nhài mang lại năng lượng tiêu cực dễ làm ảnh hưởng đến tinh thần của con người, từ đó khiến gia đạo bất hòa, thường xuyên gặp mâu thuẫn với nhau. Chính vì vậy, bạn không nên chi tiền để mua hoa nhài về nhà chưng dù là cuối năm hay đầu năm.

3. Hoa ly trắng

Ngoài hoa lay ơn, thược dược, hoa cúc,... hoa ly cũng được nhiều gia đình chọn mua để chưng trong nhà. Hoa ly có nhiều màu sắc đa dạng vì vậy người mua cũng dễ dàng lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu để chưng trong nhà dịp đầu năm mới, bạn nhất định không được mua hoa ly màu trắng. Bởi tông màu trắng của loại hoa tượng trưng cho sự mất mát, chữ "ly" trong hoa ly còn mang 2 nghĩa tiêu cực là "ly tán", "chia ly" ý chỉ sự chia xa. Chưa hết, chưng loại hoa này trên ban thờ gia tiên cũng không tốt cho sự kết nối của cháu con với ông bà tổ tiên.

Năm mới đừng mua 5 loại cây này về chưng, kẻo thu hút vận xui, khiến gia đạo bất hòa - Ảnh 3.

4. Hoa dạ lan hương

Hoa dạ lan hương thường tỏa hương thơm dễ chịu vào ban đêm nên rất được chị em ưa thích. Tuy nhiên, đầu năm mua hoa dạ lan hương sẽ không phải là quyết định đúng đắn cho bạn và cả gia đình. Đặt loại cây này trong phòng ngủ có thể tỏa ra mùi kích thích mạnh, không tốt cho người bị dị ứng, cao huyết áp… và còn mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ.

Năm mới đừng mua 5 loại cây này về chưng, kẻo thu hút vận xui, khiến gia đạo bất hòa - Ảnh 4.

5. Cây xương rồng

Cây xương rồng không phù hợp cho những gia chủ muốn thu hút tài lộc, may mắn vào nhà bởi chúng có nhiều gai dễ tỏa ra năng lượng tiêu cực cho không gian gia đình. Đặt loại cây này trong phòng ngủ hoặc phòng khách còn phá vỡ cảm giác yên bình. Ngoài ra, gai xương rồng cũng có thể gây ra đau đớn khi bạn vô tình chạm vào. Các gia đình có trẻ nhỏ càng nên lưu ý khi chọn mua loại cây này.

Năm mới đừng mua 5 loại cây này về chưng, kẻo thu hút vận xui, khiến gia đạo bất hòa - Ảnh 5.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày