Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/01/2019

2018 được xem như một năm hoạt động nghệ thuật sôi động của Thu Trang khi series Thập Tam Muội đã mang lại cho cô Nút vàng YouTube, đưa cô trở thành nữ nghệ sĩ hài đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng danh giá này. Trước thềm năm mới, hãy cùng “đột nhập” nhà chị Mười Ba để xem Thu Trang – Tiến Luật làm gì nhé!

Chuyện "thâm bếp bí sử" nhà chị Mười Ba

Mặc dù "chị đại" hay chia sẻ với fan là chị không hay vào bếp, nhưng riêng ngày Tết, với quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", Thu Trang cũng không để gian bếp nguội lạnh. Cụ thể trong chính clip hài Tết Bí quyết làm giàu đổi vận xuân Kỷ Hợi mà "Hoa hậu hài" vừa ra mắt khán giả cách đây không lâu, Thu Trang đã "nhắc nhẹ" khán giả về tầm quan trọng của gian bếp trong gia đình ngày Tết.

Chia sẻ về chuyện ăn Tết nhà mình, Thu Trang kể: "Năm nào nhà mình cũng quây quần cùng nhau ăn bữa cơm gia đình vào mùng 1 Tết. Mọi năm, việc khai bếp đều do một tay mẹ đảm nhận, bởi mẹ cũng biết con gái vào bếp là đổ bể. Mà năm nay là khác rồi nha".

Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 1.
Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 2.

Dù hiếm khi vào bếp, chị Mười bBa vẫn chiên chả giò hết sức "điêu luyện", chắc Tết này Thu Trang sẽ khai bếp bằng món chả giò chăng?

"Năm nay khác rồi" vì chị Mười Ba đã được mẹ "mưa dầm thấm đất", hiểu rằng gian bếp không chỉ là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, mà còn là nơi khởi nguồn tài lộc. "Mẹ nói: "Bếp ấm, nhà an, giàu sang sẽ đến. Bếp không ấm lửa – nhất là trong ngày Tết thì công việc khó hanh thông, tài lộc bị hạn chế. Cái này thì đánh trúng tim đen của Trang nên có vụng mấy cũng phải xắn tay tham gia khai bếp". Theo chị Mười Ba, cũng may, nghi thức khai bếp ngũ hành khá đơn giản, ai làm cũng được nên nhất định năm nay "hoa hậu hài" sẽ xuống bếp cùng chồng con khai bếp ngũ hành cho năm mới hanh thông, thuận lợi, hi vọng năm sau gặt hái thêm thật nhiều thành công.

Chuyện phim từ chuyện đời

Lần đầu tiên mang chuyện nhà lên phim Bí Quyết Làm Giàu Đổi Vận Xuân Kỷ Hợi, Nút Vàng YouTube Thu Trang chia sẻ: "Làm giàu thì ai cũng muốn nhưng làm sao để giàu thì không phải ai cũng biết. Do vậy, Trang và anh Luật quyết định chia sẻ bí quyết "gia truyền" cho mọi người qua clip hài. Vì Trang tin rằng điều tốt đẹp cần được chia sẻ, có vậy tài lộc mới đến hoài hoài".

Ngoài ý tưởng kịch bản độc đáo từ chuyện nhà sao, clip hài Tết Thu Trang còn quy tụ dàn sao hài duyên dáng hùng hậu như vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật, Anh Đức, Phương Dung, Phát La, Quang Tuấn, mỗi nhân vật đều có mảng miếng hài đắt giá khiến khán gỉa cười nghiêng ngả.

Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 3.

Một phân cảnh hài ấn tượng trong phim: cả làng kể mâm ngũ quả của mình: kẻ phòng không thì "Cầu-Chuối-Sung-Đủ-Quất", người bị ghẻ lạnh thì "Cầu-Sung-Quất-Đủ-Phê", người bị phụ bạc thì "Cầu-Quả-Báo-Nhãn-Tiền"…

Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 4.

… cũng theo nguyên tắc muốn gì cầu nấy, Thu Trang – Tiến Luật tiết lộ mâm ngũ quả Cầu – Giàu – Vừa – Đủ – Xài chính một phần trong bí quyết làm giàu của gia đình mình

Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 5.

Nhiều khán giả thích thú với bí quyết làm giàu bằng mâm ngũ quả tài lộc của gia đình Trang – Luật

Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 6.

Trên trang cá nhân, Thu Trang úp mở mâm ngũ quả tài lộc chỉ mới là một nửa bí quyết làm giàu, một nửa còn lại sẽ được bà bá hộ Tuất tiết lộ trong clip

Năm mới , “đột nhập” gian bếp nhà chị Mười Ba học liền bí quyết khai bếp tài lộc - Ảnh 7.

"Cô gái vàng" của phim Gái Già Lắm Chiêu được vào vai bà bá hộ "sang chảnh", trịnh trọng tuyên bố bí quyết đón tài lộc của gia đình mình chính là: Khai Bếp Đầu Xuân, hội tụ đủ ngũ hành: Kim (chảo); Mộc (đũa); Thủy (dầu ăn), Hỏa (bếp) và Thổ (người khai bếp)

Có vẻ sau màn hóa gái quê dịu dàng đằm thắm trong clip hài Tết, Tết này Thu Trang đã "nhập tâm" trở thành người phụ nữ của gia đình khi chia sẻ với fan: "Trang tin rằng bếp ấm, nhà an thì giàu sang sẽ đến. Đây là niềm tin được tiếp nối của gia đình. Vì vậy, ngoài mâm ngũ quả tài lộc luôn hiện hữu trong gia đình vào dịp Tết, sáng Mùng Một cả nhà sẽ cùng nhau khai bếp đầu xuân và an tâm là cả năm vạn sự hanh thông, làm việc gì cũng thuận lợi, suôn sẻ".

Nhân dịp năm mới, vợ chồng chị 13 cũng nhắn nhẹ tới fan: "Có bí quyết làm giàu gì là tui chia sẻ với mọi người hết rồi, đầu năm mình thử chưng mâm ngũ quả cầu giàu và khai bếp ngũ hành liền đi, khi nào giàu cảm ơn tui cũng được".


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoa Vinh: Lúc ấy mình đang ở Sài Gòn, thấy bảo "anh Tuấn Hưng cắt gân mày, mày chết"

    Dù áp lực đến mức 'không khóc ra được' vì những rắc rối đến từ sự nổi tiếng nhưng Hoa Vinh vẫn thừa nhận mình được rất nhiều từ showbiz.
  • Đọc thêm