Nam idol vốn bị đối xử bất công giờ còn phải quỳ gối trong bộ goods mới, SM bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng thành viên Trung Quốc

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 20/04/2021

Người hâm mộ yêu cầu SM Entertainment ngừng tỏ ra thiếu tôn trọng các idol người Trung sau khi xem bộ goods mới của WayV.

Sau khi WayV (nhóm nhỏ thuộc hệ thống NCT, nhắm vào thị trường Trung Quốc) comeback với ca khúc Kick BackSM Entertainment đã phát hành nhiều bộ goods (vật phẩm) đi kèm, trong đó có bộ kit gồm các cảnh quay thuộc MV này. Về cơ bản, bộ kit là bản tóm tắt một vài cảnh quay trong MV Kick Back, thế nhưng tranh cãi đã nổ ra sau khi fan phát hiện Winwin tạo dáng khác hẳn các thành viên khác.

MV Kick Back - WayV

Fan nhận ra rằng 6 thành viên WayV đứng, chỉ riêng Winwin là quỳ gối. Quỳ gối là hành động có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Trung Quốc vì người Trung hiếm khi quỳ, trừ trường hợp quỳ gối trước thần linh, tổ tiên hoặc trong lúc tuyệt vọng, chẳng hạn như van xin khi bị đe dọa,…

Nam idol vốn bị đối xử bất công giờ còn phải quỳ gối trong bộ goods mới, SM bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng thành viên Trung Quốc - Ảnh 2.

Các thành viên WayV đều đứng, chỉ riêng Winwin là quỳ gối trong bộ goods

Vì Winwin là người Trung, WayV còn là nhóm nhỏ hoạt động tại Trung Quốc nên bộ goods nhanh chóng khiến fan phẫn nộ. Họ yêu cầu SM tự giáo dục, trau dồi kiến thức và tôn trọng văn hóa của các idol mà mình đang quản lý bằng cách đồng loạt gửi email và trend hashtag #SMStopTheDisrespect (tạm dịch: SM ngừng thiếu tôn trọng) trên Twitter.

Nam idol vốn bị đối xử bất công giờ còn phải quỳ gối trong bộ goods mới, SM bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng thành viên Trung Quốc - Ảnh 3.

Một fan giận dữ viết: "Tốt hơn là SM nên quỳ gối trước Đổng Tư Thành (tên thật của Winwin) để xin lỗi vì chúng tôi không chấp nhận điều gì kém hơn trước sự thiếu tôn trọng này đâu. Winwin xứng đáng với những điều tốt hơn. #SM_tôntrọng_Winwin #SMngừngthiếutôntrọng"

Không chỉ có vậy, fan còn đòi công ty loại bỏ vật phẩm này khỏi tất cả các nền tảng. Họ yêu cầu thu hồi và hoàn tiền cho khách hàng nếu có bất kỳ bộ goods nào chứa hình ảnh Winwin quỳ gối được bán ra.

Nam idol vốn bị đối xử bất công giờ còn phải quỳ gối trong bộ goods mới, SM bị chỉ trích vì thiếu tôn trọng thành viên Trung Quốc - Ảnh 4.

Fan yêu cầu SM phải tôn trọng Winwin cũng như các thành viên người Trung Quốc

Trước sức ép của người hâm mộ, SM đã gỡ sản phẩm gây tranh cãi này khỏi các cửa hàng trực tuyến. Dù vậy, công ty không đưa ra thông báo chính thức nào liên quan đến sự việc. Đáng chú ý, Winwin bị xem là thành viên chịu đối xử bất công nhất nhì NCT cũng như WayV. Anh từng được công ty cất công chiêu mộ 7 lần nhưng giờ đây không được trọng dụng, hình ảnh nam idol quỳ gối trong bộ goods càng thổi bùng cơn giận của fan.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm