Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch

Milly, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 08/10/2021

Anh chàng này đã bị chỉ trích dữ dội khi có những quan điểm liên quan đến sự nổi tiếng của BTS và TWICE.

Yuya Tegoshi là cựu thành viên của nhóm nhạc NEWS do công ty giải trí hàng đầu Nhật Bản Johnny & Associates thành lập vào năm 2003. Tháng 8/2020, nam thần tượng đã phát hành cuốn sách mang tên Avalanche tiết lộ sự thật về mình cũng như giới idol. Tuy nhiên, những điều được anh chàng đem đến trong cuốn sách này lại gây ra nhiều tranh cãi. Không chỉ nói xấu công ty cũ, nam idol còn kéo BTSTWICE vào làm cameo, đồng thời giải thích lý do về sự thành công của 2 nhóm nhạc Kpop đình đám này.

Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch - Ảnh 1.

Nam thần tượng đã phát hành cuốn sách Avalanche tiết lộ sự thật về mình cũng như giới idol

Yuya cho rằng BTS nổi lên từ màn trình diễn tại lễ trao giải danh giá Grammy, vị trí trên các BXH cũng là nhờ doanh số bán album. Trong khi đó, TWICE có các thành viên đa quốc tịch, từ Hàn Quốc đến Đài Loan hay Nhật Bản, chính vì vậy đây sẽ là lợi thế để nhóm nữ nhà JYP có thể trình diễn và giao lưu với fan ở nhiều nơi trên thế giới.

Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch - Ảnh 2.

Yuya cho rằng BTS nổi lên từ màn trình diễn tại lễ trao giải danh giá Grammy

Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch - Ảnh 3.

Nam idol cho rằng TWICE nổi tiếng nhờ có các thành viên đa quốc tịch

Bên cạnh đó, Yuya cho rằng BTS hay TWICE thành công như ngày hôm nay là nhờ có sự hậu thuẫn từ phía Chính phủ Hàn Quốc. Anh chàng cũng nói thêm rằng: "Nếu chúng tôi cố gắng học ngoại ngữ như tiếng Anh giống BTS và hướng tới thị trường thế giới với các thành viên đa quốc tịch như TWICE thì NEWS hay các idol của Johnny sẽ là số 1 Châu Á, thậm chí lọt vào BXH Billboard".

Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch - Ảnh 4.

Yuya cho rằng BTS hay TWICE thành công nhờ có sự hậu thuẫn từ phía Chính phủ Hàn Quốc

Những lời nhận xét của nam idol Nhật Bản đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ phía netizen. Người hâm mộ cho rằng BTS hay TWICE nổi tiếng không chỉ vì họ biết nói tiếng Anh, nhờ Chính phủ hay sở hữu nhiều thành viên ngoại quốc mà là nhờ chính năng lực của các idol. Bằng chứng rõ ràng là đa số những sản phẩm của 2 nhóm đều được thể hiện bằng tiếng Hàn và nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ đến từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, nhiều ca khúc đã lọt vào các BXH âm nhạc quốc tế uy tín.

Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch - Ảnh 5.

TWICE nổi tiếng nhờ năng lực chứ không phải nhờ thành viên ngoại quốc

Nam idol người Nhật gây tranh cãi khi cho rằng BTS đạt đến đỉnh cao vì biết nói tiếng Anh, TWICE nhờ có thành viên đa quốc tịch - Ảnh 6.

BTS nổi lên không chỉ vì biết nói tiếng Anh mà nhờ sự nỗ lực của 7 anh chàng

Cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ trước những lời nhận xét phiến diện của Yuya Tegoshi:

- Không phải là Hàn Quốc hậu thuẫn cho BTS mà là BTS đang hỗ trợ cho kinh tế và văn hóa Hàn Quốc.

- Anh trai ơi BTS chỉ có 1 thành viên biết nói tiếng Anh thôi.

- Biết tiếng Anh chưa chắc lọt Billboard Hot 100 nhé. Bài hát tiếng Hàn của BTS vẫn lọt Billboard Hot 100 đấy thôi. Ca khúc Life Goes On của BTS chắc đang khóc thầm.

- BTS nổi lên bên Tây là nhờ album tiếng Hàn, single tiếng Hàn. Sân khấu debut là AMA, biểu diễn bài DNA là bài tiếng Hàn. Trước dịch đi tour sân vận động cũng hát tiếng Hàn, là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên biểu diễn tại sân vận động Wembley của Anh.

- Những nhóm được nhắc đến là BTS hay TWICE có rành tiếng Anh đâu. Nghệ sĩ thành công là nhờ duyên khán giả và nỗ lực cải thiện bản thân chứ nói nhờ tiếng Anh thì hài quá.

- Thành công của 2 nhóm qua lời nói của anh nghe sao dễ dàng quá.

Nguồn: Knetizen, Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm