Nam idol Kpop chật vật khi học nấu ăn với người nước ngoài, còn suýt làm hỏng máy xay vì... quá cẩn thận?

Phương Anh, Theo Báo dân sinh 16:19 15/09/2020

Việc phải học nấu một món hoàn toàn mới với đầu bếp người nước ngoài đã khiến nam idol KPop này gặp đôi chút khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ.

Nấu ăn vốn không phải là tài năng thiên bẩm của nhiều người. Việc học nấu ăn đã khó, nấu một món mới mà mình hoàn toàn không biết gì về nó còn khó hơn, nhất là lại phải học bằng thứ tiếng mà mình không thạo. Trường hợp dở khóc dở cười của Lee Jin Hyuk - nam idol Kpop từng tham gia show "Produce X 101" là một ví dụ điển hình. 

Chẳng là, anh chàng có tham gia một thử thách nấu ăn kết hợp với học ngôn ngữ nước ngoài. Đầu bếp hướng dẫn là người Indonesia và điều quan trọng là trong suốt quá trình nấu nướng, hai người sẽ giao tiếp bằng tiếng Indonesia. Các vật dụng, nguyên liệu cũng được gắn tên bằng tiếng này để qua đó, Lee Jin Hyuk có thể học thêm được nhiều từ mới.

Nam idol Kpop chật vật khi học nấu ăn với người nước ngoài, còn suýt làm hỏng máy xay vì... quá cẩn thận? - Ảnh 1.

Lee Jin Hyuk và đầu bếp người Indonesia

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu, nam idol điển trai đã gặp khó khăn vì bất đồng ngôn ngữ. Đầu bếp hướng dẫn yêu cầu anh thái khoai tây thành những miếng vuông vừa phải nhưng do không hiểu ý nên anh lại cắt thành những miếng khá to. Anh chàng lúng túng và khá chật vật để có thể hiểu được nguyên liệu và các bước mà đầu bếp người Indonesia nói đến là gì.

Nam idol Kpop chật vật khi học nấu ăn với người nước ngoài, còn suýt làm hỏng máy xay vì... quá cẩn thận? - Ảnh 2.
Nam idol Kpop chật vật khi học nấu ăn với người nước ngoài, còn suýt làm hỏng máy xay vì... quá cẩn thận? - Ảnh 3.

Khi vị đầu bếp nói rằng "to quá, to quá" thì với khả năng dịch ngôn ngữ "trời phú", Jin Hyuk lại cho rằng cô ấy phát âm như thể đang nói tiếng Hàn và khen mình làm tốt. Vậy là chàng nam ca sĩ kiêm diễn viên cứ thế thái lia lịa trước người phụ nữ đang trưng ra vẻ mặt bất lực đứng kế bên. Mãi đến khi anh chàng thái được một miếng có kích cỡ chuẩn, đầu bếp hướng dẫn mới reo lên mừng rỡ và ra hiệu cho anh rằng thái như vậy mới chuẩn.

Nam idol Kpop chật vật khi học nấu ăn với người nước ngoài, còn suýt làm hỏng máy xay vì... quá cẩn thận? - Ảnh 4.

Đầu bếp hướng dẫn có nói là Jin Hyuk đang thái khoai tây quá to

Nam idol Kpop chật vật khi học nấu ăn với người nước ngoài, còn suýt làm hỏng máy xay vì... quá cẩn thận? - Ảnh 5.

Trong khi đó anh chàng lại cho rằng cô đang khen mình

Mãi cho đến khi Jin Hyuk thái được một miếng chuẩn size thì đầu bếp hướng dẫn mới reo lên mừng rỡ

Khâu sơ chế nguyên liệu cũng đã trót lọt dẫu có chút bất đồng ngôn ngữ dẫn đến đôi bên không hiểu nhau. Các công đoạn tiếp theo diễn ra khá suôn sẻ cho đến bước xay nguyên liệu làm sốt. Không rõ có phải vì cảm thấy nắp máy xay đóng vẫn chưa đủ chặt hay không mà nam idol đã dùng hết sức để đóng chặt nó khiến cái máy như muốn hỏng đến nơi. Hành động này làm cho vị đầu bếp đứng cạnh khá hoang mang và có ý muốn ngăn anh lại. Có lẽ anh chàng Jin Hyuk chỉ đang quá cẩn thận mà thôi. Hẳn anh sợ cái nắp có thể bung ra khi đang xay cho nên cứ cẩn tắc vô áy náy.

Jin Hyuk dùng sức khá mạnh để đóng nắp máy xay 

Ấy vậy mà đời không như mơ. Lúc đầu chàng đầu bếp bất đắc dĩ cố ấn cho cái nắp chặt bao nhiêu thì lúc mở nắp, anh tự làm khó mình bấy nhiêu. Dường như Jin Hyuk đã phải tốn kha khá công sức để có thể mở chiếc nắp máy xay này ra. 

Jin Hyuk: "Sao tôi lại nắp nó chặt vậy chứ?"

Tiếp đó, dẫu Jin Hyuk vẫn gặp chút khó khăn để hiểu những gì đầu bếp hướng dẫn nhưng anh chàng đã cố gắng hết sức để hoàn thành món ăn. Quả thật việc học nấu ăn vốn đã chẳng dễ dàng, đằng này lại phải học nấu bằng ngôn ngữ mà mình không hiểu còn khó hơn nhiều lần.

Tuy vậy, sau một hồi loay hoay trong bếp, thành quả mà nam idol làm ra trông cũng khá giống với món mẫu của đầu bếp người Indonesia trừ phần khoai tây hơi "cồng kềnh" một chút.

Phần khoai của Jin Hyuk trông hơi "cồng kềnh" nhưng cũng chấp nhận được mà phải không?

Qua thử thách nấu ăn này, hẳn anh chàng không chỉ biết thêm nhiều từ mới trong tiếng Indonesia mà còn học được cách nhẹ tay với các vật dụng trong bếp nữa. Dẫu sao cũng thở phào nhẹ nhõm được rồi nhé Jin Hyuk ơi!

Nguồn: YouTube Hello82

Chia sẻ

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm