Nam giới "tự xử" nhu cầu sinh lý quá thường xuyên, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể họ?

Chơn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:45 16/01/2021

Ngoài việc quan hệ, nam giới còn có thể dùng tay (thủ dâm) để giải quyết nhu cầu sinh lý của mình. Vậy nếu quá thường xuyên làm việc này, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể họ?

Đối với nam giới trẻ trung và sung sức thì việc tiết hormone sinh dục trong cơ thể rất mạnh, ham muốn nhu cầu sinh lý sẽ mạnh hơn, nếu lâu ngày không giải quyết được nhu cầu sinh lý sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể nam giới. Tuy nhiên, do một lý do nào đó, đang yêu xa hoặc đơn giản là chưa tìm thấy nửa kia của mình nên phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết nhu cầu của bản thân một cách kịp thời chính là thủ dâm hay tự giải quyết bằng tay.

Trước nay, chúng ta mới chỉ thường nghe đến nhiều lợi ích của thủ dâm nhưng thực tế, nó không phải là hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Thực tế, thủ dâm đúng là phương pháp giải quyết nhu cầu sinh lý an toàn nhất, ít rủi ro bởi bạn sẽ không thể mắc phải bất cứ căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) nào cả hoặc bị dính bầu. Nhưng ít rủi ro thì không phải là hoàn toàn không có.

Nam giới tự xử nhu cầu sinh lý quá thường xuyên, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể họ? - Ảnh 1.

Dưới đây là 4 ảnh hưởng sức khỏe có thể xảy ra nếu như nam giới thủ dâm quá nhiều, quá thường xuyên.

1. Viêm tuyến tiền liệt

Nếu các bạn nam quá thường xuyên dùng tay để giải quyết nhu cầu sinh lý sẽ khiến khả năng mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt tăng lên.

Điều này là bởi khi nam giới có nhu cầu thì cơ quan sinh sản của anh ta ở trạng thái sung huyết, nếu giải quyết bằng tay quá nhiều sẽ làm hao mòn tuyến tiền liệt, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hệ sinh sản của nam giới. Từ đó, việc làm này khiến bạn có nhiều khả năng mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hơn.

Do đó, tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp này một cách tiết chế. Thực tế, tần suất thủ dâm được gọi là an toàn ở ngưỡng nào thì còn tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, hãy dựa vào cảm nhận để biết bản thân mình khi nào thì đã thủ dâm quá nhiều và dừng lại đúng lúc.

Nam giới tự xử nhu cầu sinh lý quá thường xuyên, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể họ? - Ảnh 2.

2. Xuất tinh sớm

Nếu bạn giải quyết nhu cầu của mình bằng tay quá nhiều, quá thường xuyên trong một thời gian dài thì nó sẽ dễ gây liệt dương và xuất tinh sớm. Do việc làm này lâu dần dẫn đến hiện tượng khó xuất tinh, làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến tinh hoàn, ống dẫn tinh và các hệ sinh sản khác của nam giới.

3. Suy nhược thần kinh

Có thể bạn đã nghe đến chuyện thủ dâm có thể giúp nam giới thư giãn, giải tỏa áp lực. Điều này hoàn toàn đúng, tuy nhiên, như người xưa vẫn nói "cái gì nhiều quá cũng không tốt". Việc các bạn nam quá thường xuyên dùng tay để giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân có thể khiến não bộ và hệ thần kinh bị rối loạn.

Nam giới tự xử nhu cầu sinh lý quá thường xuyên, điều gì sẽ xảy ra với cơ thể họ? - Ảnh 3.

Điều này sẽ gây ra một số kích thích không mong muốn đối với tế bào não, có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ, sa sút tinh thần... Hơn nữa, nếu để tình trạng rối loạn não bộ này kéo dài thì nó sẽ kéo theo tình trạng mất ngủ, mơ màng, tỉnh giấc bất chợt và các triệu chứng suy nhược thần kinh khác, rất bất lợi cho sức khỏe của nam giới.

4. Rút ngắn tuổi thọ

Khi nam giới lạm dụng việc thủ dâm, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thể chất và làm chậm quá trình lưu thông máu trong cơ thể, khiến việc nuôi dưỡng thận trở nên kém đi và tăng gánh nặng cho thận. Từ đó, lạm dụng thủ dâm sẽ làm cho thận khí suy giảm, ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của nam giới.

Nguồn tham khảo và ảnh: WebMD, Sohu, Men's Health, India Times, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm