Nam Em: "Tôi buồn và khóc cả đêm vì đạo diễn Dustin Nguyễn không cho hát nhạc phim!"

Phúc Du - Nghia Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ 16:43 16/02/2018

Sau vai diễn không mấy ấn tượng trong phim "Lô Tô", người đẹp Nam Em lại tiếp tục thử sức với vai diễn mới trong bộ phim hài tết "789Mười". May thay vai diễn Bích Bolero của cô nàng lại khá tốt.

Nổi tiếng sau một cuộc thi nhan sắc, Hoa khôi Nam Em bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với nhân vật Thương trong bộ phim Lô tô. Đa số khán giả đều nhận xét rằng Nam Em như "bình hoa di động" trong phim vì lối diễn đơ, không biết đang khóc hay đang cười và đài từ không có cảm xúc. 

Điều này cũng khó trách khi Lô tô là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của cô nàng, nhất là khi không phải diễn viên chuyên nghiệp mà còn nhận một vai phải thể hiện nhiều cảm xúc. Để chứng minh sự cố gắng của bản thân, Nam Em đã tiếp thu những lời nhận xét và rút ra bài học cho mình. Người đẹp tiếp tục thực hiện đam mê diễn xuất của cô với vai diễn mới trong bộ phim hài Tết 798Mười.

Nam Em: Tôi buồn và khóc cả đêm vì đạo diễn Dustin Nguyễn không cho hát nhạc phim! - Ảnh 1.

Cơ duyên nào đã đưa Nam Em đến vai diễn này sau cú ngã với "Lô tô"?

Ban đầu Nam Em không nghĩ sẽ dám nhận vai diễn này đâu. Nhưng khi anh Dustin Nguyễn mời và có nói là bộ phim sẽ giống như phim của Châu Tinh Trì thì Nam Em thích lắm. Ảnh bảo rằng trong phim Châu Tinh Trì sẽ có một nàng thơ và Nam Em rất hợp với vai này. Sau đó, Nam Em cũng đọc kịch bản thấy rằng bản thân có thể làm được và mình hợp nên quyết định nhận. 

Thật sự vào lúc ấy cũng chưa dám chắc sẽ có vai bởi vì từ thời điểm casting đến khi bắt đầu ghi hình bộ phim không thể nào đoán trước, nhân vật có thể bị thay bất cứ lúc nào cho nên là cũng không hy vọng lắm. May mắn là sau khi xem Nam Em diễn thử với anh Kiều Minh Tuấn thì đạo diễn cảm thấy hai người hợp tác khá ăn ý nên quyết định giao vai đó. 

Trong quá trình ghi hình bộ phim 798Mười, Nam Em có gặp trở ngại, khó khăn gì trong các phân đoạn của mình không?

Cảnh quay khó nhất đối với Nam Em là ngay đoạn mở màn - cảnh đám cưới với Kiều Minh Tuấn. Buổi tối trước khi quay, mình đã mất ngủ vì chưa từng quay cảnh đám cưới mà lại có nhảy nhót nên rất áp lực. Ngày hôm sau khi quay phải nhảy liên tục, vừa hát vừa diễn. Trong lúc đó Nam Em lại đang bị đau dạ dày, nhưng buộc phải cố gắng để vượt qua. Bởi vì Nam Em biết mình đang là nhân vật chính trong cảnh quay ngày hôm đó nên mình không thể nào dừng lại được. Kết quả là Nam Em hài lòng với những gì mình đã làm.

Nam Em: Tôi buồn và khóc cả đêm vì đạo diễn Dustin Nguyễn không cho hát nhạc phim! - Ảnh 2.

Nam Em sẽ là nàng thơ trong phim của Dustin Nguyễn

Nếu Nam Em là Bích Bolero ngoài đời, liệu Nam Em sẽ chọn cách giải quyết giống như trên phim không?

Nhân vật Bích rất giống Nam Em ngoài đời nên mình mới nhận vai đó (cười). Nếu Bích thật sự là cuộc sống của Nam Em thì mình vẫn sẽ chọn người yêu mình hơn là một đại gia. Bởi vì đại gia chỉ là nhất thời. Nếu ai đã từng yêu đại gia rồi sẽ biết là đại gia không bao giờ yêu một người nào khác. 

Nam Em: Tôi buồn và khóc cả đêm vì đạo diễn Dustin Nguyễn không cho hát nhạc phim! - Ảnh 3.

Nam Em trong vai Bích, nữ nhân vật có số phận lênh đênh

Trong phim 798Mười cảnh Bích hát các ca khúc bolero nhưng hình như không phải do Nam Em hát? Tại sao vậy trong khi ai cũng biết Nam Em hát khá hay?

Ban đầu thì Nam Em cũng có hát nhưng đạo diễn có nói là giọng mình không hợp với nhân vật. Chuyện này cũng làm Nam Em buồn và khóc cả đêm đó chứ, rồi tự hỏi sao đạo diễn không chọn mình hát trong khi mình hát được mà. Nhưng sau đó Nam Em nghĩ kỹ lại, gác cái tôi xuống, phải biết vì cái chung, không thể nào dành hết mọi thứ về mình được. Nói chung ekip cũng chỉ muốn đưa cái tốt nhất cho vai diễn, cho nhân vật của mình thôi. 

Nam Em trả lời phỏng vấn về 798Mười

Điều khiến Nam Em cảm thấy khó khăn nhất trong quá trình ghi hình là gì? Làm thế nào để Nam Em vượt qua nó?

Cái khó nhất là bởi vì Nam Em không phải là một diễn viên chuyên nghiệp. Thành ra lúc diễn đôi khi rất khó khăn, cứ loay hoay mãi mà không đạt. Nhưng may mắn là mỗi lúc như vậy Nam Em đã được tất cả anh chị em nghệ sĩ hỗ trợ, giúp đỡ. Họ đã và chỉ mình từng bước, từng bước phải diễn như thế nào, phải nhập vai ra sao. Cách giữ cảm xúc của nhân vật trong mạch phim là rất khó bởi phim điện ảnh đòi hỏi phải chân thật nhất có thể. Trong khi đó Nam Em chỉ diễn chân thật được một, hai phân đoạn là hết cảm xúc rồi. Không ít cảnh mình phải diễn đến ba, bốn lần mới được đạo diễn gật đầu. 

Nam Em có thấy buồn khi nhân vật trước đây của mình - vai Thương trong phim Lô Tô bị khán giả chê đơ, mờ nhạt không?

Nam Em biết người ta chê mình đơ mà (cười)! Nhưng mà Nam Em cũng nghĩ rằng mình cũng để lại ấn tượng gì đó thì người ta mới nhớ, mới chửi chứ nếu vai diễn mờ nhạt quá thì đã không ai nhắc tới rồi. Nói như vậy để có động lực mình vượt qua thôi nhưng chính Nam Em cũng tự nhìn thấy có những đoạn mình đơ thật. Sau đó thì Nam Em phải học thêm, kiểm soát cảm xúc như thế nào để qua những vai diễn mới mọi người sẽ không phải thất vọng nữa.

Nam Em: Tôi buồn và khóc cả đêm vì đạo diễn Dustin Nguyễn không cho hát nhạc phim! - Ảnh 5.

Bước ra từ cuộc thi nhan sắc nên diễn xuất không phải là thế mạnh của người đẹp

Nam Em nghĩ là bắt đầu từ đầu mà mình đã thất bại thì Nam Em sẽ có những thành công lớn hơn. Thay vì thành công sớm mình sẽ ngủ quên trên chiến thắng, nghĩ mình tuyệt vời rồi thì sẽ không thèm cố gắng nữa. Và mình nghĩ trong cuộc đời mỗi người mọi chuyện xảy ra đều có lý do, quan trọng là bản thân biết nắm bắt như thế nào. Nam Em thấy mình đang làm đúng.

Xuất thân từ cuộc thi nhan sắc, đến với diễn xuất một cách tình cờ. Nam Em có quyết định theo đuổi nghiêm túc con đường trở thành diễn viên không?

Nghiêm túc chứ! Diễn xuất không chỉ là một vai diễn, đó còn là nơi để Nam Em thoả mãn được đam mê của mình. Thứ hai là mình sẽ có cái để lưu giữ lại thời thanh xuân. Nam Em đặc biệt rất thích xem phim điện ảnh, cho nên là cảm giác mình ngồi dưới rạp xem phim của chính mình diễn rất là "vi diệu".

Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp bị đánh giá không tốt, còn lần này Nam Em tự cảm nhận rằng mình có diễn tốt hơn không?

Nam Em sẽ không nói trước mình diễn tốt hay như thế nào, nhưng Nam Em sẽ nói đây là một vai diễn mình cảm thấy hài lòng. Và mong mọi người sẽ nhớ đến nhân vật Bích trong bộ phim chứ không phải là Nam Em.

Nam Em: Tôi buồn và khóc cả đêm vì đạo diễn Dustin Nguyễn không cho hát nhạc phim! - Ảnh 6.

Người đẹp Nam Em cảm thấy hài lòng với vai diễn mới và mong được khán giả đón nhận

Cảm ơn Nam Em về buổi trò chuyện!

Phim 798Mười chính thức ra rạp từ hôm nay, ngày 16/2/2018. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày