Nam diễn viên thủ vai Hitler kinh điển qua đời ở tuổi 77

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 00:06 17/02/2019

Bruno Ganz là nam diễn viên thủ vai trùm phát xít Hitler xuất sắc nhất màn ảnh rộng trong bộ phim kinh điển "Downfall"

Bruno Ganz - nam diễn viên thủ vai Hitler xuất sắc nhất màn ảnh rộng trong Downfall (Tạm dịch: Đế Chế Sụp Đổ) - đã qua đời tại nhà riêng ở Zurich vào tối thứ 6 theo giờ địa phương ở tuổi 77. Lí do cái chết của ông rất có thể là do ung thư trực tràng.

Nam diễn viên thủ vai Hitler kinh điển qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 1.

Bruno Ganz được biết đến với vai Hitler kinh điển.

Sinh ngày 22/03/1941, nam diễn viên người Thụy Sĩ góp mặt trong nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình nói tiếng Đức suốt hơn 50 năm. Bruno Ganz có một sự đồ sộ với hàng loạt bộ phim nổi tiếng như Nosferatu the Vampyre (1979), Wings of Desire (1987), Faraway, So Close! (1993), The Reader (2008), Unknown (2011) hay The House That Jack Built (2018),...

Năm 2004, ông có bước ngoặt trong sự nghiệp và được cả thế giới biết đến khi hóa thân thành Hitler trong Downfall - bộ phim kể về những ngày cuối cùng của tên trùm phát xít Đức tại Berlin.

Nam diễn viên thủ vai Hitler kinh điển qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 2.

Đây được coi là hình tượng trùm phát xít xuất sắc nhất màn ảnh rộng.

Trả lời phỏng vấn tờ The Guardian vào năm 2005, Ganz cho biết ông đã dành nhiều tháng trời để chuẩn bị cho vai diễn bằng cách nghiên cứu các ghi chép lịch sử, bao gồm cả một đoạn băng ghi âm bí mật về Hitler. Thậm chí, Ganz còn phát hiện ra rằng thủ lĩnh Đức Quốc xã bị Parkinson qua một đoạn băng tư liệu và đến bệnh viện để quan sát những người mắc căn bệnh tương tự.

Nam diễn viên thủ vai Hitler kinh điển qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 3.

Bruno Ganz có một gia tài điện ảnh đồ sộ, đơn cử như bộ phim từng được đề cử Oscar "The Reader".

Sự tận tâm của ông đã tạo ra hình ảnh Hitler kinh điển trên màn ảnh rộng và giúp Downfall nhận được đề cử Phim nói tiếng nước ngoài Xuất sắc tại Oscar 2005 cùng 92,2 triệu USD phòng vé. Trích đoạn nhân vật la mắng cấp dưới nhanh chóng trở thành meme trên internet và được nhiều bạn trẻ, trong đó có cả Việt Nam, thêm vào nhiều đoạn phụ đề hài hước.

Trích đoạn "Downfall"

Cuối năm 2018, ông bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng và phải tiến hành hóa trị đến tận lúc qua đời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm