Nam chính phim Đào, Phở Và Piano: Từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp cấp 3 và cái kết vẫn đỗ trường top

Đông, Theo Phụ nữ số 00:00 21/02/2024

Nam diễn viên này có thời đi học thuộc dạng "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò".

Dù không PR rầm rồ, nhưng bộ phim Đào, Phở Và Piano vẫn nhận được sự quan tâm của dân tình. Trước đó, nhiều khán giá còn ví đặt được 1 vé để xem phim Đào, Phở Và Piano còn khó hơn cả... săn vé xem concert của BLACKPINK vì phim chỉ chiếu ở một rạp duy nhất tại Hà Nội. Tuy nhiên, vì nhu cầu xem phim quá lớn, nên hiện tại nhiều cụm rạp đã nhận công chiếu rộng rãi bộ phim này.

Bên cạnh yếu tố lịch sử, Đào, Phở Và Piano còn thu hút người xem bởi chuyện tình ngọt ngào giữa thời chiến của cặp đôi chính do Doãn Quốc Đam và tân binh Cao Thị Thuỳ Linh thủ vai. Trong đó, nhiều người dành lời ngợi khen cho Doãn Quốc Đam khi vào vai chàng dân quân Văn Dân. Với kinh nghiệm đóng phim dày dặn, không khó để Doãn Quốc Đam thể hiện vai diễn này một cách vô cùng xuất sắc.

Nam chính phim Đào, Phở Và Piano: Từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp cấp 3 và cái kết vẫn đỗ trường top - Ảnh 1.
Nam chính phim Đào, Phở Và Piano: Từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp cấp 3 và cái kết vẫn đỗ trường top - Ảnh 2.

Tạo hình của Doãn Quốc Đam trong phim Đào, Phở Và Piano

Là một diễn viên thuộc trường phái thực lực nhưng ít ai biết được rằng thời đi học, Doãn Quốc Đam thuộc tuýp "nổi loạn".

Từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp nhưng vẫn đỗ trường top

Doãn Quốc Đam tên thật là Đào Trọng Hùng (SN 1988, Thái Nguyên). Anh sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật. Thời đi học, Doãn Quốc Đam thuộc tuýp học sinh cá biệt, vô cùng nghịch ngợm. Doãn Quốc Đam từng quậy phá đến mức thầy giáo phải thẳng thừng nhận xét anh chẳng thể tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, cuối cùng anh vẫn đỗ vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội được thành lập vào năm 1980, có trụ sở chính đặt tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Trường là một trong những đại học lâu đời ở Việt Nam, chịu trách nhiệm trong việc đào tạo và bồi dưỡng những học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Sáng tác (nhạc, văn học), Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận - Phê bình, Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

Nam chính phim Đào, Phở Và Piano: Từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp cấp 3 và cái kết vẫn đỗ trường top - Ảnh 3.

Doãn Quốc Đam từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp THPT

Khi học tập tại đây, Doãn Quốc Đam từng có cơ hội được NSND Lê Khanh dạy dỗ. Kể từ thời điểm đó, tư duy diễn xuất của nam diễn viên đã thay đổi rất nhiều. Sau khi tốt nghiệp Đại học, anh làm việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ và thành công với vở kịch nói Nghêu Sò Ốc Hến.

Trước đó, Doãn Quốc Đam cũng từng phải lăn lộn với công việc trợ lý trường quay, mang ô, nước cho đoàn phim. Dù tự nhận công việc "không vẻ vang" nhưng nó đã giúp nam diễn viên có cơ hội học hỏi cách làm phim, chứng kiến những cảnh hậu trường, mở mang tư duy về phim ảnh.

Sau khoảng thời gian làm việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Doãn Quốc Đam nhận ra bản thân yêu thích đóng phim và diễn xuất. Anh được khán giá nhớ mặt gọi tên sau bộ phim Quỳnh Búp Bê năm 2018. Từ đó, anh trở thành gương mặt "đắt giá" và góp mặt trong nhiều dự án phim truyền hình nổi tiếng.

Nam chính phim Đào, Phở Và Piano: Từng bị nhận xét không thể tốt nghiệp cấp 3 và cái kết vẫn đỗ trường top - Ảnh 4.

Doãn Quốc Đam trong bộ phim Quỳnh Búp Bê

Năm 2020, nam diễn viên nhận được Giải "Cánh diều Vàng" đầu tiên trong sự nghiệp của anh ở hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình" qua bộ phim Mê Cung.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày