"Năm Ấy Hoa Nở": Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ?

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 11:02 01/10/2017

Trong tập 59 và 60 của bộ phim "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn", khán giả không khỏi xúc động khi nữ chính Châu Doanh khóc hết nước mắt bên mộ của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu).

Phải nói rằng, khán giả luôn phải mang cảm giác ấm ức, buồn bã khi theo dõi bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn. Khoảnh khắc vui vẻ chẳng là bao, mà cứ được vài tập là lại phải rơi nước mắt vì biết bao tình tiết bi luỵ trong tác phẩm này. Ở tập 59 - 60 của phim, Châu Doanh (Tôn Lệ) và Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đã khiến sự tuyệt vọng trong lòng người xem bùng nổ. Bởi lẽ, nhân vật Thẩm Tinh Di có khả năng đã nhận cát sê ra về sớm vì liều mạng cứu Châu Doanh.

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 1.

Trước đó, Châu Doanh đã ngậm đắng nuốt cay, chấp nhận nhượng lại Cục dệt máy Thiểm Tây. Trên công đường, cô còn thừa nhận hết tội trạng. Những tưởng như vậy có thể giúp cô sớm được ra tù, thế nhưng, sự việc lại phức tạp hơn tưởng tượng rất nhiều. Triệu Bạch Thạch, Thẩm Tinh Di, Vương Thế Quân đều như ngồi trên đống lửa. Nhận được tin dữ, Triệu đại nhân đến cầu cứu Trương tiên sinh còn Thẩm Tinh Di lại hạ mình xin Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) giúp đỡ.

Ngô Y thú nhận việc hại Châu Doanh

Triệu Bạch Thạch bức xúc vì bị Trương tiên sinh lừa

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 4.

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 5.

Vào lúc đau đầu nhất, Triệu đại nhân ngỡ ngàng khi biết chuyện, phu nhân Ngô Y là người đã bỏ những giấy tờ vu vạ cho Châu Doanh với mục đích giúp anh được phục chức. Anh đến trước phủ của Trương tiên sinh, tra hỏi bằng được về chuyện này. Mọi tín ngưỡng về người thầy đáng kính trong lòng Triệu Bạch Thạch sụp đổ khi Trương tiên sinh lộ bộ mặt cáo. Từ đấy, quan hệ giữa họ chính thức chấm dứt.

Thẩm Tinh Di vào thăm Châu Doanh

Châu Doanh và Thẩm Tinh Di bị bao vây, hai người chống trả quyết liệt

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 8.

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 9.

Nhờ Đỗ Minh Lễ, Thẩm Tinh Di có được thủ dụ của Vương gia nên vội vàng vào đại lao cứu Châu Doanh ra. Thế nhưng chẳng ngờ rằng, đây là thủ dụ giả do Đỗ Minh Lễ nguỵ tạo. Thế nên đi chưa được bao lâu, quân lính đã chạy ra để bắt Châu Doanh lại. Thẩm Tinh Di bị vu oan cho tội cướp ngục. Trong lúc chống trả, Thẩm Tinh Di bị trọng thương còn Châu Doanh bị bắt trở lại nhà lao. Không chỉ có vậy, Tinh Di còn bị ép cung và bị tra tấn dã man.

Châu Doanh và Triệu Bạch Thạch kết nghĩa huynh muội. Triệu đại nhân thề sẽ cứu Châu Doanh bằng mọi giá

Cha Thẩm Tinh Di cầu xin Vương Gia tha cho con trai

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 12.

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 13.

Nắm được chiêu trò lừa gạt của Đỗ Minh Lễ, Triệu Bạch Thạch mai phục ở phủ của hắn, ép hắn phải đưa mình đến chỗ Vương Gia. Tại đây, đại nhân đã khiến phủ Vương Gia náo loạn, nhờ vậy mà đã đích thân gặp được kẻ quyền thế ham tiền tài ấy. Triệu Bạch Thạch tận tay dâng cho Vương Gia "quà" hối lộ để cứu Châu Doanh. Ngay đến cha của Thẩm Tinh Di cũng đã phải làm như vậy để đưa con trai ra khỏi chốn lao tù.

Thẩm Tinh Di bị tra tấn và ép cung

Châu Doanh khóc cạn nước mắt trước bia mộ của Thẩm Tinh Di

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 16.

Sau đó không lâu, Châu Doanh được trả tự do. Trở về huyện Kính Dương, điều đầu tiên cô làm là đi tìm Thẩm Tinh Di. Ai dè, lúc này đây, đối diện với Châu Doanh là một tấm bia mộ. Triệu Bạch Thạch cho cô biết, Thẩm Tinh Di đã qua đời vì bị nhiễm bệnh sốt rét trong nhà lao cách đây một tháng. Châu Doanh đau đớn, khóc hết nước mắt khi người đàn ông thứ hai khiến cô rung động cũng đã ra đi.

Châu Doanh được trả tự do, ngóng trông Thẩm Tinh Di

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 18.

Năm Ấy Hoa Nở: Trần Hiểu nhận cát sê ra về vì liều mạng cứu Tôn Lệ? - Ảnh 19.

Kể từ ấy, Châu Doanh chẳng thiết làm ăn. Nhà họ thẩm mở đến ba tiền trang lớn nhưng cô cũng chẳng buồn bận tâm. Ngày ngày, Châu Doanh chỉ chìm trong đau khổ. Không biết đến khi nào, vết thương trong lòng cô mới có thể lành lại.

Giới thiệu tập 61 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Tập 61 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ được phát sóng vào tối ngày 1/10 trên đài Đông Phương và Giang Tô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày