"Năm Ấy Hoa Nở": Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 09:50 13/09/2017

Hai tập 25 - 26 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn" khiến khán giả vừa hả hê, vừa lo lắng cho Châu Doanh (Tôn Lệ) cùng Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) vì những rắc rối chuẩn bị ập đến.

Có thể nói rằng, sau khi nam phụ Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) qua đời, phải đến tập 25 và 26 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn thì khán giả mới có chút cảm giác hả hê. Bởi lẽ, những kẻ ác độc từng hại Châu Doanh (Tôn Lệ) cùng chồng cô cuối cùng đã phải nhận trái đắng.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 1.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 2.

Do Nhị thúc muốn xem xét sổ sách của tiệm cầm đồ Tam Nguyên, Liễu Thị đã ra lệnh cho Tôn trưởng quầy ôm tiền bỏ trốn cũng như thiêu luôn cửa tiệm để phi tang chứng cứ. Đoán ra được mưu đồ của chúng, Châu Doanh nhanh chóng cho người bám theo Tôn trưởng quầy hòng dụ hắn vào kế hoạch của cô. Đồng thời, Châu Doanh khá bất ngờ khi biết chuyện, Tôn trưởng quầy là anh họ của Liễu Thị.

Tôn trưởng quầy rơi vào bẫy mà Châu Doanh giăng ra

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 4.

Sau khi bỏ trốn, Tôn trưởng quầy đã rơi vào cái bẫy của Châu Doanh. Hắn ta bị doạ giết và "may mắn" được cứu sống bởi một người đến từ Đông Viện. Từ đó, Tôn trưởng quầy bắt đầu hoảng loạn. Vào lúc nâng ly rượu với ân nhân, hắn lại càng sợ hãi khi phát hiện ra trong rượu có độc. Tất nhiên, Tôn trưởng quầy không cho rằng chuyện này có bàn tay Châu Doanh nhúng vào. Hắn đổ hết sự phẫn nộ lên Liễu Thị. Đồng thời, Tôn trưởng quầy cũng bị lừa quay về Kính Dương.

Liễu Thị đối diện với tội sát hại cháu trai và cướp tài sản của Ngô gia Đông Viện

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 6.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 7.

Về phần Liễu Thị, bà ta tiếp tục tung hoả mù với Tam Thúc hòng thoát tội. Vào đúng ngày mừng thọ Tam Thúc, Triệu Bạch Thạch đã cho người đến bắt Liễu thị và kết bà ta vào hai tội danh: đầu độc cháu trai Ngô Sính và ăn cắp tài sản của Đông Viện. Ban đầu, Tam Thúc hết lòng bảo vệ vợ. Tuy nhiên Tôn chưởng quầy lại xuất hiện và ba mặt một lời, cũng như thừa nhận chuyện lén lút vụng trộm giữa Liễu Thị cùng hắn suốt thời gian qua. Điều đó làm Tam Thúc hoàn toàn sụp đổ.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 8.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 9.

Mặc cho Liễu Thị van xin, ông ta vẫn rút con dao gọt hoa quả gần đó rồi đâm chết vợ mình. Sau đấy, Tam Thúc cũng tự sát theo vợ. Trả được mối thù cho chồng, Châu Doanh đau khổ ngồi bên mộ Ngô Sính chẳng nói chẳng rằng.

Thẩm Tinh Di cứu nguy cho gia đình

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 11.

Về phần Thẩm gia, do Triệu Bạch Thạch nắm được bằng chứng ăn bớt thành phần thuốc mà lô hàng mới nhất chuẩn bị chuyển đi bị kiểm tra gắt gao. Ngay cả tên cáo già Đỗ Minh Lễ ra mặt xin cho nhà họ Thẩm cũng không thành. Đang lúc nước sôi lửa bỏng, Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) liền xông ra, tự rạch tay mình rồi sử dụng thuốc do Thẩm gia bào chế. Nhận thấy thuốc có công hiệu cầm máu tức thì, quan khâm sai mới quyết định không làm khó Thẩm gia nữa.

Thẩm lão gia mờ mắt trước tiền - quyền và quyết định tiếp tục hợp tác với Đỗ Minh Lễ

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 13.

Thì ra, Thẩm Tinh Di đã bí mật yêu cầu cho thêm lá đỗ quyên vào bài thuốc. Nó có thể thay thế loại dược liệu quý mà Thẩm lão gia đã thông đồng với Đỗ Minh Lễ để ăn bớt. Thẩm Tinh Di thuyết phục cha ngưng làm ăn với Đỗ Minh Lễ và ông chấp thuận. Tuy nhiên, đến khi gặp Đỗ Minh Lễ, bị hắn dỗ ngon dỗ ngọt bằng những chức tước quyền quý cao sang, Thẩm lão gia hoàn toàn mờ mắt. Chẳng những vậy, ông còn thoả thuận với hắn nhiều thứ nhưng chắc chắn, Đỗ Minh Lễ không hề để cho Thẩm gia được yên bình như vậy.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 14.

Nghe cha "nổ" về những chức tước sắp tới qua lời Đỗ Minh Lễ, Thẩm Tinh Di bắt đầu bày trò hống hách. Anh ngang nhiên khiêu khích Triệu Bạch Thạch nhưng cuối cùng lại suýt mất mặt trước đám đông.

Năm Ấy Hoa Nở: Tôn Lệ trả thù được cho chồng, Trần Hiểu gặp rắc rối với quan phủ - Ảnh 15.

Về phần Châu Doanh, cô tiếp tục xây dựng lợi cơ ngơi cho Ngô Gia Đông Viện. Trong lúc làm việc, nhận thấy vợ của lão Đức - một người làm - bị ốm nhưng ông ta không có tiền mua thuốc, Châu Doanh ngay lập tức lấy tiền riêng ra cho lão Đức. Thế nhưng, lão Đức lại bị cám dỗ bởi thuốc phiện và quên luôn người vợ đang bệnh nặng. Khi Châu Doanh tìm đến nhà họ, vợ của lão Đức đã qua đời. Cô tức giận tìm đến nơi lão Đức đang say sưa trong làn khói trắng nhưng lại bị đuổi ra vì làm náo loạn nơi đó.

Giới thiệu tập 27 và 28 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Liệu Châu Doanh có nhận ra tác hại của cần sa? Cô vẫn sẽ tiếp tục trồng loại cây ấy? Đón xem hai tập tiếp theo của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vào tối nay - ngày 13/9/2017 - trên đài Đông Phương và Giang Tô.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm