“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 25/09/2017

Tập 48 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn” trở nên vui vẻ hơn mọi khi biết bao tin vui bất ngờ ập đến với Châu Doanh (Tôn Lệ) và Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu).

Trái ngược với diễn biến của các tập trước, tập 48 của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn như một bức tranh ngập tràn hạnh phúc đối với người xem. Không còn "ngược luyến tàn tâm", không mưu mô, đấu đá hay tranh giành, nhịp phim nhẹ nhàng với nhiều tình tiết hài hước và tình cảm.

Sau khi Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) đến Thượng Hải lập nghiệp, thiếu gia ngày ngày đều đặn viết thư cho người thương Châu Doanh (Tôn Lệ) ở quê nhà. Anh kể cho Châu Doanh nghe về đất Thượng Hải phồn hoa, về cửa hàng mậu dịch mới khai trương mà anh đặt theo tên ghép của hai người – Tinh Nguyệt. Niềm vui nho nhỏ của thiếu phu nhân sau một ngày làm việc vất vả, chính là lặng lẽ ngồi trong góc đọc thư tình của Tinh Di, ngắm nghía nâng niu bức vẽ xấu đau xấu đớn của anh.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu - Ảnh 1.

Cửa hàng đầu tiên của Thẩm Tinh Di được khai trương ở Thượng Hải, mở ra cơ hội thông thương với nhiều nước trên thế giới

Cái tên Tinh Nguyệt có quá nhiều ý nghĩa đối với cả hai nhân vật chính

Dù bận bịu công việc kinh doanh nhưng nhị thiếu gia vẫn hằng ngày đến bưu điện để chờ thư hồi đáp của Châu Doanh

Dù rất mong ngóng thư của "bạn trai" Thẩm Tinh Di, nhưng vì không muốn mọi người dị nghị, Châu Doanh đành phải tỏ ra hờ hững. Cô thậm chí còn tự tay mình xé nát bức thư trước mặt mẹ chồng để rồi sau đó lại tỉ mần ngồi dán lại từng mảnh vụn.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu - Ảnh 4.

Châu Doanh ngồi trong cục dệt máy ngắm nghía bức vẽ "để đời" của Thẩm Tinh Di

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu - Ảnh 5.

Thật đáng thương cho Châu Doanh, thư tình của mình mà phải giả vờ không quan tâm

Triệu đại nhân phát hiện Châu Doanh nâng niu bức vẽ kỳ lạ như bảo vật. Triệu Bạch Thạch phần nào cũng đoán được tình cảm của Châu Doanh giờ đang dành cho ai!

Chuyện "yêu xa" với Thẩm Tinh Di không mấy tốt đẹp nhưng việc làm ăn của Ngô Gia thời gian gần đây lại cực kỳ thuận buồm xuôi gió và phát đạt. Cục dệt máy được tái thiết lại, hứa hẹn một tương lai rạng rỡ phía trước. Chiến lược tung ra cổ phần cho nhân viên của Châu Doanh đạt hiệu quả ngoài mong đợi. Ai ai cũng cật lực và chăm chỉ làm việc, hết mình vì Đông Viện. Chính vì thế, việc kinh doanh tổng hợp của Đông Viện thu về lợi nhuận khổng lồ.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu - Ảnh 7.

Châu Doanh chèo chống con thuyền sinh nhai Đông Viện hết sức thành công

Thấy Đông Viện làm ăn phát đạt, Trung Viện và Tây Viện lại xúm vào đòi hợp tác. Lão Nhị và Lão Tứ chắc chắn là hai nhân vật bị ghét chỉ sau Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh) và Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi) mà thôi! Đây đúng là những ví dụ điển hình của loại người qua cầu rút ván, thấy lợi thì vồ vập mà thấy lỗ thì dứt áo ra đi, lật mặt còn nhanh hơn lật bánh tráng!

Để khuếch trương ảnh hưởng của cục dệt máy, Châu Doanh chủ động đến tìm gặp Hồ Vịnh Mai để bàn việc hợp tác đầu ra. Gạt bỏ hiềm khích và ân oán, Châu Doanh hạ mình hết mức có thể để tìm kiếm sự ủng hộ, giúp đỡ của Hồ tiểu thư.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu - Ảnh 8.

Chỉ có điều, Hồ tiểu thư u mê, lại bị Đỗ Minh Lễ lợi dụng

Châu Doanh dành cho Hồ tiểu thư ưu đãi lớn nhất, đảm bảo bản thân không liên quan đến cái chết của Hồ lão gia quá cố

Lại nói về tên cáo già Đỗ Minh Lễ, cuối cùng thì hắn cũng bị trừng trị và phải nếm mùi đòn roi của Bối Lặc Gia. Sau khi không hoàn thành nhiệm vụ liên quan đến cục dệt máy, Đỗ Minh Lễ bị thuộc hạ của Bối Lặc Gia đánh nhừ tử.

Đỗ Minh Lễ đau đến chết đi sống lại khi bị trừng phạt. Thuộc hạ Tra Khôn đứng ngoài cửa mà lòng đau như cắt

Đỗ Minh Lễ thực ra cũng có nỗi khổ riêng của mình

Khi khán giả chưa kịp cảm thông cho Đỗ Minh Lễ thì hắn lại tiếp tục bày mưu tính kế hãm hại Châu Doanh. Lần này, ông chủ Đỗ quyết định lợi dụng cả người thương Hồ Vịnh Mai để tấn công Châu Doanh. Sau khi bị đánh đến què quặt, hắn trưng bộ dạng đáng thương đến để "lừa tình" Hồ tiểu thư.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Tôn Lệ giấu mẹ chồng, lén đọc thư tình của Trần Hiểu - Ảnh 12.

Sóng gió lại sắp nổi lên, công việc kinh doanh của Châu Doanh bao giờ mới hết biến động?

Ngoài ra trong tập 48, Ngô Trạch – con trai cả của lão Nhị, anh trai của Ngô Y – đã thi đỗ kỳ thi để lên làm quan sau 10 năm liên tục "trượt vỏ chuối". Bữa tiệc ăn mừng của Ngô Gia lại chính là cơ hội để Ngô Y thực hiện kế sách "đổ vỏ" của mình và lừa Triệu đại nhân vào tròng.

Giới thiệu tập 49 – 50: Ngô Y bày kế "úp sọt" Triệu đại nhân

Đón xem hai tập tiếp theo của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vào tối ngày 25/9 trên đài Đông Phương và Giang Tô.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Trịnh Sảng chính thức thua kiện, mất quyền nuôi 2 con về tay Trương Hằng

    Bài viết mới trên tài khoản Weibo của Trương Hằng đã tiết lộ anh giành được quyền nuôi 2 con từ tay tình cũ Trịnh Sảng.
  • Đọc thêm