"Năm Ấy Hoa Nở": Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 24/09/2017

Trong tập 46 - 47 của bộ phim "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn", tình cảm giữa Châu Doanh (Tôn Lệ) và Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) ngày càng được thể hiện rõ nét hơn.

Theo "lệ" của biên kịch Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn gần đây, sau hai tập bi thương thì sẽ đến hai tập tràn ngập hạnh phúc cùng nụ cười. Quả nhiên, khán giả vừa khóc hết nước mắt vì Thẩm nhị thiếu gia thì ngay lập tức, sang tập 46 - 47, mọi người đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Bởi lẽ, nữ chính Châu Doanh (Tôn Lệ) đã thuận theo tiếng gọi từ con tim, phần nào chấp nhận tình cảm của Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu).

Thẩm Tinh Di cãi nhau với cha vì chuyện kết hôn

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 2.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 3.

Sau khi Thẩm Tinh Di gãy hai xương sườn, gia quyến thì gây sự với Châu Doanh, Thẩm lão gia đã ngay lập tức sắp xếp hôn sự cho con trai bảo bối. Đối tượng đương nhiên là con nhà quyền thế, là tiểu thư đài các. Thẩm lão gia hy vọng, gia đình có thể đổi đời nhờ cuộc hôn nhân này. Thế nhưng, Thẩm Tinh Di nhất quyết không chịu, một lần nữa khẳng định sẽ chỉ lấy Châu Doanh làm vợ.

Lời ước hẹn của Thẩm Tinh Di với Châu Doanh

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 5.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 6.

Nhờ sự hậu thuẫn của Lão Tứ, cha ruột Châu Doanh, Thẩm Tinh Di đã lẻn vào Đông Viện trước khi khởi hành đến Thượng Hải. Lúc này, Châu Doanh rất bất ngờ bởi cái nắm tay nhẹ nhàng của Thẩm Tinh Di. Sau đó, cô liên tục rơi nước mắt trước lời bày tỏ chân tình của anh. Thậm chí, nhờ có Thẩm Tinh Di, thiếu phu nhân nhà họ Ngô đã tìm lại được nụ cười năm xưa.

Thiếu gia Thẩm Tinh Di lên thành phố

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 8.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 9.

Thiếu gia nhà họ Thẩm ở huyện Kính Dương sang chảnh là vậy, nhưng khi đặt chân tới đất Thượng Hải phồn hoa thì cũng phải gật gù thừa nhận mình là "ếch ngồi đáy giếng". Đi một vòng xe kéo, trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ ở Thượng Hải rồi, nhị thiếu gia liền gửi điện báo (viết thư) về cho Châu Doanh.

Châu Doanh bán cổ phần để lấy tiền xây dựng lại Cục dệt máy

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 11.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 12.

Trong lúc "bạn trai" vi vu nơi thành phố xịn sò, Châu Doanh lại tất bật với việc khôi phục lại Cục dệt máy. Để huy động 10 vạn lượng bạc mua máy dệt cũ tại Quảng Châu, thiếu phu nhân quyết định "cổ phần hoá" cơ ngơi của Đông Viện, bán cổ phần cho các gia nô trong phủ. Không những vậy, Châu Doanh còn đưa ra quyết định cao thượng mà ai xem phim cũng đoán ra được: Yêu cầu Triệu đại nhân trả tự do cho những người phá xưởng dệt máy ngày trước.

Châu Doanh đập nát máy dệt thủ công

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 14.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 15.

Đổi lại, gia đình họ sẽ phải nộp máy dệt thủ công để bảo lãnh cho người thân. Trước mặt những người từng phá xưởng, Châu Doanh cùng người tại phủ của Triệu đại nhân đã phá hết những máy dệt thủ công ấy. Sau đó, cô cho họ cơ hội được làm việc tại xưởng dệt máy cùng lời hứa về tiền lương vô cùng hậu hĩnh.

 Châu Doanh hụt hẫng khi mẹ chồng xé thư của Thẩm Tinh Di

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 17.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 18.

Ngày ngày bận rộn là vậy, thiếu phu nhân lựa chọn xả stress bằng việc ngắm bức hình Thẩm Tinh Di tự tay vẽ mình dù nó xấu đau xấu đớn. Nhớ nhung "bạn trai" là vậy, ngặt một nỗi, bức điện tín mà Thẩm Tinh Di gửi cho Châu Doanh lại rơi vào tay mẹ chồng cô. Châu Doanh đành cố kìm nén cảm giác tò mò, mong ngóng và giả bộ không quan tâm trước mặt bà. Lúc mẹ chồng nổi giận khi biết người gửi là Thẩm Tinh Di rồi xé nát bức thư, cô cũng chỉ quay về phòng, để lại ánh mắt đầy tiếc nuối.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 19.

Nhờ có sự giúp đỡ của cô nô tỳ trung thành Xuân Hạnh, Châu Doanh đã có được lại bức thư bị xé nát. Cô vội vàng ghép chúng lại, đọc từng câu từng chữ trong lá thư suốt đêm. Có thể thấy, tình cảm mà Châu Doanh dành cho Thẩm Tinh Di đã ngày một sâu sắc.

Châu Doanh nắm tay Triệu Bạch Thạch khiến đại nhân ngẩn ngơ

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 21.

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 22.

Về Cục dệt máy, do thu mua lại máy cũ nên Châu Doanh gặp khó khăn trong việc lắp đặt. Nhìn bảng hướng dẫn toàn "tiếng tây", thiếu phu nhân không khỏi đau đầu. Ngay lập tức, cô nhớ đến vị mục sư già, liền nhờ ông đến phiên dịch hộ. Do quan niệm cổ hủ mà không người làm nào dám đến gần vị mục sư. Vậy là, Châu Doanh đành kéo tay Triệu đại nhân đến bắt tay ông ấy. Hành động đó khiến Triệu Bạch Thạch "hồn bay phách lạc" vì rung động. Còn đám người làm thì tưởng đại nhân đã bị "trục xuất" linh hồn do... bắt tay người tây!

Năm Ấy Hoa Nở: Chẳng cần phô trương như tình địch, Trần Hiểu vẫn chinh phục được Tôn Lệ! - Ảnh 23.

Tất nhiên sau đó, mọi việc đã được giải quyết ổn thoả. Ai nấy đều vui vẻ hợp tác cùng vị mục sư. Còn đại nhân họ Triệu thì vẫn lâng lâng, tim đập chân run bởi cái nắm tay của "người trong mộng"! Trong khi đại nhân thì hưng phấn như vậy, người tương tư Triệu Bạch Thạch - Ngô Y - lại bị cha mẹ ép gả cho nhà họ Lãnh. Muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân sắp đặt, Ngô Y đến tìm Thiên Hồng nhờ giúp đỡ.

Giới thiệu tập 48 của "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Tập 48 của bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ được phát sóng vào tối nay - ngày 24/9/2017 trên đài Đông Phương và Giang Tô, Trung Quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm