“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 10:42 28/09/2017

Trong tập 53 – 54 của “Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn”, khán giả đã được chứng kiến màn lật mặt đáng sợ của nữ chính Châu Doanh (Tôn Lệ).

Từ trước tới nay, nhân vật Châu Doanh (Tôn Lệ) của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn luôn được xây dựng với tính cách hào sảng, trọng nghĩa khí và biết giữ chữ tín. Thế nhưng sang đến tập 53 – 54, Châu Doanh lại dùng mưu hèn kế bẩn để cướp mối làm ăn của Thẩm gia, đẩy họ đến bước đường cùng.

Khán giả đang hết sức phẫn nộ trước sự thay đổi chóng mặt trong diễn biến tâm lý và tính cách của thiếu phu nhân. Từ bao giờ mà "thánh nữ" Châu Doanh lại bị thù hận làm mờ mắt, sử dụng thủ đoạn ám hại người khác chẳng khác nào "tên cáo" Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh)?

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 1.

Hình tượng của Châu Doanh phần nào sụp đổ trong mắt khán giả

Sau khi nhận được thư của Triệu Bạch Thạch, Châu Doanh phát hiện ra Thẩm Tứ Hải - cha của Thẩm Tinh Di - chính là kẻ năm xưa ngấm ngầm đứng đằng sau vu khống cha chồng Ngô Úy Văn. Bức thư nặc danh của Thẩm Tứ Hải đã bức Ngô Úy Văn phải chết, khiến nhà họ Ngô khuynh gia bại sản. Nhưng cô nào có biết, kẻ giật dây thật sự lại là Đỗ Minh Lễ và Bối Lặc Gia quyền cao chức trọng.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 2.

Châu Doanh sững sờ khi đọc bức thư của Triệu Bạch Thạch

Lúc này, trong tâm trí của Châu Doanh chỉ còn hai chữ thù hận. Mặc kệ Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) – chàng trai si tình năm lần bảy lượt cứu mạng mình – Châu Doanh hạ quyết tâm khiến Thẩm gia tan cửa nát nhà mới thỏa cơn hận. Việc đầu tiên mà cô muốn làm chính là đoạn tuyệt quan hệ với Thẩm Tinh Di, kế đến là nẫng tay trên mọi mối làm ăn của Thẩm gia, không chừa cho họ bất cứ một đường sống nào.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 3.

Châu Doanh nhân lúc Thẩm Tinh Di không cung cấp được hàng bèn xen chân vào

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 4.

Không những thế, cô còn ra điều kiện thương gia người Tây, rằng anh ta phải ký hợp đồng 10 năm với Ngô gia để cắt đứt mọi đường kinh doanh của Thẩm Tinh Di

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 5.

Khi Vương Thế Quân lo lắng cho tình cảm giữa Châu Doanh và Thẩm Tinh Di, cô đã thẳng thắn đáp rằng giữa họ không có mối quan hệ gì cả

Châu Doanh đã sẵn sàng để trả thù nhà họ Thẩm

Người đau khổ nhất lúc này, không ai khác, chính là nam chính tội nghiệp của chúng ta – Thẩm Tinh Di. Suốt 54 tập phim, anh mới hạnh phúc bên người thương được một tập mà biên kịch nỡ lòng nào "ngược" anh tơi bời? Bị "dìm hàng", đày đọa chưa đủ hay sao mà giờ đây, Thẩm nhị thiếu gia lại bị chính người mình hết mực thương yêu, tin tưởng đâm sau lưng? Về đến nhà thì bất lực không thể khuyên răn cha mình, điều đó bức nhị thiếu gia đến nước phải bỏ ra lang bạt.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 7.

Biên kịch thêm một lần nữa "dìm" Thẩm Tinh Di đến mức không ngóc đầu lên nổi

Mặc cho lời thanh minh của Thẩm Tinh Di, Châu Doanh vẫn không nhìn anh lấy một lần trước khi rời Thượng Hải

Hành động bỏ nhà ra đi của Thẩm Tinh Di thể hiện sự bế tắc, thất vọng lẫn bất lực. Mất đi tình yêu, nay lại mất cả gia đình, Thẩm nhị thiếu gia chẳng còn chỗ dựa tinh thần nào nữa. Anh ra đi khi trong tay không có một đồng, khi trái tim bị tổn thương sâu sắc. Đứng giữa tình yêu với đại diện là Châu Doanh và gia đình với người cha già thiếu tỉnh táo, Thẩm Tinh Di chọn cách trốn tránh, bỏ lại tất cả.

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 9.

Thẩm Tứ Hải vẫn u mê, tin rằng có thể dựa dẫm Bối Lặc Gia cả đời

Thẩm Tinh Di bỏ nhà ra đi với hai bàn tay trắng

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 11.

Anh quyết định xin làm tạp vụ cho Kinh Thư Viện với mức thù lao bèo bọt

Nhị thiếu gia quyết định làm lại từ đầu

Trong khi Thẩm Tinh Di vất vả mưu sinh thì Châu Doanh dần dần cướp hết mọi mối làm ăn và đối tác của Thẩm gia. Bất chấp thủ đoạn, bất chấp lỗ nặng, Châu Doanh quyết đẩy Thẩm Tứ Hải đến đường cùng.

Châu Doanh muốn cắt đứt mọi mối làm ăn của Thẩm gia, từ thuốc, lá trà cho đến tơ lụa

Quả nhiên, biên kịch của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn sẽ không bao giờ ngừng "ngược" nhân vật và khán giả. Tình yêu giữa Châu Doanh và Thẩm Tinh Di mới chớm nở thôi đã bị vùi dập không thương tiếc. Ân oán, hiểu lầm cứ tiếp nối nhau, đến bao giờ cả hai mới được hưởng những tháng ngày hạnh phúc bình dị thật sự?

“Năm Ấy Hoa Nở”: Lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng, chỉ có thể là Tôn Lệ! - Ảnh 14.

Sau khoảng thời gian liêu bạt, Thẩm Tinh Di trở về thì gia đình anh đã khuynh gia bại sản, cha đã mất

Giới thiệu tập 55 – 56 của phim: Ngô Y hắc hóa, Thẩm gia bại sản

Đón xem hai tập tiếp theo của bộ phim Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vào tối ngày 28/09 trên đài Đông Phương và Giang Tô.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Người mù công nghệ và iPhone 12+1 (ft. Tân Một Cú)

    Những ngày gần đây, sự kiện Apple ra mắt iPhone 13 đang là vấn đề được cộng đồng mạng quan tâm nhiều nhất. Cũng vì vậy mà trong show No Tech Bro đầu tiên, Minh Vẹo đại diện cho "Hội những người lowtech" đã mời tới "Thiếu gia làng YouTube - Tân Một Cú" để giải nghĩa một cách dễ hiểu hơn về những đổi mới trên iPhone 13.
  • Đọc thêm