Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu "trả nghiệp" của Hotel Del Luna, "dì hai" Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái

HM, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 22/05/2020

Sau một thời gian dài chờ đợi, Mystic Pop-up Bar của Hwang Jung Eum đã chính thức lên kệ Netflix, gia nhập đường đua phim Hàn hot trong tháng 5.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc.

Là dự án chính thức được lựa chọn mở lại sóng cũ tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần của jTBC, Mystic Pop-up Bar (Quán Rượu Di Động Bí Ẩn) đã có hai tập mở màn khá thú vị xoay quanh một quán "nhậu" thuần Hàn bí ẩn nằm giữa lòng thành phố Seoul, được bà chủ Weol Ju (Hwang Jung Eum) hơn 500 tuổi cùng giám sát (Choi Won Young) điều hành.

Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu trả nghiệp của Hotel Del Luna, dì hai Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái - Ảnh 1.

Mystic Pop-up Bar là dự án kì ảo mới nhất của jTBC.

Với bối cảnh kì ảo với sắc màu chủ đạo rực rỡ, Mystic Pop-up Bar thu hút ngay sự chú ý của các khán giả không đặt yếu tố tình cảm trai gái sướt mướt lên nhu cầu tìm phim, chỉ cần một dự án giải trí thông thường vào tối giữa tuần. Với "chemistry" vừa đáng yêu lẫn hài hước của bộ ba quen thuộc Hwang Jung Eum, Yook Sung Jae và Choi Won Young của truyền hình Hàn, Mystic Pop-up Bar hứa hẹn có thể đem lại kết quả tích cực cho khung giờ mới của đài cáp đang lên như diều gặp gió jTBC.

Phim giữa tuần 12 tập kì ảo hay ho của jTBC: Mở màn đậm "mùi vị" Hotel Del Luna với màn xoa dịu tâm hồn qua cõi mộng

Ngay từ những phút đầu tiên, Mystic Pop-up Bar bất ngờ mang tới đúng cảm giác của các khán giả từng u mê Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái): xoay quanh một người con gái phải sống tới hàng trăm năm để thi hành hình phạt cho tội lỗi của mình.

Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu trả nghiệp của Hotel Del Luna, dì hai Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái - Ảnh 2.

Uất hận trước cái chết oan của mẹ, Weol Jun tự tử nhưng lại không may treo cổ đúng ở cây thiêng, khiến cô phải "trả nghiệp" bằng cách lắng nghe nỗi lòng cho 100.000 vị khách.

Nếu như "bà chủ" Jang Man Wol (IU) với thanh kiếm đẫm máu đã bị thần Mago trói chặt với khách sạn ánh trăng, bà chủ Weol Ju của Mystic Pop-up Bar buộc phải hoàn thành nhiệm vụ xoa dịu nỗi lòng của 100.000 người trong vòng 300 năm thông qua quán nhậu Ssanggab, nhưng đã được "ưu ái" nâng lên 500 năm để có thể được giải thoát khỏi trần thế. Tuy nhiên, Mystic Pop-up Bar vốn được chuyển thể từ một webtoon đã ra mắt từ năm 2016 của Daum - và có lẽ chỉ là một vài sự trùng hợp ngoài mong đợi với Hotel Del Luna mà thôi.

Và nếu có chẳng may là "đạo nhái" thật, thì phần thắng vẫn nghiêng về Mystic Pop-up Bar vì vốn dĩ bản webtoon đã ra mắt năm 2016.

Khi chỉ còn 10 vị khách còn lại, Weol Jun đã bị "cấp trên" buộc phải hoàn thành gấp trong vòng 1 tháng nếu không muốn phải đối mặt với cổng địa ngục. Rơi vào tình thế khó nhằn, thời thế thay đổi nên khó có thể ép buộc các vị khách mở lòng, Weol Jun tình cờ gặp cậu trai Han Kang Bae (Yook Sung Jae) - một nhân viên chăm sóc khách hàng siêu thị có sức mạnh đặc biệt: người có thể khiến bất cứ ai cũng nói ra bằng hết nỗi lòng của mình chỉ bằng cái chạm tay.

Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu trả nghiệp của Hotel Del Luna, dì hai Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái - Ảnh 4.

Yook Sung Jae chỉ cần chạm tay vào ai là người đó nói cho bằng sạch vấn đề trong cuộc đời của họ.

Một người cần người khác nói hết nỗi lòng, một người chỉ muốn khả năng đặc biệt biến mất, bộ đôi đã kết hợp để hoàn thành việc chữa lành nỗi lòng của 9 vị khách còn lại, hứa hẹn đem tới những tình huống dở khóc dở cười cho đến khi Weol Jun được giải thoát khỏi trần gian.

Màn tái xuất sắc nét của "chị lầy" Hwang Jung Eum: Cực phẩm thời She Was Pretty trở lại cùng "cháu trai yêu tinh" Yook Sung Jae

Kể từ She Was Pretty (Cô Nàng Đã Từng Xinh Đẹp), Hwang Jung Eum vẫn chưa thực sự có thêm dự án nào để lại ấn tượng đậm sâu trong lòng khán giả, thậm chí nhận về luồng ý kiến tiêu cực về diễn xuất đôi phần quá lố, không hợp thời như trong The Undateables năm 2018 và Lucky Romance (Bùa Yêu) "xịt ngóm" vài năm trước.

Màn tái xuất khá phá cách của "chị lầy" Hwang Jung Eum.

Thế nhưng, màn tái xuất nửa lầy lội, nửa "ngầu" gợi chút liên tưởng đến "chị Nguyệt" Jang Man Wol trong tập đầu tiên của Mystic Pop-up Bar hứa hẹn sẽ thu về phản hồi tích cực. Dù dường như sẽ chẳng có "loveline" nào xảy ra trong tháng cuối cùng trước khi rời khỏi trần thế, "chemistry" của Weol Jun với giám sát Gwi hay cậu trai trẻ Kang Bae vẫn cực kì đáng mong đợi. Một tập dài hơn 1 tiếng nhưng cảm tưởng chỉ mới xem đc 20 phút, Mystic Pop-up Bar mang đến giây phút giải trí nhẹ nhàng, thậm chí là có thể bị coi "hài nhảm" nếu gặp khán giả khó tính.

Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu trả nghiệp của Hotel Del Luna, dì hai Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái - Ảnh 6.

Giám sát Gwi được phái tới canh chừng một bà cô nóng tính như Weol Jun.

Kết hợp với "cháu trai yêu tinh" Yook Sung Jae quen mặt khán giả qua Goblin (Yêu Tinh), Mystic Pop-up Bar dường như đã hội tụ đủ yếu tố cho một dự án giải trí hay ho đơn thuần thay vì nặng đầu vì các thuyết âm mưu. Nhưng điều gì có thể xảy ra trong suốt 1 tháng còn lại của Weol Jun vẫn chưa thể biết trước được, nhất là thuyết âm mưu về điều ẩn giấu trong tờ chiếu được Diêm Vương đưa cho Weol Jun cũng như lí do biến đổi ngoại hình so với lúc chết.

Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu trả nghiệp của Hotel Del Luna, dì hai Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái - Ảnh 7.

"Cháu trai yêu tinh" Yook Sung Jae củng cố độ lầy cho Mystic Pop-up Bar.

Chuyện đời thường được lồng ghép cực khéo qua hội khách hàng của quán nhậu Ssanggab, đón chờ những màn báo thù qua cõi mộng hấp dẫn

Mang một xíu xiu phong cách phục vụ quán ăn đêm muộn tại Tokyo, khách hàng đến tâm sự chuyện đời với chủ quán, những câu chuyện đời thường, vấn đề trong cuộc sống của các nhân vật khách mời đã "thêm mắm thêm muối", dẫn dắt bởi bộ ba hay ho của quán nhậu Ssanggab. Tuy rằng, ở Ssanggab là bà chủ Weol Ju hiện đang "ép" các vị khách để hoàn thành chỉ tiêu của mình.

Mystic Pop-up Bar: Phiên bản quán nhậu trả nghiệp của Hotel Del Luna, dì hai Hwang Jung Eum vừa tái xuất đã đi xử biến thái - Ảnh 8.

Bộ ba sẽ lắng nghe nỗi lòng bạn ở quán nhậu bí ẩn Ssanggab.

Nhiệm vụ "báo thù qua cõi mộng" trong tập đầu tiên giống như một cách xoa dịu tâm hồn của những người thường đang sống, phải đối mặt với sự bộn bề khi đơn độc giống như cô nàng đồng nghiệp của Kang Bae - người đã được bộ ba giúp sức trả thù tên sếp biến thái. Mysitc Pop-up Bar giống như một dự án chữa lành tâm hồn giản đơn thông qua Weol Jun, giám sát Gwi và Kang Bae, lắng nghe những vấn đề của cuộc sống và giúp họ có thể giải tỏa tâm trí.

Hơn nữa, lòng hận thù của quá khứ Weol Jun có thể sẽ chẳng để cô rời khỏi trần thế dễ dàng để tạo cao trào cho bộ phim, Mystic Pop-up Bar hứa hẹn sẽ vẫn có "drama" ở các tập kế tiếp thay vì theo đuổi phong cách "lát cắt cuộc sống" như Hospital Playlist của tvN bây giờ.

Teaser Mystic Pop-up Bar (Quán Rượu Di Động Bí Ẩn)

Thăm dò ý kiến

Bạn có dự định xem Mystic Pop-up Bar không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mystic Pop-up Bar sẽ tiếp tục được phát sóng vào 19h30 (giờ Việt Nam) trên kênh truyền hình jTBC và Netflix với phụ đề tiếng Việt khoảng 1 tiếng sau đó thứ 4, thứ 5 hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm