Myanmar bắt giữ gần 450 người vi phạm lệnh giới nghiêm

Ban Thời Sự, Theo VTV 11:55 21/09/2020

Tại Myanmar, hơn 440 người đã bị bắt giữ chỉ trong một tuần qua do vi phạm lệnh giới nghiêm được áp đặt để phòng dịch COVID-19 ở một số địa phương.

Theo số liệu do lực lượng cảnh sát Myanmar công bố trong ngày 20/9, tổng cộng 444 người đã bị bắt giữ do vi phạm lệnh giới nghiêm tại một số địa phương nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng Myanmar cũng bắt giữ hơn 200 người khác không tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm Luật Phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm của nước này.

Myanmar bắt giữ gần 450 người vi phạm lệnh giới nghiêm - Ảnh 1.

Hơn 200 người không đeo khẩu trang nơi công cộng đã bị bắt. (Ảnh: AP)

Trước đó, Ủy ban Phòng ngừa, kiểm soát và điều trị bệnh COVID-19 của Myanmar đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm ở một số vùng và bang của nước này, trong đó có vùng Yangon, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Hiện một số thành phố ở Yangon đang áp đặt lệnh ở nhà sau khi ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng cao trong thời gian gần đây.

Myanmar bắt giữ gần 450 người vi phạm lệnh giới nghiêm - Ảnh 2.

Gần 450 người vi phạm lệnh giới nghiêm đã bị bắt giữ ở Myanmar. (Ảnh: Reuters)

Hiện Myanmar đã ghi nhận hơn 5.500 ca mắc COVID-19, trong đó có 92 trường hợp tử vong vì bệnh dịch này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm