Mỹ trượt top 10, Việt Nam không có thành phố nào lọt top 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên 2018

Duy Won, Theo Trí Thức Trẻ 22:13 09/05/2018

Mặc dù đứng đầu về bảng xếp hạng các trường đại học nhưng Mỹ lại chỉ có duy nhất 2 thành phố lọt top 20 thành phố tốt nhất cho sinh viên. Việt Nam tiếp tục vắng bóng trong bảng xếp hạng này.

Các nhà phân tích dữ liệu giáo dục đại học QS (Quacquarelli Symonds) vừa công bố Top 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên trên toàn thế giới 2018, dựa trên các yếu tố: Số lượng các trường đại học hàng đầu trong thành phố, thị trường việc làm địa phương, sự đa dạng văn hóa và chất lượng cuộc sống.

Trong top 10, London, Tokyo, Melbourne, Montreal, Paris là 5 thành phố đứng đầu, trong khi không có thành phố nào của Mỹ lọt vào top này.

Mỹ trượt top 10, Việt Nam không có thành phố nào lọt top 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên 2018 - Ảnh 1.

Top 10 thành phố tốt nhất thế giới cho sinh viên

Paris từ vị trí số 1 của nhiều năm trước đây, năm 2018 rơi xuống vị trí thứ 5.

London trở thành thành phố hàng đầu cho sinh viên là do sở hữu loạt trường đẳng cấp thế giới như CĐ Imperial, ĐH London, Trường Kinh tế London và CĐ King. Sinh viên tại London cũng dễ dàng tiếp cận đời sống văn hóa phong phú bao gồm bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, nhà hàng; có nhiều cơ hội liên hệ với các nhà tuyển dụng và kiếm được công việc thích hợp. 

London còn được BBC đánh giá là thành phố có tính quốc tế cao, rất thân thiện và đa dạng sinh viên, khiến sinh viên nước ngoài không cảm thấy cô lập.

London là thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2018

Tokyo (Nhật Bản) – thành phố đứng đầu về độ an toàn, ít ô nhiễm và chất lượng cuộc sống cao đứng thứ 2. Melbourne và Sydney (Úc) cũng đạt điểm số cao trong việc hướng ngoại và giúp sinh viên hòa nhập.

Mỹ trượt top 10, Việt Nam không có thành phố nào lọt top 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên 2018 - Ảnh 3.

Tokyo giữ vị trí số 2

Trong bảng xếp hạng các trường ĐH hàng đầu thế giới 2018 do QS công bố gần đây, các trường ĐH Mỹ chiếm cả 4 vị trí cao nhất (Viện công nghệ Massachusetts - MIT số 1) nhưng trong top 10 thành phố tốt nhất cho sinh viên lại không có thành phố nào của Mỹ. Chỉ có 2 thành phố của Mỹ nằm trong top 20 là Boston (thứ 13) và New York (thứ 18).

Singapore là thành phố duy nhất của Đông Nam Á lọt top 15. Không có thành phố nào của Việt Nam lọt top 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên thế giới 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới

    Vingroup và DOJI nằm trong Top 750 doanh nghiệp gia đình lớn nhất thế giới. Xét khu vực Đông Nam Á, Indonesia và Thái Lan cùng có 7 tập đoàn/công ty có trong Top 750 Family Businesses do Family Capital, với sự hỗ trợ của PwC xếp hạng, Malaysia có 5 và Việt Nam có 2 đại diện.
  • Đọc thêm