Mỹ: Tốn gần 100 triệu đồng tiền bảo lãnh vì lỡ bỏ rơi một con cá cảnh - quả nhiên trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra

J.D, Theo Helino 21:11 08/04/2019

Khi đã quyết định nuôi con gì thì cũng đảm bảo chăm sóc chúng cho thật tốt. Đó là trách nhiệm của bạn. Bạn sẽ không thể trốn tránh, vì pháp luật sẽ bắt bạn làm điều đó.

Tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ có quy định rất rõ về quyền lợi của động vật. 

Trong lịch sử, đã có rất nhiều trường hợp đã vướng phải rắc rối với pháp luật vì các hành vi bạo hành hoặc bỏ rơi thú nuôi một cách vô trách nhiệm. Nhưng đôi khi, các án phạt có thể đến một cách đầy bất ngờ, như trường hợp mới diễn ra tại thành phố cảng Wilmington thuộc tiểu bang North Carolina mới đây. 

Cụ thể, nhà chức trách đã tiến hành khởi tố một công dân của họ là Michael Ray Hinson, với tội danh ngược đãi vật nuôi. Theo bản cáo trạng, con vật được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi, suy dinh dưỡng và môi trường sống hết sức "tồi tệ", khiến tình trạng sức khỏe suy giảm nặng. 

Bất ngờ ở chỗ, đó là một con cá cảnh!

Mỹ: Tốn gần 100 triệu đồng tiền bảo lãnh vì lỡ bỏ rơi một con cá cảnh - quả nhiên trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra - Ảnh 1.

Theo cục cảnh sát Hạt New Hanover, Hinson đã phải tốn $4000 (khoảng 90 triệu đồng) tiền bảo lãnh để được tại ngoại và sẽ phải ra hầu tòa vào thứ 5 tuần này. Hiện chưa rõ anh có được chỉ định luật sư hay không. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử thành phố này có một vụ án bạo hành vật nuôi liên quan đến cá.

Nếu bị kết tội, Michael Hinson sẽ bị phạt tiền không giới hạn và phạt ba tháng tù giam về tội Ngược đãi động vật, bị phạt thêm 1.000 USD và hai tháng tù về tội Bỏ bê động vật.

Được biết, Hinson bị cưỡng chế đuổi khỏi nơi ở cũ tại Wilmington vào ngày 22/3. 3 ngày sau, nhà chức trách kiểm tra ngôi nhà và phát hiện ra con cá đang trong tình trạng hết sức tồi tệ cùng một cái bể siêu bẩn. Con cá sau đó được mang đến viện hải dương để chữa trị. 

Theo Ethan Lane - nhân viên của viện thì đây một con cá thuộc giống tai tượng da beo (oscar fish), đã mắc phải bệnh "lủng đầu" do nhiễm kí sinh trùng và không được ăn uống gì trong nhiều ngày.

Mỹ: Tốn gần 100 triệu đồng tiền bảo lãnh vì lỡ bỏ rơi một con cá cảnh - quả nhiên trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra - Ảnh 2.

"Cái lỗ trên đầu nó là do một loại ký sinh trùng trong ruột đục dần cơ thể để chui ra ngoài, khiến nó chết một cách từ từ," - Lane cho biết. 

Theo Lane, nguồn sống duy nhất của con cá này có thể là những con gián xấu số không may rơi xuống bể. Tuy nhiên, cảnh sát chưa xác thực thông tin này.

Lane cho biết giống cá tai tượng này có thể sống tới 20 năm, con trưởng thành dài tới 40cm, và là một vật nuôi không rẻ, với mức giá $40 - 50$. Chúng có thể huấn luyện để thực hiện khá nhiều trò như chó hoặc mèo.

Tóm lại, đây cũng là một bài học dành cho những người nuôi động vật, đặc biệt là khi bạn đang sống ở nước ngoài. Khi đã quyết định nuôi con gì thì cũng đảm bảo chăm sóc chúng cho thật tốt, vì đó là trách nhiệm của bạn. Bạn sẽ không thể trốn tránh, vì pháp luật sẽ bắt bạn làm điều đó.

Tham khảo: Washington Post

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm